1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Chưa rõ nguyên nhân sự cố tàu hỏa chở hơn 100 hành khách bị trật bánh tại Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Trưởng ban An ninh - An toàn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) Phạm Nguyễn Chiến cho biết, khoảng 4 giờ 25 phút sáng 6/8, tại ga Yên Viên (Hà Nội) đã xảy ra vụ trật bánh tàu khách.

Chưa rõ nguyên nhân sự cố tàu hỏa chở hơn 100 hành khách bị trật bánh tại Hà Nội

Vào sáng 6/8, trong khuôn viên ga Yên Viên - Hà Nội, nhiều người phát hiện một đoàn tàu dừng trong ga, trong đoàn tàu có một toa bị trật bánh, nghiêng hẳn ra ngoài đường ray.

Trao đổi với phóng viên,  Trưởng ban An ninh - An toàn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) Phạm Nguyễn Chiến cho biết, khoảng 4 giờ 25 phút sáng 6/8, tại ga Yên Viên (Hà Nội) đã xảy ra vụ trật bánh tàu khách.

Tàu SP2 do đầu máy 636 kéo 17 toa xe, đang chạy chậm vào ga Yên Viên với tốc độ 15km/h và khi qua ghi N110+112 thì toa xe 31424 (nằm phía cuối đoàn tàu) bị trật bánh 4 trục và bị nghiêng 45 độ bên trái hướng tàu chạy. Còn 2 toa xe 11712 -11764 giáp toa xe 31424 bị nghiêng nhẹ.

Ông Chiến cho hay, toa tàu khách có bị nghiêng nhưng không có hành khách bị ảnh hưởng về sức khoẻ trong sự cố này. Tuy nhiên, sự cố làm hư hỏng nhẹ 2 giá chuyển hướng toa xe khách và hỏng nhẹ đường tàu; làm chậm tàu SP2 58 phút. Sau khi sự cố xảy ra, toa tàu bị nghiêng đã được cắt ra, rồi đoàn tàu được nối lại để đưa khách về ga Hà Nội lúc 6 giờ cùng ngày.

"Nhờ tập trung giải toả sớm hiện trường nên đã không ảnh hưởng đến các đoàn tàu khác. Trong ngày hôm nay các hành trình trên tuyến Hà Nội - Lào Cai vẫn diễn ra bình thường" - ông Chiến nói.

Được biết, khoảng 11 giờ cùng ngày, ngành đường sắt đã cứu viện xong, đưa toa xe bị trật bánh lên đường ray. Hiện đang tiếp tục khắc phục, sửa chữa đường sắt.

Về nguyên nhân, đại diện Tổng công ty Đường sắt cho biết đang phân tích, tìm hiểu nguyên nhân sự cố này.

Đoàn tàu bị nạn có công suất khoảng 500 khách, tuy nhiên, do hành trình từ Lào Cai vào tối thứ 7 nên trên tàu chỉ có khoảng 120 khách. Tàu có 16 toa, toa bị sự cố nằm vị trí 14./.

Quang Toàn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sở TN&MT Hà Nội vừa có thông báo quyết định thu hồi sổ đỏ tại hàng loạt dự án khu nhà ở hỗn hợp chung cư cao tầng.

ncif