Chủ Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian bị phạt 7,5 triệu đồng
Chiều 10/6, UBND thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định số 2147/QĐ-XPVPHC xử phạt bà Lê Hoàng Ngọc Thy (sinh năm 1979, là chủ hộ kinh doanh Minh Châu Asian Luxury, có địa chỉ tại 42 Nguyễn Công Trứ, phường 1, thành phố Bảo Lộc) số tiền 7,5 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 10/6/2021.
Đây là vụ việc ồn ào nhiều ngày qua trên mạng xã hội do nhiều người tham gia là các nghệ sỹ nổi tiếng; trong đó có một phụ nữ đã lăng mạ, hành hung phóng viên tham gia đoàn kiểm tra của chính quyền địa phương.
Trước đó TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6, cơ quan chức năng thành phố Bảo Lộc phát hiện Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian tổ chức khai trương trong lúc chính quyền địa phương đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện nhiều người đến từ các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An... chưa khai báo y tế.
Vào thời điểm kiểm tra, những người tham dự đang hát karaoke, không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, trong đó, có cả một số nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng.
Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay các hoạt động tại thẩm mỹ viện, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng.Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đưa tất cả những người có mặt dự lễ khai trương về trụ sở UBND phường 1, thành phố Bảo Lộc để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo quy định.
Do Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian không dừng lễ khai trương, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, UBND thành phố Bảo Lộc đã giao UBND phường 1 tạm thời thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh và buộc tạm dừng mọi hoạt động của cơ sở trên kể từ ngày 2/6/2021 để chờ làm rõ hành vi vi phạm./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất 130 tỷ đồng nạo vét hồ Đan Kia (Lâm Đồng)
16:33' - 07/06/2021
Sau nhiều năm khai thác nhưng chưa được tiến hành nạo vét nên thượng nguồn hồ Đan Kia (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) bị bồi lắng nghiêm trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng xử lý tình trạng xây dựng công trình, làm nhà kính trên đất lâm nghiệp
11:40' - 01/06/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định số 3075/UBND-LN về việc kiểm tra, xử lý tình trạng xây dựng công trình, làm nhà kính, nhà lưới trên đất quy hoạch lâm nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng đề xuất xây dựng hồ Đan Kia 2
11:18' - 17/05/2021
Ngày 17/5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa thông báo đến các sở, ngành liên quan và huyện Lạc Dương thực hiện công tác chuẩn bị, xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng hồ Đan Kia 2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác với các thông tin lừa đảo khi mua nhà ở xã hội
11:08'
Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa có công văn liên quan đến thông tin mở bán nhà ở xã hội thuộc dự án Chung cư cho người thu nhập thấp tại khu dân cư An Trung 2 (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để lừa đảo
10:07'
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico trấn áp tội phạm ma túy, tiêu diệt 6 tay súng
09:53'
Trong quá trình đụng độ, lực lượng chức năng đã tịch thu nhiều vũ khí và phương tiện của các tổ chức tội phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Gia Lai khởi tố 2 đối tượng đánh nhân viên y tế
08:44'
Trước đó, như phóng viên TTXVN đã đưa tin, trong khi thực hiện nhiệm vụ, bà Lương Thị Thúy Tuyết, Phó Trạm trưởng Trạm Y tế xã Kon Thụp, huyện Mang Yang bị ông Lệ, ông Lê hành hung.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
20:53' - 25/04/2025
Nhiều người nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ kèm hình ảnh “nhạy cảm” và nội dung đe dọa, yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ bị phát tán những hình ảnh này tại nơi công tác hoặc trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Cẩn trọng với các chiêu lừa đảo mùa du lịch
10:27' - 25/04/2025
Mùa du lịch đang đến gần, đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi khiến du khách " tiền mất tật mang".
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo: Xuất hiện chiêu trò lừa đảo đặt phòng ở Măng Đen
09:29' - 25/04/2025
Thời gian gần đây, tại huyện Kon Plông (Kon Tum) đã xuất hiện hình thức lừa đảo tinh vi liên quan đến việc đặt phòng khách sạn, homestay, resort qua mạng khi du khách muốn đến thị trấn Măng Đen.
-
Kinh tế và pháp luật
200 tập đoàn truyền thông Pháp kiện Meta
07:00' - 25/04/2025
Khoảng 200 tập đoàn truyền thông Pháp, gồm kênh truyền hình và báo chí, đã đệ đơn kiện Meta, chủ sở hữu Facebook và Instagram, nhằm vào hoạt động quảng cáo trực tuyến của “gã khổng lồ” công nghệ này.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không
21:24' - 24/04/2025
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra chuyên đề tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI).