1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Chung kết lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra ngày 30/6

Facebook Share

BNEWS.VN Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra từ ngày 30/4/2018 đến ngày 30/6/2018.

Lịch trình diễn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra trong 2 tháng. Ảnh minh họa: Trần Lâm/TTXVN

UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra từ ngày 30/4/2018 đến ngày 30/6/2018. Tham gia Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng có 8 đội, đại diện cho 8 nước đến từ các châu lục.

Lịch trình diễn của các đội tham dự lễ hội như sau: Ngày 30/4 sẽ diễn ra màn trình diễn pháo hoa của đội Việt Nam, Ba Lan. Ngày 26/5 diễn ra chương trình dự thi của đội Pháp, Mỹ. Ngày 2/6 là lịch trình diễn của đội Italy, Hồng Kông (Trung Quốc). Ngày 9/6 diễn ra chương trình của đội Thụy Điển, Bồ Đào Nha.

Ngày 30/6 diễn ra chương trình chung kết, trao giải cho 2 đội đoạt giải Nhất và Nhì. Tiêu chí đánh giá các màn trình diễn của các đội dự thi là dựa vào ý tưởng, sự đa dạng và chủ đề; sự phong phú, đa dạng về màu sắc; tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn; quy mô và số lượng hiệu ứng; sự đồng bộ, ăn khớp giữa âm thanh (nhạc nền) và hình ảnh pháo hoa; bám sát chủ đề và thể hiện được ý nghĩa chủ đề của lễ hội pháo hoa.

Đơn vị tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 là Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group), dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng; đơn vị tư vấn trình diễn pháo hoa là Công ty Global 2000. Địa điểm diễn ra hoạt động bắn pháo hoa gồm: Khu vực Cảng sông Hàn; khán đài chính và sân khấu nằm tại khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực bắn.

Các hoạt động phụ trợ được tổ chức tại khu vực Công viên châu Á, Bà Nà Hills, các không gian hai đầu cầu Rồng, hai bên bờ sông Hàn, dọc tuyến đường Bạch Đằng, bãi biển Mỹ Khê và Cung Thể thao Tiên Sơn ...

Kinh phí phục vụ việc tổ chức bắn pháo hoa do Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời đảm nhiệm, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Đối với những hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, các hoạt động văn hóa, thể thao... có tính thường niên diễn ra trong giai đoạn tổ chức lễ hội, các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, sử dụng từ nguồn dự toán chi ngân sách năm 2018 và nguồn xã hội hóa để thực hiện, ngân sách không bổ sung dự toán kinh phí.

Các hoạt động phụ trợ phát sinh liên quan trực tiếp đến lễ hội được sử dụng từ nguồn xã hội hóa; ngân sách chỉ bổ sung kinh phí trên cơ sở chủ trương được UBND thành phố phê duyệt./.

>>> Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017: Đi đến tận cùng cảm xúc trong đêm pháo hoa Thủy

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif