Chưa tiếp tục giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước
Lý giải việc này, Bộ Tài chính nêu rõ, theo Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 07/3/2023 của Chính phủ tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3/2023, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo. Các ngành, lĩnh vực chủ yếu của nền kinh tế tiếp tục có xu hướng phục hồi, ổn định và phát triển. Đồng thời hiện nay, dịch COVID-19 đã được kiểm soát, việc tiếp tục thực hiện giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước ở thời điểm hiện nay là chưa phù hợp.
Mặt khác, để kịp thời, chủ động trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023, trước mắt Bộ Tài chính tập trung nghiên cứu triển khai một số giải pháp như gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và tiền thuê đất; giảm tiền thuê đất năm 2023; tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn áp dụng trong năm 2023… Theo đó, các doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô cũng đều được hưởng chính sách này.- Từ khóa :
- thuế
- bộ tài chính
- lệ phí trước bạ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thu ngân sách từ ngành thuế quý I đạt gần 427.000 tỷ đồng
19:29' - 03/04/2023
Chiều 3/4, Tổng cục Thuế cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước quý I năm 2023 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 426.922 tỷ đồng, bằng 31,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 104,6% so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Áp thuế tối thiểu toàn cầu tác động thế nào đến chính sách thu hút FDI?
16:29' - 29/03/2023
Thuế tối thiểu toàn cầu đang là vấn đề nóng tại nhiều quốc gia hiện nay, được dự báo sẽ tác động tới hầu hết tập đoàn đa quốc gia; trong đó có rất nhiều tập đoàn lớn đang đầu tư tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thuế tối thiểu toàn cầu: Việt Nam nghiên cứu, điều chỉnh chính sách đầu tư để thích ứng
17:29' - 25/03/2023
Nếu chính sách thuế tối thiểu toàn cầu được áp dụng, tất cả những ưu đãi trước đây và hiện nay mà Việt Nam dành cho doanh nghiệp như: miễn thuế, thuế suất ưu đãi thuế dưới 15% sẽ không còn tác dụng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
CPI cả năm 2025 ước đạt khoảng 4%
17:05'
Bộ Tài chính dự báo, CPI cả năm 2025 ước đạt khoảng 4%, nằm trong giới hạn mục tiêu kiểm soát lạm phát.
-
Tài chính
Lạm phát lõi của Nhật Bản vẫn vượt mục tiêu của BoJ
13:30'
Số liệu lạm phát mới công bố sẽ là một trong những yếu tố mà BoJ sẽ xem xét kỹ lưỡng tại cuộc họp trong hai ngày 18-19/9, với kỳ vọng rộng rãi về khả năng giữ nguyên lãi suất ở mức 0,5%.
-
Tài chính
EU phân bổ 14 triệu euro hỗ trợ các doanh nghiệp Cuba
09:44'
Quan chức Cuba nhấn mạnh rằng sáng kiến này củng cố và phát triển doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và nâng cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ và thanh niên.
-
Tài chính
Hơn 380 ý kiến góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)
17:23' - 18/09/2025
Bộ Tài chính vừa công bố Bản tổng hợp ý kiến, tiếp thu và giải trình các góp ý, tham vấn chính sách của các cơ quan, tổ chức và cá nhân đối với dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).
-
Tài chính
Hong Kong (Trung Quốc) cắt giảm lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong năm 2025
13:04' - 18/09/2025
Cơ quan Quản lý tiền tệ Hong Kong (Trung Quốc) ngày 18/9 cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm %, xuống còn 4,5% – mức thấp nhất từ 12/2022, theo sát động thái của Fed nhằm hỗ trợ kinh tế.
-
Tài chính
Đề xuất của Tổng thống Mỹ khơi lại cuộc tranh luận về báo cáo tài chính hàng quý
08:02' - 18/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các công ty Mỹ nên được phép báo cáo thu nhập sáu tháng một lần thay vì hàng quý, lặp lại một lời kêu gọi tương tự mà ông từng đưa ra.
-
Tài chính
Biến tài sản công dôi dư thành động lực phát triển
08:00' - 18/09/2025
Cuộc tổng kiểm kê diễn ra trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành vừa hoàn tất sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện, chính thức vận hành mô hình chính quyền hai cấp, .
-
Tài chính
Bộ Tài chính: Hưởng lương từ ngân sách vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân
16:48' - 17/09/2025
Nguyên tắc của pháp luật thuế là cá nhân có mức thu nhập tính thuế như nhau thì phải thực hiện nghĩa vụ thuế bình đẳng như nhau, không phân biệt lao động thuộc khu vực công hay khu vực tư.
-
Tài chính
Thuế Quảng Ninh khen thưởng người nộp thuế tiêu biểu, thu ngân sách bứt phá
14:51' - 17/09/2025
Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2024.