Chủ tịch Ford: Xe điện giảm giá là “một xu hướng đáng lo ngại”
Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley, cho biết động thái giảm giá trên thị trường xe điện là “một xu hướng đáng lo ngại”. Ông so sánh cuộc chiến giá cả trên thị trường xe điện hiện nay giống với giai đoạn năm 1913, khi Ford buộc phải giảm giá dòng xe chủ lực Model T, trong một nỗ lực gia tăng cạnh tranh.
Tuy nhiên, ông Farley chia sẻ chính chiến lược này của nhà sáng lập Henry Ford cuối cùng đã khiến tập đoàn gặp rủi ro.
Theo ông Farley việc giảm giá nhanh và liên tục sẽ đem lại “cú sốc”cho nhưng khách hàng đang sở hữu những chiếc xe điện với giá cao “ngất ngưởng” trước đây. Ông nhấn mạnh cần xác định một “giới hạn” trong cuộc đua giảm giá xe điện hiện nay. Mặc dù vậy, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã lên tiếng hoan nghênh về động thái giảm giá xe điện của Ford và cho rằng đây là một chiến lược thông minh. Đăng tải trên mạng Twitter, ông Musk viết luôn có những khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận cho các dòng xe mới, đặc biệt là khi có sự thay đổi lớn về công nghệ. Nhưng nhu cầu xe điện thế giới vẫn rất cao sẽ đem lại doanh thu cho các nhà sản xuất. Phát biểu tại một diễn đàn do tờ Wall Street Jounal tổ chức, Chủ tịch Farley cho biết tập đoạn Ford đã có kế hoạch xây dựng một trung tâm sản xuất xe điện mới gần vùng Memphis, bang Tennessee (Mỹ). Hiện Ford đang thực hiện công tác đào tạo công nhân mới cho cơ sở đó, cũng như tổ chức đào tạo lại những công nhân hiện tại./.- Từ khóa :
- Ford
- xe điện Ford
- giá xe điện
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Lượng đăng ký xe điện ở Thái Lan tăng vọt nhờ nhiều chính sách ưu đãi
09:42' - 04/05/2023
Số xe điện (EV) được đăng ký tại Thái Lan tính đến hết tháng 3 đã tăng lên 61.594 đơn vị, nhờ các chính sách trợ cấp và ưu đãi của chính phủ đối với dòng xe thân thiện môi trường.
-
Ô tô xe máy
Toyota lập kỷ lục về sản lượng và doanh số bán trong tài khóa 2022
08:40' - 03/05/2023
ô tô Toyota của Nhật Bản công bố số lượng sản xuất và doanh số bán hàng của hãng này trong tài khóa 2022 đã ghi nhận mức cao nhất từ trước đến nay.
-
Ô tô xe máy
Giám sát chương trình triệu hồi xe Toyota Vios và Yaris do lỗi dây đai an toàn
21:28' - 02/05/2023
Theo Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia, số lượng xe đang được Toyota Việt Nam tiến hành triệu hồi là 12 chiếc Toyota Vios và 2 chiếc Toyota Yaris sản xuất trong năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Xe điện REEV, lời giải kinh tế mới cho ngành ô tô phương Tây?
07:00'
Công nghệ xe điện mở rộng phạm vi hoạt động (REEV) đang được các hãng xe phương Tây xem là giải pháp thực dụng để giảm áp lực chuỗi cung ứng, thúc đẩy chuyển đổi xanh và cạnh tranh với Trung Quốc.
-
Ô tô xe máy
Đếm ngược ưu đãi tháng 4: VF 7 lăn bánh chỉ từ hơn 700 triệu đồng
17:54' - 26/04/2026
Giá lăn bánh dễ tiếp cận, tài chính linh hoạt và chi phí sử dụng thấp giúp VF 7 tạo lợi thế rõ rệt trước các mẫu xe xăng truyền thống.
-
Ô tô xe máy
Pháp tung chương trình thuê xe điện giá rẻ ứng phó khủng hoảng năng lượng
09:44' - 26/04/2026
Từ tháng 7 tới, Pháp sẽ triển khai chương trình cho thuê xe điện giá ưu đãi, còn gọi là “cho thuê xe điện xã hội”, nhằm hỗ trợ những người thu nhập thấp trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng kéo dài.
-
Ô tô xe máy
Tesla tăng trưởng vượt kỳ vọng, mạnh tay rót 25 tỷ USD cho AI tự lái
08:00' - 25/04/2026
Doanh thu, lợi nhuận quý I/2026 của Tesla vượt dự báo, trong khi kế hoạch đầu tư hơn 25 tỷ USD cho AI và xe tự lái mở ra kỳ vọng tăng trưởng mới nhưng cũng đặt ra thách thức tài chính.
-
Ô tô xe máy
Omoda C5: "Hiện tượng" toàn cầu cán mốc 400.000 xe chỉ sau 3 năm
16:01' - 24/04/2026
Chỉ sau 3 năm ra mắt, Omoda C5 đã chinh phục hơn 400.000 khách hàng tại 64 quốc gia, khẳng định vị thế dẫn đầu phân khúc xe năng lượng mới nhờ chiến lược "bản địa hóa" và công nghệ hybrid đột phá.
-
Ô tô xe máy
Giá dễ tiếp cận, VinFast VF 7 tăng tốc hút khách phân khúc C-SUV
12:19' - 24/04/2026
Thiết kế khác biệt cùng loạt ưu đãi tài chính giúp VinFast VF 7 gia tăng sức hút, thúc đẩy doanh số bứt phá và tạo điểm nhấn tăng trưởng trên thị trường ô tô điện.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam khởi động “Thu cũ đổi mới” với loạt ưu đãi khủng cho xe máy
09:55' - 24/04/2026
Honda Việt Nam triển khai chuỗi sự kiện "Thu cũ đổi mới" toàn quốc tại các khu công nghiệp, hỗ trợ đến 1,5 triệu đồng giúp khách hàng dễ dàng nâng cấp xe máy Honda
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc triệu hồi hơn 530.000 ô tô do lỗi kỹ thuật
07:00' - 24/04/2026
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết, hơn 532.000 xe của Hyundai Motor, Kia, KG Mobility và Toyota Motor Korea sẽ bị triệu hồi để khắc phục lỗi kỹ thuật.
-
Ô tô xe máy
Honda rút khỏi thị trường ô tô Hàn Quốc sau 23 năm
16:32' - 23/04/2026
Trong kế hoạch công bố tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul, Honda Korea nêu rõ sẽ ngừng bán xe tại Hàn Quốc từ cuối năm 2026.

Một nhà máy của hãng sản xuất ô tô Mỹ Ford tại Blanquefort, Tây Nam Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN