Tranh chấp thương mại toàn cầu

Nhiều mặt hàng của Mỹ đang dần mất chỗ đứng trên thị trường Trung Quốc

Nhiều mặt hàng xuất khẩu có giá trị nhất của Mỹ sang Trung Quốc, như máy bay của Boeing và ô tô do Mỹ sản xuất, đang bị đe dọa khi mất thị trường Trung Quốc.

Cổ phiếu ngành hàng xa xỉ kém xán lạn do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Một số nhà đầu tư đã từ bỏ nhóm cổ phiếu bị định giá quá cao này khi chúng thuộc một lĩnh vực có "điểm tựa" là người tiêu dùng tại Mỹ và Trung Quốc – hai thị trường hàng đầu thế giới.

Nga xem xét đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Bộ Ngoại giao Nga đang xem xét các biện pháp đáp trả sau khi Mỹ tuyên bố áp đặt đợt trừng phạt mới nhằm vào Moskva liên quan vụ một cựu điệp viên và con gái ông này bị đầu độc tại Anh.

Trung Quốc gặp khó khi đầu tư vào lĩnh vực công nghệ của Mỹ

Trong tuần này, Tổng thống Mỹ dự kiến ký một đạo luật nhằm tăng cường sự kiểm soát, giám sát của chính phủ đối với các nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài cũng như việc xuất khẩu công nghệ nhạy cảm.

Trung Quốc áp thuế bổ sung trả đũa đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Ngày 8/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp mức thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ có tổng trị giá 16 tỷ USD.

Mỹ-Trung tiếp tục chỉ trích nhau liên quan bất đồng thương mại

Ngày 25/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Trung Quốc có những hành động xấu nhằm buộc Mỹ phải nhượng bộ về thương mại.

Giới chuyên gia Nga dự báo hậu quả của các cuộc chiến thương mại toàn cầu

Hãng tin RIA Novosti đã tiến hành lấy ý kiến của giới chuyên gia về thời hạn cũng như hậu quả của các cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Tổng thống Mỹ: Các đối tác đều đang tới Washington để đàm phán

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng bảo vệ chiến lược thương mại của Nhà Trắng và khẳng định việc áp các loại thuế nhập khẩu sẽ buộc các quốc gia khác phải ngồi vào bàn đàm phán với Washington.

Hệ lụy khó lường đối với tăng trưởng toàn cầu

Những căng thẳng thương mại và địa chính trị đang trở thành một mối đe dọa ngày càng lớn đối với tăng trưởng toàn cầu, và để giải quyết những bất đồng cần phải ưu tiên đối thoại.

Thép tiếp tục là "điểm nóng" trong căng thẳng thương mại

Trung Quốc ngày 23/7 đã mở cuộc điều tra thương mại đối với thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), Hàn Quốc, Nhật Bản và Indonesia.

VIDEO

Với ý tưởng độc đáo cùng với sự tìm tòi, sáng tạo và mạnh dạn đầu tư, ông chủ của một điểm lưu trú tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã biến những chiếc container cũ thành không gian nghỉ ngơi tiện nghi và tuyệt đẹp