Chủ xe VinFast VF 8 tại California có thể được hoàn thuế đến 7.500 USD
Theo đó, khách thuê hoặc mua xe VF 8 tại California có thể được hưởng mức hoàn thuế từ 2.000 – 7.500 USD/xe.
Chương trình CVRP áp dụng cho người thuê và mua xe VF 8, bao gồm cả khách thuê xe VF 8 City Edition của VinFast từ đầu tháng 3 năm nay.
Để được hoàn thuế, khách hàng tại California có thể đăng ký hoàn thuế theo chương trình CVRP. Nếu đủ điều kiện, khách hàng có thể được hưởng khoản hoàn thuế lên đến 7.500 USD. Các khách hàng sử dụng mẫu xe VF 8 tiêu chuẩn trong tương lai có thể đăng ký CVRP ngay sau khi sở hữu xe.Cùng với phê duyệt của CARB, VinFast VF 8 sẽ tự động đủ điều kiện để tham gia vào các chương trình ưu đãi thuế do Trung tâm Năng lượng Bền vững quản lý tại một số bang khác ở Mỹ như Oregon, Vermont, Connecticut, New York, New Jersey và Massachusetts.
VF 8 và VF 9 của VinFast cũng đã chính thức được đưa vào danh sách các phương tiện đủ điều kiện tham gia Chương trình Xe Không khí Sạch của California, cho phép di chuyển miễn phí trong làn đi dành cho dòng xe không phát thải (HOV lane).
Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Tổng Giám đốc VinFast Bắc Mỹ cho biết: "Các chính sách và ưu đãi mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ như dự án CVRP giúp tăng thêm lợi thế cạnh tranh công bằng cho VinFast tại thị trường trọng điểm này. Đây cũng là động lực giúp khách hàng nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng xe điện. Tôi tin tưởng rằng, với chất lượng sản phẩm của VinFast, các chính sách bán hàng cạnh tranh, cùng các chương trình ưu đãi thuế của chính phủ, xe điện VinFast sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến trong cuộc sống thường ngày của người dân Mỹ, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào xanh hóa các phương tiện giao thông."
CVRP là chương trình thúc đẩy ứng dụng phương tiện giao thông sạch do Trung tâm Năng lượng Bền vững quản lý và triển khai thông qua việc cung cấp cho khách hàng mua hoặc thuê mới các sản phẩm xe sạch, bao gồm xe điện, xe hybrid các khoản hoàn thuế từ 2.000 – 7.500 USD. Theo số liệu của CVRP, California hiện đang là bang dẫn đầu trong việc sử dụng xe điện trên toàn quốc.
Lô 1.879 xe xuất khẩu tiếp theo của VinFast đến Bắc Mỹ đã rời cảng MPC Port (Hải Phòng) tối 16/4 và dự kiến sẽ đến Mỹ sau 20 ngày.
Lô xe bao gồm 1.098 chiếc VF 8 tiêu chuẩn cho thị trường Mỹ và cũng nằm trong diện đủ điều kiện tham gia CVRP dành cho khách hàng tại California./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
VinFast xuất cảng lô xe VF 8 thứ hai gần 1.900 chiếc tới Mỹ và Canada
09:14' - 17/04/2023
Sáng 17/4, VinFast công bố đã chính thức xuất cảng lô xe VF 8 thứ hai gồm 1.879 chiếc tới Mỹ và Canada.
-
Ô tô xe máy
VinFast chuẩn bị xuất khẩu 1.800 xe VF 8 tiếp theo sang Mỹ và Canada
18:10' - 15/04/2023
Chiều 15/4, VinFast cho biết, lô xe xuất khẩu tiếp theo gồm 1.800 chiếc VF 8 bản tiêu chuẩn dành cho thị trường Mỹ và Canada đang được tập kết ở cảng MPC Port, Hải Phòng để xếp lên tàu Silver Queen.
-
Ô tô xe máy
VinFast bàn giao hơn 900 xe ô tô điện các loại trong tháng 3
11:09' - 10/04/2023
Sáng 10/4, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố kết quả kinh doanh tháng 3/2023, với 915 xe điện, gồm 3 mẫu VF e34, VF 8 và VF 9 đã được bàn giao cho khách hàng trong cả nước.
-
Ô tô xe máy
VinFast công bố chính sách mới về chốt cọc và hoàn cọc mua xe VF e34 và VF 8
21:25' - 06/04/2023
Ngày 6/4, VinFast công bố chính sách mới về việc chốt cọc và hoàn cọc cho khách hàng đã đặt mua ô tô điện VF e34 và VF 8.
-
Ô tô xe máy
VinFast chính thức công bố chính sách mua bán xe ô tô điện đã qua sử dụng
16:56' - 04/04/2023
Ngày 4/4, VinFast chính thức công bố chính sách mua bán xe ô tô điện đã qua sử dụng và cam kết giá trị hoàn lại sau 5 năm đầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz Việt Nam có Tổng giám đốc mới
16:15'
Trong bối cảnh Mercedes-Benz chuẩn bị bước sang cột mốc lịch sử 140 năm hình thành và phát triển, chiều 29/1, Mercedes-Benz công bố bổ nhiệm ông René Neumann làm Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam ra mắt Hilux 2026 với nhiều trang bị đáng giá
14:38'
Ngày 29/1, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu bán tải Hilux hoàn toàn mới thế hệ thứ 9 nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về phân phối với 3 phiên bản, giá bán từ 623 triệu đến 903 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Hơn 50% người dân Australia không sẵn sàng mua xe điện
08:13'
Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Đại lý Ô tô Australia (AADA), hơn một nửa người Australia hiện cho biết họ không sẵn sàng cân nhắc mua xe điện nếu xe điện có giá cao hơn xe chạy xăng thông thường.
-
Ô tô xe máy
Trao giải Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam 2025
19:27' - 28/01/2026
Ngày 28/1, Báo Dân trí, Cục Cảnh sát giao thông và Công ty Ô tô Toyota phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam 2025” cho các tác giả đạt giải.
-
Ô tô xe máy
Doanh số ô tô tại EU vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch COVID-19
07:50' - 28/01/2026
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô châu Âu ngày 27/1 công bố có 10,8 triệu xe được bán ra trong năm 2025, dù tăng 1,8% so với năm 2024, nhưng chưa thể đạt doanh số 15 triệu xe/năm trước dịch COVID-19.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô Hàn Quốc trước cú sốc thuế quan mới từ Mỹ
18:57' - 27/01/2026
Ngành ô tô của Hàn Quốc một lần nữa rơi vào tình trạng hoảng loạn sau tuyên bố ngày 26/1(giờ địa phương) của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng sẽ tăng thuế nhập khẩu ô tô từ 15% lên 25%.
-
Ô tô xe máy
Chạy dịch vụ 4-7 chỗ: Vì sao ngày càng nhiều tài xế chốt VinFast Green?
16:28' - 27/01/2026
“Bộ tứ” Green của VinFast với thiết kế, công năng thực dụng, công nghệ hiện đại, giá thành và chi phí vận hành thấp đang là lựa chọn tối ưu cho các bác tài chạy dịch vụ.
-
Ô tô xe máy
Gần 200 hồ sơ được tuyển chọn vào “Tài năng đua xe nhí 2026”
14:52' - 27/01/2026
Từ danh sách gần 200 hồ sơ hợp lệ, Honda Racing Vietnam sẽ tiến hành vòng tuyển chọn “Tài năng đua xe nhí 2026” diễn ra trong 2 ngày 31/1 và 1/2/2026 tại Trường đua Đại Nam, TP Hồ Chí Minh.
-
Ô tô xe máy
VinFast bắt tay Autobrains phát triển xe tự lái chi phí thấp
11:13' - 27/01/2026
Sáng 27/1, VinFast công bố hợp tác chiến lược với Autobrains (Israel) nhằm phát triển công nghệ tự lái L2++ và kiến trúc xe tự hành mới, có khả năng chuyển đổi hầu hết các dòng xe thành “robo-car”.

Mẫu xe điện VinFast VF 8. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Xe VinFast VF 8 chuẩn bị xếp lên tàu Silver Queen. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Tàu Silver Queen quen thuộc gắn dòng chữ VinFast đã cập cảng MPC Port, Hải Phòng để tiến hành xếp xe VF 8 lên tàu. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Xe VinFast VF 8 lăn bánh lên tàu Silver Queen. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát