1. >

Chứng khoán Âu - Mỹ tăng giảm trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm trong khi thị trường chứng khoán Mỹ đảo chiều ghi điểm vào cuối phiên...

Chứng khoán Âu - Mỹ tăng giảm trái chiều
Trong phiên giao dịch ngày 23/1, chứng khoán Âu – Mỹ tăng giảm trái chiều. Thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm trong khi thị trường chứng khoán Mỹ đảo chiều ghi điểm vào cuối phiên, trong bối cảnh thông báo doanh thu tăng mạnh từ đại gia công nghệ IBM và các công ty khác giúp thị trường Mỹ giảm lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và việc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần.

Chứng khoán Âu - Mỹ tăng giảm trái chiều. Ảnh: TTXVN 

Cụ thể, tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên đóng phiên ở mức 24.575,62 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.638,70 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite nhích 0,1% lên 7.025,77 điểm.

Trong phiên này cả ba chỉ số chứng khoán trên Phố Wall có lúc giảm điểm nhẹ khi các nhà đầu tư vẫn có tâm lý lo ngại về căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn trên thế giới và Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần.

Trưởng bộ phận chiến lược thị trường Art Hogan thuộc National Holidings cho rằng các vấn đề trên cần được giải quyết trước khi các nhà đầu tư cảm thấy tự tin hơn về thị trường.

Nhiều chuyên gia kinh tế đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 và vài nhà phân tích tài chính dự báo khả năng “suy giảm lợi nhuận” – với hai hay ba quý lợi nhuận sụt giảm- ngày càng tăng cao.

Chứng khoán châu Âu cũng đi xuống do lo ngại về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi có những thông tin cho thấy hai bên sẽ phải giải quyết những vấn đề “hóc búa” trước khi đi đến một thỏa thuận.

Tại London, chỉ số FTSE 100 giảm 0,9% xuống 6.842,88 điểm. Chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt hạ 0,2% xuống 11.071,54 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris cũng giảm 0,2% xuống 4.840,38 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 không thay đổi, giữ ở mức 3.112,13 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif