Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng AIPA-38
Nhân dịp Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA-38) được tổ chức tại thủ đô Manila, Philippines, từ ngày 14 - 20/9/2017, ngày 12/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng đến ngài Pantaleon Alvarez (Pan-ta-lê-on An-va-rét), Chủ tịch Hạ viện Philippines, Chủ tịch AIPA-38. TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng:
"Hà Nội, ngày 12 tháng 9 năm 2017 THƯ CHÚC MỪNG Kính gửi Ngài Pantaleon Alvarez, Chủ tịch Hạ viện Philippines, Chủ tịch AIPA-38! Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi gửi lời chào nồng nhiệt nhất tới Ngài Chủ tịch, các vị Trưởng đoàn các nước thành viên, quý vị đại biểu tham dự Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA-38) được tổ chức tại thủ đô Manila của đất nước Philippines tươi đẹp. Năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, mái nhà chung của các dân tộc Đông Nam Á, cũng là năm đánh dấu chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của AIPA. Những kết quả tích cực mà AIPA đạt được là minh chứng sinh động của những thành tựu về ngoại giao nghị viện khu vực. Việt Nam đánh giá cao chủ đề của AIPA-38 “AIPA và ASEAN: Đối tác vì sự thay đổi toàn diện”, thể hiện bước phát triển quan trọng và mong muốn đem lại sức sống mới cho AIPA và ASEAN, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực Đông Nam Á cũng như mỗi quốc gia, mỗi nghị viện thành viên. AIPA-38 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, nhanh chóng, khó lường. Cộng đồng ASEAN đã nỗ lực giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng và phát triển Cộng đồng với Tầm nhìn 2025, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong việc ứng phó có hiệu quả với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, duy trì, thúc đẩy hòa bình, ổn định của khu vực, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Với những kinh nghiệm đã tích lũy được qua bốn thập kỷ, tôi tin tưởng rằng, AIPA tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò là tổ chức của các cơ quan lập pháp trong khu vực, tăng cường kết nối, hợp tác giữa hai tổ chức lập pháp (AIPA) và hành pháp (ASEAN) theo hướng thực chất, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân các nước Đông Nam Á. Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia với tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm vào các hoạt động của AIPA, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN ổn định và phát triển bền vững. Dưới sự chủ trì của Ngài Chủ tịch AIPA-38, sự hợp tác chặt chẽ của quý vị đại biểu và sự chuẩn bị chu đáo của Nghị viện Philippines, nhất định AIPA-38 sẽ thành công tốt đẹp. Xin gửi Ngài lời chào trân trọng nhất! Trần Đại Quang Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam">>> Quốc vương Campuchia gửi thư chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quan hệ ASEAN - AIPA ở tất cả các cấp độ hợp tác
09:44' - 30/04/2017
Chiều 29/4, Ngài Pantaleon D. Alvarez, Chủ tịch AIPA, Chủ tịch Hạ viện Philippines đã trình bày thông điệp AIPA.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Các gian hàng Hội chợ mùa Thu 2025 cần chú trọng tương tác với người tiêu dùng
21:57' - 08/10/2025
Chiều 8/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ mùa Thu 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam
21:46' - 08/10/2025
Thủ đô Hà Nội được Liên hợp quốc lựa chọn làm địa điểm tổ chức Lễ mở ký Công ước vào ngày 25 và 26/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu (Thái Nguyên)
20:58' - 08/10/2025
Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đối thoại chính sách tài sản mã hóa
20:36' - 08/10/2025
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố cam kết đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong việc hình thành thị trường tài sản số hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thực hiện 5 đẩy mạnh để phát triển logistics toàn cầu theo hướng xanh, số và bền vững
20:19' - 08/10/2025
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, logistics ngày càng khẳng định vai trò là “mạch máu” của nền kinh tế, là cầu nối giữa sản xuất, lưu thông, phân phối và tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Siết gian lận, hoàn thiện khung pháp lý cho thương mại điện tử
20:08' - 08/10/2025
Chiều 8/10, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ quý III/2025, thông tin về tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại trong 9 tháng qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thông tin về tiến trình đàm phán thuế đối ứng với Hoa Kỳ
20:05' - 08/10/2025
Hai bên sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư ổn định, hài hòa lợi ích, tương xứng với mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 81,9% dự toán
19:56' - 08/10/2025
Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong 9 tháng năm 2025 đạt 680,66 tỷ USD tăng 17,3%, tương ứng tăng 100,51 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thông tin về Nghị quyết 70, dự án điện khí LNG và điện mặt trời mái nhà
19:45' - 08/10/2025
Bộ Công Thương cho biết, đang xem xét cơ chế cam kết sản lượng phát điện khoảng 70-75% trong 10 năm để đảm bảo đầu ra ổn định, hỗ trợ nhà đầu tư triển khai đúng tiến độ.