Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025
Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC III), chiều 15/7, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp ông Hyun Sang Cho, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc và các thành viên ABAC tiêu biểu trong nhóm 21 nền kinh tế APEC.
Chào mừng ông Hyun Sang Cho có mặt tại Việt Nam dự Hội nghị ABAC III, Chủ tịch nước đánh giá cao các kết quả đạt được trong thời gian qua trong khuôn khổ Hội nghị APEC 2025 và ABAC do Hàn Quốc làm Chủ tịch. Chủ tịch nước nhấn mạnh việc các doanh nghiệp thành viên ABAC đã ủng hộ và lựa chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 3 trong năm 2025, thể hiện sự coi trọng vai trò, uy tín của Việt Nam trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đánh giá Kỳ họp Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) 2025 lần này là hoạt động đặc biệt quan trọng nhằm xây dựng những khuyến nghị chung của cộng đồng doanh nghiệp trình lên Hội nghị cấp cao APEC 2025 vào tháng 10/2025 tại Hàn Quốc, Chủ tịch nước tin tưởng rằng tại kỳ họp lần này Việt Nam sẽ tích cực đóng góp vào những khuyến nghị của Hội đồng, nhằm thúc đẩy tăng trưởng, phát triển bền vững của các nền kinh tế thành viên, kiến tạo một tương lai kinh tế mở, bao trùm và bền vững cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.Theo Chủ tịch nước Lương Cường, kỳ họp ABAC III lần này được xem là một trong những sự kiện đầu tiên khởi động cho quá trình đăng cai năm APEC 2027 của Việt Nam. Chính vì vậy, Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng doanh nghiệp các nền kinh tế thành viên quan tâm, ủng hộ và đồng hành để Việt Nam đảm nhận tốt vai trò chủ nhà APEC 2027.
Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, ông Hyun Sang Cho cho rằng cuộc gặp này thể hiện sự coi trọng và ủng hộ của Việt Nam đối với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế. Đây cũng là minh chứng về những nỗ lực tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường đối thoại công – tư, hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư lâu dài, hiệu quả và bền vững tại Việt Nam. Ông Hyun Sang Cho chia sẻ về những trọng tâm ưu tiên trong chương trình nghị sự của Hội đồng trong năm nay, trong đó tập trung vào thúc đẩy phục hồi kinh tế và hội nhập sâu rộng trong khu vực APEC.Ông nhấn mạnh ABAC tiếp tục cam kết trong việc đóng góp tích cực vào các nỗ lực chung vì một cộng đồng kinh tế APEC thịnh vượng, bao trùm và gắn kết. Ông bày tỏ cảm ơn sâu sắc về sự hiện diện của Chủ tịch nước và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tại ABAC III cũng như tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Hải Phòng.
Chia sẻ với những ý kiến của Chủ tịch ABAC, Chủ tịch nước Lương Cường vui mừng nhận thấy quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam với các nền kinh tế thành viên APEC trong thời gian qua có những bước phát triển đáng ghi nhận; khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp thành viên ABAC yên tâm đầu tư, hoạt động lâu dài, thành công tại Việt Nam. Với tư cách lãnh đạo Tập đoàn Hyosung, ông Hyun Sang Cho đã thông tin về một số hoạt động đầu tư đang triển khai của Tập đoàn tại các địa phương của Việt Nam, khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế Việt Nam.Ông bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch nước và Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Hyosung, đầu tư và phát triển bền vững tại Việt Nam những năm qua.
Đánh giá cao các hoạt động đầu tư của Tập đoàn Hyosung tại Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam hoan nghênh và khuyến khích nhà đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao theo định hướng chiến lược phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Chủ tịch nước đề nghị, trong thời gian tới, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025 Hyun Sang Cho sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam, là cầu nối giúp tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương, góp phần xây dựng thịnh vượng chung của khu vực và quốc tế, đồng thời phát huy vai trò cố vấn, đồng hành với Việt Nam đăng cai thành công Năm APEC 2027. Nhân dịp này, Chủ tịch ABAC 2025 đã trao thư mời chính thức Chủ tịch nước Lương Cường tham dự và phát biểu tại APEC CEO Summit sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 10/2025.- Từ khóa :
- Chủ tịch nước
- chủ tịch nước lương cường
- apec
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước: Hội nghị xúc tiến đầu tư Hải Phòng là thông điệp về khát vọng phát triển
18:40' - 15/07/2025
Chủ tịch nước hoan nghênh các nhà đầu tư đến từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ, và các nền kinh tế APEC đã chọn Hải Phòng là nơi triển khai các dự án lớn.
-
Thời sự
Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho sỹ quan Quân đội và Công an
09:42' - 14/07/2025
Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì buổi lễ trao Quyết định thăng quân hàm, cấp bậc hàm Đại tướng, Thượng tướng cho các lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.
-
Chính sách mới
Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật
17:22' - 11/07/2025
Chiều 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 Luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 9.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bế mạc Hội chợ Mùa Xuân 2026: Khẳng định sức mạnh nội sinh, động lực tăng trưởng quan trọng
22:53' - 13/02/2026
Thành công của Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 không chỉ thể hiện bằng những kết quả tích cực về mặt kinh tế – thương mại mà còn lan tỏa sâu rộng cả về bình diện văn hóa - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 13/2/2026
21:25' - 13/02/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế nổi bật trong nước trong ngày 13/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Sửa đổi quy định về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công
21:25' - 13/02/2026
Chủ tịch Quốc hội ký ban hành Nghị quyết điều chỉnh nguyên tắc, tiêu chí phân bổ vốn ngân sách trung ương, bảo đảm ưu tiên vùng khó khăn và thu hẹp chênh lệch phát triển giữa các khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael DeSombre
20:47' - 13/02/2026
Ngày 13/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael DeSombre nhân dịp thăm chính thức Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông xe nút giao Thanh Hà (Hải Phòng): Tăng kết nối liên vùng
18:47' - 13/02/2026
Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) và Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên (HYG) hoàn thành nút giao gần 400 tỷ đồng, tăng kết nối vùng, giảm áp lực giao thông cửa ngõ Tây.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Hơn 500.000 lượt khách, doanh thu trên 300 tỷ đồng
18:46' - 13/02/2026
Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng Phạm Minh Chính, hội chợ đạt doanh thu trên 300 tỷ đồng, góp phần kích cầu tiêu dùng đầu năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngoại giao kinh tế: Xoay chuyển tình thế, khơi thông nguồn lực, kiến tạo không gian phát triển mới
16:38' - 13/02/2026
Ngoại giao kinh tế đi vào thực chất hơn trong hỗ trợ, kết nối địa phương và doanh nghiệp. Công tác quảng bá thương hiệu sản phẩm Việt Nam có nhiều chuyển biến rõ nét.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn dự tổng duyệt Lễ bế mạc Hội chợ Mùa Xuân 2026
13:48' - 13/02/2026
Sáng 13/2, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn - Trưởng Ban Chỉ đạo các Hội chợ Quốc gia đã dự tổng duyệt Lễ bế mạc Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Hướng tới chuẩn mực thị trường cao
09:39' - 13/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 được nhìn nhận như một không gian định hướng thử nghiệm thị trường, nơi doanh nghiệp Việt kiểm chứng sản phẩm, điều chỉnh chiến lược tiếp cận và khẳng định năng lực cạnh tranh.

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp ông Hyun Sang Cho, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc). Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp ông Hyun Sang Cho, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc). Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN
Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025 Hyun Sang Cho trao Thư mời Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu tại APEC CEO Summit 2025 tại Hàn Quốc Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN
Chủ tịch nước Lương Cường với các đại biểu Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025. Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN