Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị điều chuyển công tác một Hiệu trưởng

16:33' - 03/02/2020
BNEWS Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất việc điều chuyển đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi do không thực hiện đúng chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch.

Ngày 3/2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại một số trường học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Tại Trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh), Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã thẳng thắn phê bình, giao Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất việc điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi theo quy định do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch.
Tại thời điểm đoàn đến kiểm tra, nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phê bình Ban Giám hiệu nhà trường lơ là, thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời yêu cầu nhà trường ngay trong ngày phải thực hiện lau dọn vệ sinh sạch sẽ các lớp học và tiến hành phun thuốc khử trùng.
Đến kiểm tra tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng) và Trường Tiểu học Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân), Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao 2 đơn vị này đã chủ động trong việc dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực phòng học.

Ông Tùng cũng chỉ đạo các trường học tạm thời bỏ chế độ phục vụ ăn bán trú đến khi hết dịch.
Trước đó, ngày 2/2, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản cho phép học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nghỉ học trong 3 ngày từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 5/2/2020 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục