Chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc

18:02' - 21/05/2020
BNEWS Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong các ngày 22 và 23/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông lốc.

Ngày 20/5, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã ban hành văn bản số 162/ TWPCTT - VP gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, mưa, dông, lốc sét kèm theo mưa đá đã diễn ra trên nhiều địa phương tại khắp các vùng miền trên cả nước làm 18 người chết, 85 người bị thương và gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và sản xuất của nhân dân khu vực chịu ảnh hưởng.
Theo dự báo từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong những ngày tới (22 và 23/5), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông lốc. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại với diễn biến thiên tai trên, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp đảm bảo an toàn cho người và tài sản; đồng thời thực hiện nghiêm túc Công điện số 481/CĐ- TTg ngày 25/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, dông lốc, sét, mưa đá và văn bản số 28/TWPCTT ngày 29/3/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai về chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục