Chủ động tiết giảm điện trong ngày nắng nóng
Trong thời gian từ ngày 31/5/2021 trở lại đây, thời tiết nắng nóng gay gắt khu vực miền Bắc và miền Trung diễn biến cực đoan, nhu cầu tiêu thụ điện sinh hoạt tăng đột biến gây áp lực lên việc đảm bảo cung cấp điện trong bối cảnh ưu tiên đảm bảo điện chống dịch COVID-19, đặc biệt trong các khu công nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, ảnh hưởng đến kinh tế.
Với tinh thần xung kích, đi trước trong việc thực hiện tiết kiệm điện vào những ngày nắng nóng, trụ sở làm việc của tất cả các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trên địa bàn khu vực phía Bắc đã chủ động thực hiện ngay việc tiết giảm 100% điện chiếu sáng tại khu vực công cộng và giảm 50% điện chiếu sáng tại các khu vực làm việc, đồng thời tiết giảm ít nhất 50% điện cho điều hòa nhiệt độ.
Như Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia đã thông tin, trong mấy ngày đầu tháng 6 vừa qua, do nắng nóng cao điểm dẫn đến tiêu thụ điện toàn quốc nói chung và khu vực phía Bắc nói riêng đã tăng cao đột biến, thậm chí lên tới những con số kỷ lục chưa từng có cả về công suất và sản lượng điện tiêu thụ.
Trong bối cảnh đó, việc cung cấp điện cũng có không ít khó khăn, nhiều thiết bị phải vận hành trong nhiệt độ cao liên tục, thậm chí quá tải ở một số thời điểm cũng dễ gây ra sự cố lưới điện cục bộ. Để nêu cao tinh thần thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm, các trụ sở các đơn vị ngành điện ở phía Bắc tự nguyện thực hiện ngay việc giảm sử dụng điện trong chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ là việc làm rất cần thiết lúc này.
Đại diện EVN cho hay, “với việc chủ động thực hiện tiết kiệm điện, EVN mong muốn không chỉ riêng trụ sở các đơn vị của ngành điện mà các cơ quan công sở khác ở phía Bắc cũng chung tay cùng hành động ngay việc sử dụng điện tiết kiệm vào những ngày nắng nóng cao điểm để góp phần giảm thiểu nguy cơ gây sự cố làm ảnh hưởng cung cấp điện”.
Bên cạnh việc tiết giảm điện tại trụ sở làm việc, cán bộ nhân viên các đơn vị ngành điện cũng vận động gia đình hiện đang sinh hoạt và làm việc trên địa bàn phía Bắc để thực hiện việc tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C kết hợp quạt mát để vẫn đảm bảo làm mát trong mùa nắng nóng đồng thời tiết kiệm điện cho gia đình và cho xã hội./.
- Từ khóa :
- evn
- tập đoàn điện lực việt nam
- tiết kiệm điện
- nắng nóng
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tiêu thụ điện tăng kỷ lục, EVNNPC tiết giảm điện tự dùng tại công sở
18:13' - 02/06/2021
Toàn bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại Hà Nội và 27 tỉnh thành phố phía Bắc thực hiện tiết giảm 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công sở, khu vực sân, hành lang,…
-
Doanh nghiệp
EVN khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm trong ngày nắng nóng
14:34' - 31/05/2021
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt trong những ngày nắng nóng
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng yen yếu - Lực đẩy cho các doanh nghiệp Nhật Bản
21:32' - 19/02/2025
Tổng lợi nhuận ròng của các ngành sản xuất tăng 3%. Đồng yen đã từng mạnh ở mức 139 yen đổi 1 USD vào tháng 9/2024. Kể từ đó, đồng yen có xu hướng yếu đi, dẫn đến lợi nhuận của các nhà sản xuất tăng.
-
Doanh nghiệp
Khẳng định vị thế Top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất thị trường
16:15' - 19/02/2025
Đó là mục tiêu Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV (BIC) đặt ra trong kế hoạch kinh doanh năm 2025 hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập BIC.
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" hàng không đổ xô sang Ấn Độ do khủng hoảng chuỗi cung ứng
07:00' - 19/02/2025
Trong bối cảnh chuỗi cung ứng phương Tây đối mặt với nhiều thách thức, các tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới đang tăng cường tìm kiếm nguồn cung phụ tùng từ Ấn Độ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao quy mô lớn tại Campuchia
19:43' - 18/02/2025
Với mô hình sản xuất nông nghiệp tích hợp - tuần hoàn - khép kín, THACO AGRI ước tính từ năm 2028, các dự án sẽ mang lại doanh thu xuất khẩu 800 triệu USD/năm.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp chủ động "bắt tay" để tăng khả năng cạnh tranh
19:00' - 18/02/2025
Trước bối cảnh thị trường trong và ngoài nước tiếp tục diễn biến khó lường, ngay từ đầu năm 2025, cộng đồng doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh đã chủ động “bắt tay” để tăng năng khả năng cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Cần đảm bảo hài hòa quyền lợi người lao động khi thu bảo hiểm xã hội bằng cà phê
16:41' - 18/02/2025
Nhiều công nhân của Công ty Cà phê Ia Sao 1 và Công ty Cà phê 706 (thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam) phản ánh rằng, họ bị yêu cầu nộp bảo hiểm xã hội bằng cà phê.
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" công nghệ Mỹ mất dần ánh hào quang
09:05' - 18/02/2025
Sức hấp dẫn của nhóm 7 "gã khổng lồ" công nghệ, gồm Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon, Tesla, Nvidia và Meta, đang có dấu hiệu "hạ nhiệt" khi giới đầu tư bắt đầu bán tháo và tìm kiếm cơ hội mới.
-
Doanh nghiệp
Shein đối mặt áp lực giảm định giá xuống còn 30 tỷ USD
20:55' - 17/02/2025
Theo nguồn tin thân cận, nhà bán lẻ thời trang nhanh Shein đang chịu áp lực phải giảm mức định giá xuống còn khoảng 30 tỷ USD, so với mức định giá trước đó cao gấp ba lần.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp ngành gỗ và nội thất chủ động mở rộng thị trường
15:03' - 17/02/2025
Ngay từ đầu năm, nhiều doanh nghiệp gỗ và nội thất đã chủ động đổi mới sản xuất và tích cực tìm kiếm cơ hội tiếp cận thị trường, khách hàng tiềm năng.