1. >

Chứng khoán Âu-Mỹ tiếp đà tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các chỉ số chứng khoán chính ở châu Âu khép phiên này tăng điểm khá cao, trong khi thị trường Phố Wall ghi điểm trong phiên thứ tư liên tiếp.

Chứng khoán Âu-Mỹ tiếp đà tăng điểm

Thị trường Phố Wall tiếp tục ghi điểm, chứng khoán châu Âu tăng khá cao . Ảnh: TTXVN

Thị trường chứng khoán toàn cầu đi lên trong phiên giao dịch ngày 9/1, nhờ tâm lý lạc quan về cuộc đàm phán Mỹ - Trung có thể giúp giải quyết được căng thẳng thương mại giữa hai bên, trong lúc giá dầu trên thế giới tăng sau khi Saudi Arabia khẳng định đang triển khai kế hoạch cắt giảm hoạt động xuất khẩu dầu thô.

Các chỉ số chứng khoán chính ở châu Âu khép phiên này tăng điểm khá cao, trong khi thị trường Phố Wall ghi điểm trong phiên thứ tư liên tiếp. Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones khép phiên tăng 0,4% lên 23.879,12 điểm, chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,4% lên 2.584,96 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến 0,9% lên 6.957,08 điểm vào lúc đóng cửa phiên giao dịch.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) tăng 0,7% lên 6.906,63 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tiến 0,8% lên 10.893,32 điểm, chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) cũng tăng 0,8% lên 4.813,58 điểm vào cuối phiên giao dịch. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,5% lên 3.070,24 điểm.

Đà đi lên của thị trường còn nhờ những phát biểu cuối tuần qua của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, người đã lên tiếng đã “xoa dịu” các thị trường bằng cam kết sẽ thận trọng và linh hoạt hơn trong việc tiến trình tăng lãi suất.

Ngoài ra, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đang đi đúng hướng, với Trung Quốc sẵn sàng gia tăng nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của Mỹ, trong khi các cuộc đàm phán tiếp theo ở cấp chính phủ dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

"Xử lý đến nơi đến chốn tình trạng tín dụng đen, nhất là vào dịp Tết” là chỉ đạo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào tháng 12/2018. Và yêu cầu này một lần nữa được Thủ tướng chỉ đạo sát sao trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng nhiệm vụ 2019 của ngành ngân hàng diễn ra mới đây.

ncif