Tranh chấp thương mại toàn cầu

WTO cảnh báo về tranh chấp thương mại Mỹ-Trung

Ngày 19/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo những xung đột về thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ có thể lan rộng ra nhiều lĩnh vực khác.

Vẫn còn cơ hội cho đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với Trung Quốc về việc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại hiện nay giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trung Quốc ngay lập tức đáp trả quyết định tăng thuế của Mỹ

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 18/9 tuyên bố nước này sẽ có biện pháp đáp trả quyết định mới nhất của Mỹ về việc áp thuế bổ sung trị giá 200 tỷ USD đối với các sản phẩm của Trung Quốc.

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung lại tăng nhiệt

Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thổi bùng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung khi ông công bố kế hoạch áp thuế 10% lên lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc.

Chủ nghĩa bảo hộ thương mại của Mỹ gây hại cho kinh tế toàn cầu

Chủ nghĩa đơn phương và bảo hộ của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến các lợi ích của cả chính Mỹ và Trung Quốc, cũng như gây phương hại cho nền kinh tế toàn cầu.

Mỹ "gây hấn" với hàng loạt nước về thương mại

Kể từ khi nhậm chức hồi đầu năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng bước hiện thực hóa các cam kết về thương mại mà ông đưa ra trong chiến dịch vận động tranh cử.

Mỹ miễn trừ Apple Watch khỏi vòng áp thuế mới

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 17/9 cho biết nước này sẽ miễn trừ đồng hồ Apple Watch và một số thiết bị tiêu dùng khác khỏi vòng áp thuế mới đối với các sản phẩm nhập từ Trung Quốc.

Trung Quốc: Các biện pháp áp thuế của Mỹ sẽ không phát huy tác dụng

Các biện pháp áp thuế của Mỹ đối với Trung Quốc sẽ không phát huy tác dụng do Trung Quốc có nhiều công cụ chính sách tiền tệ và tài chính để đối phó.

Trung Quốc: Căng thẳng thương mại không có lợi cho bất cứ bên nào

Ngày 13/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này hoan nghênh đề xuất của Mỹ về việc tổ chức vòng đàm phán thương mại mới nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng.

Mỹ muốn khởi động lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã gửi lời mời tới các quan chức Trung Quốc về việc khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước.

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.