Chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm trong phiên cuối tuần 23/10
Chứng khoán Tokyo đóng cửa ở mức cao hơn vào phiên chiều khi các nhà đầu tư cảm thấy “nhẹ nhõm” bởi cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden từ đảng Dân chủ đã diễn ra khá hòa nhã, thay vì một cuộc tranh cãi lộn xộn như lần đầu tiên. Chỉ số Nikkei-225 tại Tokyo tăng 0,18% (42,32 điểm ) và khép phiên ở mức 23.516,59 điểm.
Chứng khoán Hàn Quốc cũng khép lại trong sắc xanh sau một phiên giao dịch đầy biến động, nhờ sự lạc quan rằng báo cáo kinh doanh của các công ty nước này đa số đều cải thiện trong quý III/2020. Chỉ số KOSPI tại Seoul tăng 0,24% ( 5,76 điểm) và đóng cửa ở mức 2.360,81 điểm. Chứng khoán Mumbai, Singapore, Wellington và Jakarta đều tăng. Đáng chú ý là chứng khoán Manila tăng hơn 2% khi Thủ đô của Philippines nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc có sự phân hóa trong phiên này. Chỉ số Hang Seng tại thị trường Hong Kong tiến 0,54% (tương đương 132,65 điểm) lên 24.918,78 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải lại giảm 1,04% (34,50 điểm) xuống 3.278 điểm. Chứng khoán Sydney và Taipei cũng đi xuống trong phiên cuối tuần. Các thị trường chứng khoán trên toàn cầu đã biến động thất thường trong những tuần qua, khi thông tin liên quan tới các cuộc thảo luận về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ khiến các nhà giao dịch “đứng ngồi không yên”. Giới quan sát ngày càng tin tưởng rằng một dự luật sẽ khó được thông qua trước cuộc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết cả hai bên vẫn tham gia các cuộc đàm phán và bà vẫn hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận. Nhưng bà Pelosi cũng cảnh báo rằng việc các nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện phản đối một kế hoạch chi tiêu “khủng” là một trở ngại lớn. Chiến lược gia Stephen Innes của công ty tư vấn đầu tư AxiCorp cho biết đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn ngồi lại bàn đàm phán về gói kích thích kinh tế, vì cả hai đều không có lợi khi rút lui. Nhưng phía đảng Cộng hòa không sẵn sàng thỏa hiệp về các vấn đề gai góc nhất, gồm viện trợ tài chính cho các bang và bảo vệ trách nhiệm pháp lý, trong khi bà Pelosi khó có thể trao cho Tổng thống Trump một chiến thắng vào thời điểm cận kề bầu cử như vậy. Đề cập tới cuộc tranh luận giữa Tổng thống Trump và ông Biden, chuyên gia Innes nói rằng dù lần tranh luận này ít hỗn loạn hơn lần đầu tiên, song nó không cung cấp thông tin mới đáng chú ý nào để định hướng kết quả bầu cử cho các thị trường. Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 23/10, chỉ số VN - Index tăng 11,36 điểm (1,2%) lên 961,26 điểm. Chỉ số HNX - Index cũng tăng 0,84 điểm (0,6%) lên khép phiên ở mức 141,7 điểm./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Thị trường sôi động, công ty chứng khoán “tưng bừng” báo lãi quý III
17:24' - 22/10/2020
Cùng với sự đi lên mạnh mẽ của thị trường, hầu hết các công ty chứng khoán đều báo lãi lớn trong quý III, thậm chí có doanh nghiệp lãi tăng gấp 4 lần.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống phiên 22/10
16:41' - 22/10/2020
Hầu hết thị trường chứng khoán châu Á đều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 22/10
-
Chứng khoán
Chứng khoán toàn cầu đi xuống trong phiên 21/10
08:00' - 22/10/2020
Chứng khoán thế giới đi xuống trong phiên 21/10, khi nhà đầu tư dần mất kiên nhẫn hơn đối với các cuộc đàm phán xung quanh gói cứu trợ kinh tế mới tại Mỹ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á nhận được lực đẩy từ hy vọng về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ
16:02' - 21/10/2020
Trong phiên giao dịch chiều 21/10, chứng khoán châu Á nhận được hỗ trợ nhờ những hy vọng về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ và tiến triển trong quá trình sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Áp lực bán dâng cao cuối phiên, VN-Index vẫn giữ mốc 1.700 điểm
16:43'
Chứng khoán ngày 17/3 ghi nhận diễn biến giằng co khi lực bán gia tăng mạnh trong phiên chiều, thu hẹp đáng kể đà tăng. Dù vậy, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh và thành công lấy lại mốc 1.700 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á thận trọng chờ cuộc họp từ các ngân hàng trung ương
16:18'
Chiều 17/3, chứng khoán châu Á phân hóa rõ rệt, khi giới đầu tư nỗ lực định giá những thiệt hại kinh tế từ cuộc xung đột tại Trung Đông cùng lộ trình chính sách của các ngân hàng trung ương lớn.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 17/3
08:50'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm BID, HHV và KDH.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ khép lại phiên tăng điểm đầu tuần
07:14'
Phố Wall khép lại phiên giao dịch đầu tuần ngày 16/3 trong sắc xanh, nhờ đà tăng của các cổ phiếu liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chứng khoán
Capella Group trở thành cổ đông lớn của DNSE với 9,8% cổ phần
18:53' - 16/03/2026
Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký quyền mua cổ phiếu Công ty CP Chứng khoán DNSE (mã chứng khoán DSE), Capella Group đã trở thành cổ đông lớn, sở hữu 9,8% vốn điều lệ DNSE.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trong phiên đầu tuần
17:44' - 16/03/2026
Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch khá trầm lắng trong phiên đầu tuần 16/3, khi căng thẳng tại khu vực Vùng Vịnh tiếp tục neo giá dầu ở mức cao, làm gia tăng lo ngại về lạm phát.
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index dao động quanh mốc 1.700 điểm
16:52' - 16/03/2026
Thị trường chứng khoán ngày 16/3 giao dịch giằng co khi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn hiện hữu trong bối cảnh chưa xuất hiện thông tin mới đủ mạnh để tạo động lực cho thị trường.
-
Chứng khoán
Nhận diện nhóm cổ phiếu chịu tác động từ xung đột Trung Đông
15:28' - 16/03/2026
Căng thẳng tại Trung Đông khiến giá dầu biến động, tác động đến tâm lý nhà đầu tư và làm thị trường chứng khoán phân hóa.
-
Chứng khoán
Triển vọng các kênh đầu tư
15:24' - 16/03/2026
Năm 2026, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng ở mức hai con số, câu hỏi lớn với nhiều nhà đầu tư không chỉ là “đầu tư vào đâu”, mà là “đầu tư thế nào cho hiệu quả và an toàn”.

Chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm trong phiên cuối tuần 23/10. Ảnh: TTXVN phát