Chứng khoán châu Á đều giảm điểm
Các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm điểm trong phiên chiều 11/7 sau khi Washington đe dọa áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc sớm nhất từ tháng Chín tới, làm gia tăng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.
Khép phiên này, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 1,2% xuống 21.932,21 điểm. Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng giảm 1,3% xuống đóng phiên ở mức 28.311,69 điểm, trong lúc chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải (Trung Quốc) hạ 1,8% xuống 2.777,77 điểm. Các thị trường chứng khoán ở Seoul (Hàn Quốc) phiên này hạ 0,6%, tại Singapore giảm 0,9% và ở Sydney (Australia) lùi 0,7%. Thị trường Jakarta phiên này cũng đi xuống. Theo thông báo mới nhất của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố ngày 10/7, chính quyền nước này sẽ áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc sớm nhất là từ tháng Chín tới.6.031 dòng sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ bị áp thuế bổ sung, từ thực phẩm, thuốc lá, than đá, hóa chất, đến những sản phẩm điện tử tiêu dùng. USTR sẽ có buổi điều trần vào cuối tháng Tám về những sản phẩm bị đánh thuế này.
Đề xuất áp thuế bổ sung được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/7 tiến hành đợt áp thuế đầu tiên đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc và dự kiến tiếp tục áp thuế bổ sung đối với các mặt hàng của Trung Quốc trị giá 16 tỷ USD trong vòng hai tuần sau đó. Ngay sau đó Bắc Kinh cũng thực hiện các biện pháp đáp trả về thuế quan đối với Washington. Các nhà quan sát sẽ dõi theo dữ liệu thương mại Trung Quốc dự kiến được công bố vào ngày 13/7 nhằm tìm kiếm các ảnh hưởng lên xuất khẩu của nước này gây ra bởi các động thái của Mỹ.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Mỹ dọa áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc, chứng khoán châu Á đổ dốc, đồng yen được giá
11:39' - 11/07/2018
Chứng khoán châu Á đi xuống và các tài sản an toàn trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư trong phiên giao dịch sáng ngày 11/7
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tiếp tục đà tăng
08:58' - 11/07/2018
Cuối tuần trước, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế nhập khẩu 25% đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD của nhau, nguy cơ đẩy kinh tế toàn cầu vào một cuộc chiến thương mại lớn.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm khi "mùa" báo cáo kinh doanh tại Mỹ bắt đầu
17:06' - 10/07/2018
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng trong phiên chiều 10/7, giữa lúc giới đầu tư tạm thời chuyển hướng chú ý sang “mùa” báo cáo kinh doanh sắp tới
-
Chứng khoán
Chứng khoán 10/7: Thanh khoản thấp, VN-Index giảm 4 điểm
16:40' - 10/07/2018
Mặc dù số mã tăng trên thị trường hôm nay khá tích cực nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp khi cả hai sàn mới đạt hơn 3.000 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 24/3
08:36'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PC1, BID và HPG.
-
Chứng khoán
Sau tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng từ Mỹ, chứng khoán thế giới phục hồi
07:18'
Chứng khoán thế giới đồng loạt phục hồi trong phiên 23/3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ra lệnh tạm dừng các cuộc không kích vào hạ tầng năng lượng của Iran.
-
Chứng khoán
Kết nối doanh nghiệp - nhà trường để phát triển nguồn nhân lực ESG
19:15' - 23/03/2026
Nhu cầu nhân lực có kiến thức về ESG đang gia tăng nhanh, trong khi việc tích hợp nội dung này vào chương trình giáo dục và đào tạo vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.
-
Chứng khoán
VN-Index “bốc hơi” gần 57 điểm trong phiên đầu tuần
16:24' - 23/03/2026
Phiên giao dịch đầu tuần ngày (23/3) diễn ra tiêu cực khi áp lực bán gia tăng mạnh trên diện rộng, khiến thị trường chứng khoán lao dốc.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á lao dốc do những căng thẳng mới tại Trung Đông
16:23' - 23/03/2026
Chứng khoán châu Á sụt giảm mạnh trong phiên 23/3, sau khi cả phía Mỹ và Iran đưa ra những lời đe dọa đáp trả lẫn nhau xoay quanh các vấn đề liên quan tới Eo biển Hormuz.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt lao dốc
10:15' - 23/03/2026
Thị trường chứng khoán khu vực châu Á - Thái Bình Dương đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch sáng 23/3.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt lao dốc, chỉ số Nikkei 225 và Kospi bốc hơi hơn 5%
09:21' - 23/03/2026
Các chỉ số chủ chốt tại Nhật Bản và Hàn Quốc ghi nhận mức sụt giảm hơn 5% trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư với những diễn biến khó lường.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 23/3: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:54' - 23/03/2026
Hôm nay 23/3, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai lãnh đạo doanh nghiệp bán thoái vốn toàn bộ cổ phiếu gồm: SHA và HNM.
-
Chứng khoán
Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
08:32' - 23/03/2026
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 23/3/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm. Ảnh: EPA