Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc thọ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), chiều 2/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến nhà riêng thăm, chúc Tết, chúc thọ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười 101 tuổi.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thông báo với đồng chí Đỗ Mười một số nét về tình hình của Đảng, của đất nước và những kết quả mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm 2017. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Đỗ Mười trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, nhất là trong giai đoạn đổi mới đất nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang kính chúc đồng chí Đỗ Mười luôn mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục có những ý kiến tâm huyết, quý báu, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, ngày càng giàu đẹp, phồn vinh. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, tinh thần đoàn kết thống nhất, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời tin tưởng đất nước sẽ tận dụng tối đa những thời cơ, vận hội, vượt lên những thách thức, khó khăn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Đồng chí Đỗ Mười sinh ngày 2/2/1917, tham gia hoạt động cách mạng và trở thành đảng viên Đảng Cộng sản từ rất sớm. Năm nay, đồng chí Đỗ Mười 101 tuổi đời, 78 tuổi Đảng.Đồng chí Đỗ Mười đã từng kinh qua nhiều cương vị công tác, được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến cứu nước và các giai đoạn xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.
Ở cương vị công tác nào, đồng chí Đỗ Mười cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên Cộng sản, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng (6/1991 - 12/1997), với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, đồng chí Đỗ Mười đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.>>> Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chúc Tết tại tỉnh Kon Tum
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
TP.HCM sẽ điều 120 xe buýt dự trữ phục vụ Tết tại bến xe nếu lượng khách tăng đột biến
18:20' - 02/02/2018
Theo Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh, dự báo nhu cầu đi lại trong dịp Tết năm nay tăng khoảng 5%- 10% so với cùng kỳ năm trước và tăng khoảng 120-130% so với ngày thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chúc Tết tại tỉnh Kon Tum
16:22' - 02/02/2018
Sáng 2/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rờ Kơi - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum).
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Nội đảm bảo an toàn, kết cấu hạ tầng giao thông trong dịp Tết Nguyên đán
16:19' - 02/02/2018
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng ban chức năng, UBND các phường, xã tăng cường kiểm tra đối với hạ tầng giao thông đường bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương và UNIDO mở rộng hợp tác, hướng tới công nghiệp xanh
14:29'
Ngày 21/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ông Gerd Muller, Tổng Giám đốc Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO).
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát, cập nhật kịch bản tăng trưởng phù hợp với tình hình mới
13:48'
Bộ Tài chính sẽ tham mưu Chính phủ rà soát và cập nhật lại kịch bản tăng trưởng để giao nhiệm vụ phấn đấu cho từng cơ quan, địa phương, từng bộ, ngành và doanh nghiệp cho phù hợp với tình hình mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát huy vai trò bổ trợ giữa doanh nghiệp nhà nước và tư nhân
13:47'
Trong giai đoạn phát triển mới thì kinh tế nhà nước và kinh tế tư nhân không đối lập mà bổ trợ lẫn nhau trong một hệ sinh thái phát triển thống nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường cảnh báo lãng phí đất công nghiệp
13:22'
Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường cho biết, theo quy hoạch sử dụng đất quốc gia năm 2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 39.
-
Kinh tế Việt Nam
Tín dụng bất động sản và bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp
12:11'
Thị trường bất động sản hiện nay đang đối mặt nhiều khó khăn, doanh nghiệp tiếp cận tín dụng không dễ trong bối cảnh lãi suất cao làm gia tăng thách thức tiếp cận nhà ở đối với người thu nhập thấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng mức lương cơ sở, tạo động lực phát triển khu vực công
11:05'
Sáng 21/4, thảo luận về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành mặt bằng Dự án cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu trước ngày 27/4
10:54'
Tỉnh Quảng Trị yêu cầu đẩy nhanh hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu trước ngày 27/4 để đơn vị thi công triển khai dự án, đảm bảo tiến độ đã được phê duyệt.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh
10:53'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc hội thảo luận kinh tế - xã hội, sửa đổi chính sách thuế
08:17'
Sáng 21/4, Quốc hội tiếp tục thảo luận kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách và xem xét sửa đổi các luật thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết và chúc thọ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh: Nhan Sáng – TTXVN