Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm thành phố Saint Petersburg
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga. Lễ tiễn chính thức đã được tổ chức trọng thể tại sân bay Vnucovo - 2.
Trước đó, vào chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc tiếp Thống đốc vùng Kaluga, Ngài Anatoly Artamonov.
Thông báo về những kết quả đạt được trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao và cảm ơn chính quyền vùng Kaluga đã dành nhiều sự hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào vùng, qua đó góp phần vào việc sớm đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 10 tỷ USD vào năm 2020 mà Lãnh đạo cấp cao hai nước đã đề ra.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn chính quyền và nhân dân vùng Kaluga tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh thành công tại Kaluga.
Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp, Thống đốc Anatoly Artamonov cho biết, người dân Nga rất quan tâm theo dõi chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước, bởi quan hệ Nga - Việt là quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.
Thống đốc Anatoly Artamonov báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về những thế mạnh phát triển kinh tế của Kaluga, hoạt động hợp tác của vùng với các doanh nghiệp, trong đó có công ty TH Truemilk của Việt Nam. Thống đốc Anatoly Artamonov cho rằng, quan hệ Nga - Việt sẽ được tăng cường hơn nữa nếu như các địa phương của hai nước hợp tác chặt chẽ với nhau.
Vì vậy, ông bày tỏ mong muốn Kaluga được kết nghĩa với một địa phương của Việt Nam. Ông khẳng định Kaluga mong muốn trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam.
Cũng trong chiều 30/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Ban Lãnh đạo Ngân hàng Phát triển kinh tế quốc tế Nga. Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển kinh tế quốc tế Nga dành cho các doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Liên bang Nga.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, với chủ trương của lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Liên bang Nga, ngân hàng Trung ương hai nước sẽ phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga hợp tác đầu tư, kinh doanh trên lãnh thổ của nhau.
Thành công của các doanh nghiệp hai nước sẽ đóng góp vào sự phát triển chung, qua đó đưa quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư phát triển tương xứng với nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp.
Sáng cùng ngày, tại thủ đô Moskva, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Tập đoàn Zarubezhneft, một trong những tập đoàn dầu khí hàng đầu của LB Nga.
Chúc mừng những thành tựu và đóng góp quan trọng của Tập đoàn Zarubezhneft cho sự phát triển của Liêng bang Nga thời gian qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong tổng thể quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng chiếm vị trí quan trọng, được coi là một trong những lĩnh vực hợp tác mang tính chiến lược lâu dài và hiệu quả.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, trong đó Xí nghiệp Liên doanh VietsovPetro là biểu tượng cho sự hợp tác hiệu quả này.
Kể từ khi thành lập vào năm 1981 đến nay, Vietsovpetro đã đóng góp lớn cho ngân sách của hai nước Việt Nam và Liên bang Nga, đồng thời là cái nôi đào tạo đội ngũ cán bộ dầu khí cho Việt Nam.
Những năm gần đây, quy mô và phạm vi hợp tác giữa Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đang ngày càng mở rộng, minh chứng rõ nét là hoạt động hiệu quả của Liên doanh RusvietPetro tại khu tự trị Nenetskiy, Liên bang Nga.
Khuyến khích, ủng hộ việc mở rộng hợp tác hai nước trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và Zarubezhneft ngày càng được tăng cường, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai nước, củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.
>>>Dư luận Nga đánh giá tích cực chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga
17:32' - 30/06/2017
Sáng 30/6 giờ Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin.
-
Kinh tế Việt Nam
Dư luận Nga đánh giá tích cực chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
16:54' - 30/06/2017
Hãng thông tấn TASS đã đưa tin trang trọng về cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Việt Nam luôn hoan nghênh các dòng vốn đầu tư từ Nga
16:45' - 30/06/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam luôn hoan nghênh, tiếp nhận các dòng vốn đầu tư từ LB Nga, nhất là những lĩnh vực LB Nga có thế mạnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoạt động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Liên bang Nga
08:38' - 30/06/2017
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều 29/6, tại thủ đô Moskva, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) Gennady Ziuganov.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang thông xe: Hành trình 40km chỉ còn 30 phút
18:41'
Đúng 9 giờ ngày 22/12, các nút giao IC2 tại phường Hưng Phú và IC5 tại xã Vị Thủy (thành phố Cần Thơ) đã chính thức được mở để cho phép xe ô tô lưu thông vào đoạn cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo không gian đổi mới phát triển đất nước
18:20'
Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo Dân trí tổ chức diễn đàn ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho sự phát triển bền vững".
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị thặng dư cho nông sản xuất khẩu Việt Nam
17:27'
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 11 tháng năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 64 tỷ USD, tăng gần 13% so với cùng kỳ; trong đó xuất siêu đạt 19,55 tỷ USD, tăng 19%.
-
Kinh tế Việt Nam
“Quả ngọt” từ chiến dịch 90 ngày đêm tổng lực làm sạch dữ liệu đất đai
15:10'
Sau ba tháng triển khai quyết liệt, Chiến dịch "90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai" đã đưa việc quản lý tài nguyên của Thủ đô Hà Nội bước sang một trang mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
14:01'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao Quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
12:23'
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2768/QĐ-TTg ngày 20/12/2025 điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bám núi, tăng tốc thi công đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai
12:15'
Giữa địa hình núi cao, đá lớn và đường tiếp cận khó khăn, các tổ đội thi công dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục "thẻ vàng" IUU: An Giang rà soát lại các tàu cá
11:15'
Theo Ban Chỉ đạo về IUU tỉnh An Giang, đến nay, tỉnh có 9.789 tàu cá đăng ký đã được cập nhật lên dữ liệu tàu cá quốc gia (VNFishbase).
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
09:32'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

[30/06/2017 20:17:17] Tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều 30/6/2017, tại Thủ đô Moskva, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thống đốc vùng Kaluga A.D Artomanov. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN