REE dự kiến phát hành 2.320 trái phiếu không chuyển đổi

11:37' - 23/01/2019
BNEWS Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (HOSE: REE) dự kiến phát hành trái phiếu REE-BOND 2029 theo phương thức phát hành riêng lẻ.
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (HOSE: REE) vừ quyết định phát hành trái phiếu REE-BOND 2029 theo phương thức phát hành riêng lẻ. Ảnh: TTXVN

Theo đó, REE dự kiến phát hành 2,320 trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo lãnh thanh toán, với mệnh giá là 1 tỷ đồng/trái phiếu và giá phát hành bằng với mệnh giá. Dự kiến đợt phát hành này sẽ được thực hiện trong quý 1 năm nay.

Trái phiếu phát hành sắp tới có kỳ hạn 10 năm, có quyền tự do chuyển nhượng, thanh toán với lãi suất bằng lợi tức trái phiếu Chính phủ Việt Nam cộng với biên độ, tối đa 7.3%/năm, trả lãi 6 tháng/lần.

Để bảo đảm thanh toán, Hội đồng quản trị REE quyết định thế chấp 60.37% cổ phần trong Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà (HOSE: TBC) và 25.76% cổ phần Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (UPCoM: SBH).

Mục đích phát hành trái phiếu của REE là nhằm bổ sung vốn cho việc phát triển dự án và các hoạt động mua bán, chuyển nhượng mảng bất động sản.

Theo đó, REE sẽ sử dụng tổng số tiền 2,320 tỷ đồng để phát triển các dự án bất động sản văn phòng cho thuê trên quỹ đất hiện hữu (khu văn phòng E.town) ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, số tiền này còn được dùng cho việc thanh toán đối với việc phát triển các dự án mới trong khu E.town (nếu có) hoặc phát triển thêm quỹ đất mới để xây dựng các dự án văn phòng cho thuê ở TP. Hồ Chí Minh.

Số tiền này không dùng cho mục đích phát triển quỹ đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục