1. >

Chứng khoán châu Á khởi sắc trước những kỳ vọng về đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Tâm lý lạc quan rằng Trung Quốc và Mỹ sẽ có thể đạt được thỏa thuận để xoa dịu căng thẳng thương mại song phương đã tạo động lực cho đà khởi sắc trên hầu hết các TTCK châu Á trong phiên ngày 9/1.

Chứng khoán châu Á khởi sắc trước những kỳ vọng về đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Chứng khoán châu Á khởi sắc trước những kỳ vọng về đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: Văn Giáp/BNEWS/TTXVN

Cụ thể, khép lại phiên này, chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong tăng 2,3% lên 26.462,32 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải ghi thêm 0,7% lên 2.544,34 điểm, trong khi chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo cũng tăng đến 1,1% và khép phiên với 20.427,06 điểm. Sắc xanh cũng được ghi nhận tại các thị trường Sydney và Seoul với các mức tăng từ 1% trở lên. 

Tâm lý của giới đầu tư đã cải thiện đáng kể trong tuần này khi các quan chức của Trung Quốc và Mỹ vẫn đang tập trung cao độ trong các cuộc đàm phán thương mại vốn đã bước vào ngày làm việc thứ ba ở Bắc Kinh. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/1 cho biết tiến trình đàm phán đang diễn ra “rất tốt”. 

Tờ Bloomberg dẫn các nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump đang muốn đạt được một thỏa thuận để thúc đẩy các thị trường chứng khoán, yếu tố mà vị tổng thống này xem là thước đo cho sự thành công trong cách lãnh đạo của ông. Bên cạnh đó, tờ Wall Street Journal cho biết hai bên đang đi đúng hướng, trong đó Trung Quốc sẵn sàng tăng cường nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của Mỹ, trong khi các cuộc đàm phán tiếp theo ở cấp chính phủ sẽ diễn ra vào tuần tới.

Sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán thế giới khá tương đồng với đà đi lên của thị trường chứng khoán Việt Nam. Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/1, VN – Index tăng 9,55 điểm lên 896,99 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 160,57 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị gần 3.000 tỷ đồng. Toàn sàn có 176 mã tăng giá, 68 mã đứng giá và 100 mã giảm giá.

HNX – Index tăng 0,78 điểm lên 102,13 điểm, tương ứng với giá trị hơn 693 tỷ đồng. Toàn sàn có 68 mã tăng giá, 60 mã đứng giá và 54 mã giảm giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối qua theo giờ Việt Nam (18/03/19), hãng công nghệ Apple đã bất ngờ cho ra mắt một Ipad air và ipad Mini mới với nhiều tính năng hơn.

ncif