Chung kết hội thi hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc năm 2019

12:14' - 07/06/2019
Bnews Công ty Honda Việt Nam và Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an vừa tổ chức thành công Hội thi hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc năm 2019 tại Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn Honda ở Vĩnh Phúc.
Phần thi kỹ năng giảng dạy của hướng dẫn viên đến từ các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD)

Ông Phùng Văn Huệ, Trưởng Khối an toàn Công ty Honda Việt Nam cho biết, hội thi diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/6 vừa khép lại là cơ hội cho các hướng dẫn lái xe an toàn của Honda và cảnh sát giao thông được rèn luyện, trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng đào tạo.

Từ đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn cho khách hàng và người dân trên phạm vi toàn quốc góp phần kéo giảm tai nạn giao thông hơn nữa.

Phần thi kỹ năng giảng dạy của hướng dẫn viên đến từ đại lý Ô tô Honda

Chung kết hội thi năm 2019 diễn ra với 4 bảng thi và sự tham gia của gần 1.600 hướng dẫn viên lái xe an toàn đến từ các cửa hàng/đại lý xe máy, ô tô Honda cùng cán bộ chiến sỹ Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an).

Các hướng dẫn viên lái xe an toàn sẽ trải qua vòng sơ khảo với phần thi trắc nghiệm và bài viết về các nội dung: Vai trò, trách nhiệm của huớng dẫn viên, luật giao thông đường bộ, các kiến thức an toàn giao thông. Sau đó thi kỹ thuật lái xe an toàn trên 4 hạng xe, gồm xe máy MSX 125, CB400, CB750 và ô tô.

Phần thi thực hành Kỹ năng Phanh khẩn cấp của hướng dẫn viên đến từ các HEAD

Đến với hội thi năm nay, các hướng dẫn viên phải vượt qua Riêng 100 hướng dẫn viên xuất sắc nhất vòng sơ loại của hệ thống HEAD phải trải qua vòng thi bán kết tổ chức tại 3 khu vực, từ đó lựa chọn ra 30 hướng dẫn viên không chỉ có kết quả thi lý thuyết tốt nhất mà còn có kỹ năng lái xe an toàn tốt nhất để tham dự vòng chung kết. 

Tới vòng chung kết, các hướng dẫn viên tham gia thi các nội dung: Kỹ năng giảng dạy kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn với các bài thi đòi hỏi kỹ năng rất cao.

Phần thi kỹ năng cua vòng của hướng dẫn viên Honda Việt Nam

Cụ thể là phanh khẩn cấp, thăng bằng trên ván hẹp và cua hình tổng hợp dành cho các hướng dẫn viên của hệ thống HEAD; ghép xe liên hoàn, hình tổng hợp và trơn trượt, lái xe trong hình FIA cho các hướng dẫn viên của đại lý Honda ô tô. 

Với các cán bộ chiến sỹ thuộc Cục Cảnh sát giao thông, nhằm nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, bên cạnh phần thi cho xe  mô tô phân khối lớn với các kỹ năng phanh khẩn cấp, cua vòng và thăng bằng, các chiến sỹ còn tham dự nội dung thi ô tô với kỹ thuật ghép xe liên hoàn, lái xe trong hình, hình tổng hợp và trơn trượt.

Sau hội thi, những hướng dẫn viên có thành tích xuất sắc nhất đại diện cho Honda Việt Nam tham gia Hội thi “Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc quốc tế lần thứ 20” diễn ra vào tháng 10/2019 tại Nhật Bản./.

Xem thêm:

>>Honda Việt Nam lần thứ 5 giành chiến thắng hội thi hướng dẫn viên LXAT quốc tế

>>Chung kết hội thi hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc năm 2017

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục