Tranh chấp thương mại toàn cầu

WTO đang xử lý số vụ kiện thương mại nhiều nhất 16 năm qua

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang xử lý số vụ tranh chấp thương mại nhiều nhất trong 16 năm qua.

Tổng thống Mỹ “phàn nàn” về thuế rượu vang mà Pháp áp dụng

Tổng thống Mỹ D.Trump cho rằng Pháp có hành vi thương mại không công bằng khi áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu từ Mỹ ở mức cao hơn so với mức thuế quan mà Mỹ áp đối với rượu vang Pháp.

Lãnh đạo Mỹ, Trung sẽ thảo luận về thương mại cuối tháng này

Một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Trung Quốc chỉ trích Mỹ phá vỡ các quy tắc của WTO

Việc Mỹ cấm xuất khẩu linh kiện, phần mềm và sản phẩm công nghệ Trung Quốc đã phá vỡ quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và nhằm duy trì thế độc quyền của Mỹ trong ngành công nghiệp này.

Trung Quốc nhấn mạnh Trung - Mỹ cần giải quyết bất đồng thương mại

Những tháng gần đây, Trung Quốc và Mỹ trả đũa lẫn nhau bằng cách liên tiếp áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của bên kia.

Chứng khoán Phố Wall tuần qua tăng điểm

Dù giảm phiên cuối tuần, ba chỉ số chính của Phố Wall vẫn ghi nhận tuần giao dịch đi lên trong tuần qua, sau khi khép lại tháng 10 ảm đạm do giá dầu giảm mạnh và nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Mỹ lên kế hoạch áp thuế với lượng hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc

Hãng tin Bloomberg ngày 29/10 đưa tin Mỹ đang chuẩn bị công bố các mức thuế với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc vào đầu tháng 12/2018.

USMCA tác động như thế nào đối với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung?

Giới quan sát cho rằng với việc ký kết Hiệp định NAFTA phiên bản 2.0 với Mỹ - có tên mới là Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) - Canada dường như đứng về phe Mỹ trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Trung Quốc cảnh báo xung đột Mỹ - Trung sẽ khiến hai bên cùng thua

Ông Dịch Cương cảnh báo cuộc xung đột giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ khiến "hai bên cùng thua".

Trung Quốc khẳng định không can thiệp vào tỷ giá đồng NDT

Trung Quốc sẽ tiếp tục để thị trường đóng vai trò quyết định trong việc xác lập tỷ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ (NDT).

VIDEO

Dự báo đến năm 2050, chi phí do kháng kháng sinh trên toàn cầu lên tới 100 nghìn tỷ đô la Mỹ và gây ra khoảng 10 triệu ca tử vong mỗi năm.