Chứng khoán 3/5: Dòng tiền bắt đáy mạnh, thị trường thu hẹp đà giảm
Chứng khoán 3/5: Dòng tiền bắt đáy mạnh, thị trường thu hẹp đà giảm. Ảnh: TTXVN
Mở cửa phiên sáng, các chỉ số tiếp tục lao dốc, có thời điểm VN- Index còn rơi xuống mốc 1.003,79 điểm. Nhưng nhờ có lực cầu bắt đáy xuất hiện tại nhóm cổ phiếu ngân hàng cùng nhiều mã cổ phiếu trụ cột khác các chỉ số đã thu hẹp được đà giảm.
Đến phiên chiều, lực mua càng được tăng cường đã giúp chỉ số HNX- Index đảo chiều và kết phiên trong sắc xanh, trong khi VN- Index chỉ còn giảm nhẹ. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch 3/5, VN- Index giảm 2,62 điểm xuống 1026,46 điểm. Toàn sàn có 125 mã tăng giá, 50 mã đứng giá và 156 mã giảm giá.
HNX- Index tăng nhẹ 1,53 điểm lên 122,51 điểm. Toàn sàn có 69 mã tăng giá, 66 mã đứng giá và 95 mã giảm giá.
Thanh khoản cũng được cải thiện rõ rệt so với phiên giao dịch hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch đạt 271 triệu cổ phiếu, trị giá 7.600 tỷ đồng; trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm khoảng 1.500 tỷ đồng.
Nhóm cổ phiếu VN30 có 16 mã tăng và 11 mã giảm, nhưng chỉ số VN30 vẫn giảm 2,49 điểm do có những mã giảm giá rất mạnh như: GAS giảm tới 7.200 đồng xuống mức giá sàn 96.500 đồng/cổ phiếu, HSG cũng giảm tới 1.050 đồng xuống mức giá sàn 14.550 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh tới hơn 8,3 triệu đơn vị. NVL cũng giảm 4.000 đồng/cổ phiếu xuống mức giá sàn.
Ngoài ra, các mã cổ phiếu lớn khác cũng giảm giá rất sâu như VJC giảm 6.600 đồng/cổ phiếu, trong khi VIC giảm 2.000 đồng/cổ phiếu.
Ở chiều tăng giá có SAB tăng 4.200 đồng/cổ phiếu, BVH tăng 2.800 đồng/cổ phiếu, FPT tăng 1.000 đồng/cổ phiếu, ROS tăng 900 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường VNM cũng tăng 500 đồng/cổ phiếu.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng đến phiên chiều hồi sinh với nhiều mã tăng mạnh như VCB tăng 1.400 đồng/cổ phiếu, CTG tăng 1.750 đồng/cổ phiếu, ACB và HDB đều tăng 1.500 đồng/cổ phiếu, VIB tăng 1.800 đồng/cổ phiếu, MBB tăng 950 đồng/cổ phiếu.
Nhà đầu tư tích cực giải ngân vào nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp thanh khoản của nhóm này tăng mạnh. Đơn cử như SHB mặc dù tăng nhẹ 100 đồng/cổ phiếu nhưng khớp lệnh hơn 13 triệu đơn vị, CTG cũng khớp lệnh trên 9 triệu đơn vị.
Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn còn NVB, LPB, KLB, BAB giảm giá, nhưng mức giảm giá của những cổ phiếu này không lớn.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng khởi sắc trở lại với sắc xanh hiện hữu trên một loạt mã như: SSI, SHS, VCI, VDS, VND, HCM, CTS, HBS...; trong đó HBS được kéo lên mức giá trần
Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đỡ tiêu cực hơn khi PLX tăng nhẹ 200 đồng/cổ phiếu, PVO và PVS đều tăng nhẹ 500 đồng/cổ phiếu, OIL tăng 300 đồng/cổ phiếu.
Ở chiều giảm giá có PVD giảm 1.050 đồng/cổ phiếu, POW giảm 300 đồng/cổ phiếu, POV giảm 500 đồng/cổ phiếu và BSR giảm 700 đồng/cổ phiếu.
Nhóm cổ phiếu bất động sản bị bán mạnh với hàng loạt mã giảm như: FLC, HAR, HAG, CEO....
Tuy nhiên trong nhóm bất động sản vẫn có những mã khá tích cực như ASM tăng 400 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh hơn 7 triệu đơn vị, DXG cũng tăng nhẹ 200 đồng/cổ phiếu, KBC tăng 100 đồng/cổ phiếu.
Nhà đầu tư nước ngoài phiên hôm nay bán ròng rất mạnh trên HOSE. Cụ thể, khối ngoại đã bán ròng trên 12,1 triệu cổ phiếu trên sàn này với giá trị bán ròng đạt hơn 769,92 tỷ đồng.
Trên HNX cũng vậy, khối ngoại đã bán ròng 866.266 đơn vị cổ phiếu, với giá trị bán ròng hơn 13,31 tỷ đồng./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ "thờ ơ" với quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed
09:19' - 03/05/2018
Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi giới đầu tư “thờ ơ” trước việc lợi nhuận của công ty công nghệ Apple tăng mạnh và quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ: Nhà đầu tư "thờ ơ" với quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed
09:08' - 03/05/2018
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/5, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khi giới đầu tư “thờ ơ” trước quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
-
Chứng khoán
Sau kỳ nghỉ lễ, sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán châu Á
17:46' - 02/05/2018
Phiên 2/5, đồng USD vẫn giữ được phần lớn mức tăng đạt được gần đây trước khi Fed công bố quyết định về chính sách tiền tệ, trong khi các TTCK châu Á vừa trải qua một phiên chật vật sau kỳ nghỉ lễ.
-
Chứng khoán
Nhận định chứng khoán tuần từ 2- 4/5: Thị trường liệu có ngừng rơi?
09:39' - 01/05/2018
Dưới góc nhìn của nhiều công ty chứng khoán, tuần tới là một tuần khá khó khăn khi dòng tiền vẫn chưa ủng hộ và rủi ro thị trường vẫn đang ở mức cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Luật Chứng khoán sửa đổi – Doanh nghiệp được tháo gỡ nhiều điểm nghẽn
21:27'
Bên lề hội nghị phổ biến Luật Chứng khoán sửa đổi, bà Nguyễn Bích Ngọc (MBS) chia sẻ với TTXVN về những điểm mới trong quy định pháp lý, giúp rút ngắn thủ tục, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.
-
Chứng khoán
BSR ấn định ngày 30/10 chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 61,5%
18:32'
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa chấp thuận hồ sơ phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã chứng khoán BSR).
-
Chứng khoán
Thị trường châu Á ảm đạm do lo ngại bong bóng AI
17:30'
Thị trường chứng khoán châu Á ảm đạm trong phiên giao dịch chiều 10/10, sau một tuần trải qua nhiều biến động.
-
Chứng khoán
Bất động sản dẫn sóng, VN-Index bật tăng lên mốc đỉnh lịch sử mới
16:16'
Phiên giao dịch ngày 10/10 khép lại với sắc xanh áp đảo trên VN-Index, nhờ sự bứt phá mạnh mẽ của các cổ phiếu bất động sản lớn.
-
Chứng khoán
Khai trương giao dịch Hợp đồng tương lai chỉ số VN100
15:44'
Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam khai trương Hợp đồng tương lai VN100, mở rộng lựa chọn đầu tư, tăng thanh khoản và nâng cao quản trị rủi ro cho nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng chuẩn minh bạch thị trường chứng khoán
15:01'
Ngày 10/10, tại Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức hội nghị phổ biến nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Chứng khoán và các văn bản quy định chi tiết thi hành khu vực miền Bắc.
-
Chứng khoán
Sắc xanh lan tỏa, VN-Index tăng hơn 15 điểm, tiếp tục lập đỉnh
12:37'
Sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán sáng 10/10, giúp VN-Index duy trì đà tăng mạnh và tạm vượt mốc 1.730 điểm.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á chật vật trước lo ngại bong bóng AI
12:02'
Thị trường chứng khoán châu Á đã có một phiên cuối tuần đầy khó khăn vào sáng 10/10, sau một tuần giao dịch nhiều biến động với các yếu tố trái chiều đan xen.
-
Chứng khoán
EVN thử nghiệm trên giấy giá bán lẻ điện hai thành phần từ tháng 10/2025
10:57'
EVN bắt đầu thử nghiệm tính toán giá bán lẻ điện hai thành phần trên giấy từ tháng 10/2025, hướng tới cơ chế giá điện minh bạch, khuyến khích sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm.