Tranh chấp thương mại toàn cầu

Trung Quốc sẽ bứt phá trong cuộc chiến thương mại với Mỹ?

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định rằng cuộc chiến thương mại hiện nay có thể gây tổn hại cho Trung Quốc nhiều hơn Mỹ, nhưng vào mùa Xuân tới, Trung Quốc có thể bứt phá trong khi Mỹ chững lại.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Mỹ đang ở thế "thượng phong"?

Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc đang đặt Mỹ ở thế "thượng phong" giữa lúc các nhà đàm phán của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chuẩn bị cho các cuộc đàm phán thương mại vào tuần tới.

Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung và những ảnh hưởng đến sản xuất toàn cầu

Tháng 12/2018, hoạt động sản xuất dần chững lại trên toàn châu Âu và châu Á khi cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung vẫn chưa đi đến hồi kết.

Những tiến triển tích cực trong đàm phán Trung-Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 29/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phái đoàn Mỹ sắp tới Bắc Kinh để đàm phán thương mại

Trong tuần bắt đầu từ ngày 7/1/2019 tới, một phái đoàn thương mại Mỹ sẽ tới Bắc Kinh trong tuần bắt đầu từ ngày 7/1/2019 để đàm phán với các quan chức Trung Quốc.

Canada vận động xóa bỏ thuế nhôm, thép nhập khẩu của Mỹ vào năm 2019

Canada sẽ tiếp tục phản đối mạnh mẽ thuế thép và nhôm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời đẩy mạnh vận động để gỡ bỏ mức thuế này vào năm tới.

Mỹ-Trung sẽ có nhiều cuộc đàm phán thương mại vào đầu năm tới

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 20/12 cho biết sẽ có nhiều hơn các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được tổ chức vào tháng 1/2019.

Trung Quốc sẽ giảm thuế ô tô và tiếp tục mua đậu tương của Mỹ

Trung Quốc có các động thái đầu tiên thực hiện "thỏa thuận đình chiến thương mại" với Mỹ sau khi giảm thuế nhập khẩu đối với ôtô và nối lại nhập khẩu sản phẩm đậu nành của Mỹ.

Căng thẳng Mỹ-Trung dịu bớt có thể cứu hàng triệu việc làm

Khi có sự thay đổi về sản xuất, các nguồn lực được phân bổ lại giữa các lĩnh vực và các quốc gia do căng thẳng thương mại, hàng chục triệu người sẽ bị mất việc làm.

Mỹ-Trung thảo luận giải quyết tranh chấp thương mại

Sáng 11/12, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer về giải quyết tranh chấp thương mại.

VIDEO

70% số ly tại vườn ở làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) đã bung nở và phải thu hoạch sớm.