BNEWS Khoảng 300 người từ 60 quốc gia đang chu du khắp thế giới trên con tàu mang tên Thư viện nổi Logos Hope lớn nhất từ trước đến nay, nhằm lan tỏa những thông điệp giàu tính nhân văn.
Khoảng 300 người từ 60 quốc gia đang chu du khắp thế giới trên con tàu mang tên Thư viện nổi Logos Hope lớn nhất từ trước đến nay, nhằm lan tỏa niềm vui đọc sách và mang lại hy vọng, cũng như sự trợ giúp cho những người khốn khó.
Đó là sứ mệnh của Logos Hope - một tàu biển dài 132 mét, được đưa vào hoạt động vào tháng 2/2009. Con tàu này cập bến cảng Valletta ở Malta vào ngày 12/7 vừa qua, và sẽ lưu lại đây cho tới cuối tháng để thỏa mãn niềm đam mê của những "mọt sách" ở nhiều độ tuổi khác nhau.
Tàu Logos Hope thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận GBA Ships, có trụ sở tại Đức. Logos Hope cung cấp hơn 5.000 đầu sách, chủ yếu bằng tiếng Anh, bao gồm sách để đọc giải trí, tài liệu tham khảo chuyên môn, sách giúp phát triển nhân cách và cá nhân và sách nói về các nền văn hóa toàn cầu khác nhau.
Tất cả các thành viên làm việc trên tàu này, từ thuyền trưởng, đầu bếp cho đến những người chịu trách nhiệm sắp xếp hàng nghìn cuốn sách lên các giá sách trên tàu, đều là tình nguyện viên. Phí vào cửa 1 euro (tương đương 1,02 USD) được áp dụng cho du khách từ 13-64 tuổi.
Theo người phụ trách quan hệ truyền thông của tàu - anh Sebastian Moncayo, mặc dù được đăng ký hoạt động chính thức tại Valletta, nhưng con tàu dành rất ít thời gian ở đó. Thay vào đó, tàu di chuyển từ cảng này sang cảng khác để thủy thủ đoàn có thể chia sẻ kiến thức và giúp đỡ cộng đồng địa phương thông qua những dự án với các tổ chức phi chính phủ.
Anh Moncayo (34 tuổi, người Ecuador) đã gắn bó với Logos Hope kể từ năm 2019. Anh rất yêu cuộc sống trên tàu, cũng như việc gặp gỡ mọi người từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Anh Moncayo chia sẻ: "Chính tình yêu sách và niềm đam mê gặp gỡ những người đến từ các nền văn hóa khác nhau đã mang chúng tôi xích lại gần nhau".
Tàu Logos Hope đã ghé thăm khoảng 160 quốc gia trên thế giới. Sau Malta, tàu Logos Hope dự kiến sẽ tới Albania và Montenegro vào mùa Thu, và tiếp đó có thể triển khai những hành trình xa hơn - tới Hy Lạp, CH Cyprus, Liban, Ai Cập và Jordan vào mùa Đông./.
Tin liên quan
Nghệ thuật sự sống độc đáo về loài trăn
Tình yêu của một người Saudi Arabia với loài trăn đã tạo ra một khung cảnh "nghệ thuật sự sống" với sắc màu độc đáo và những sọc vằn ấn tượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiNgày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Tọa đàm “Để Tổ quốc mãi Mùa Xuân” thu hút đông đảo độc giả cùng dõi theo, lan tỏa
Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Tọa đàm “Để Tổ quốc mãi Mùa Xuân” thu hút đông đảo độc giả cùng dõi theo, lan tỏa
-
Kinh tế xã hộiCựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol lĩnh án treo vì vi phạm Luật Bầu cử
Theo hãng tin Yonhap, Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngày 27/7 tuyên án treo đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vì vi phạm Luật Bầu cử trong quá trình tranh cử tổng thống năm 2022.
-
Kinh tế xã hội3 bệnh viện hợp tác hoàn thiện hệ thống y tế đảo Phú Quốc
Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong quá trình hoàn thiện năng lực y tế của đảo Ngọc, trong bối cảnh Phú Quốc đang tiến gần hơn tới APEC 2027 và được định hướng trở thành trung tâm du lịch.
-
Kinh tế xã hội5.000 người dân Quảng Ninh được khám sức khỏe miễn phí tại Vinmec Hạ Long
Từ ngày 21/7 đến 30/8, 5.000 người dân phường Hồng Gai (Quảng Ninh) có thêm cơ hội phát hiện bệnh sớm và chủ động bảo vệ sức khỏe nhờ chương trình khám miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long.
-
Kinh tế xã hộiCà Mau: Con đường 13km đi mất 1 giờ, học sinh mang theo áo dự phòng
Tại Cà Mau, tuyến đường từ trung tâm xã Đầm Dơi đến xã Tân Tiến đã xuống cấp gây khó khăn cho việc lưu thông, trao đổi mua bán hàng hóa của người dân địa phương và tìm ẩn rủi ro tai nạn giao thông.
-
Kinh tế xã hộiVề địa chỉ đỏ, nơi ghi dấu sự ra đời của Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Gần 80 năm qua, Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 vẫn là điểm hẹn của lòng biết ơn, nơi mỗi nén hương nhắc nhở các thế hệ hôm nay về sự hy sinh to lớn của cha anh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
-
Kinh tế xã hộiKiều bào tại Đức tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa
Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" luôn là giá trị thiêng liêng được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gìn giữ.
-
Kinh tế xã hộiChủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị: Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm thiêng liêng trước các thế hệ cha anh
Với hơn 157 nghĩa trang, nơi yên nghỉ của trên 74.000 liệt sĩ, Quảng Trị là địa chỉ tri ân thiêng liêng của cả nước.
-
Kinh tế xã hộiĐền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ – Điểm hẹn của lòng tri ân
Được xây dựng trên khuôn viên gần 5 ha với kiến trúc hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, nơi đây đã trở thành điểm đến văn hóa tâm linh, giáo dục truyền thống cách mạng.












