1. >

Chứng khoán châu Á đều giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm điểm trong phiên chiều 11/7 sau khi Washington đe dọa áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc.

Chứng khoán châu Á đều giảm điểm

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm. Ảnh: EPA

Các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm điểm trong phiên chiều 11/7 sau khi Washington đe dọa áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc sớm nhất từ tháng Chín tới, làm gia tăng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Khép phiên này, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 1,2% xuống 21.932,21 điểm. Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng giảm 1,3% xuống đóng phiên ở mức 28.311,69 điểm, trong lúc chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải (Trung Quốc) hạ 1,8% xuống 2.777,77 điểm.

Các thị trường chứng khoán ở Seoul (Hàn Quốc) phiên này hạ 0,6%, tại Singapore giảm 0,9% và ở Sydney (Australia) lùi 0,7%. Thị trường Jakarta phiên này cũng đi xuống.

Theo thông báo mới nhất của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố ngày 10/7, chính quyền nước này sẽ áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc sớm nhất là từ tháng Chín tới.

6.031 dòng sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ bị áp thuế bổ sung, từ thực phẩm, thuốc lá, than đá, hóa chất, đến những sản phẩm điện tử tiêu dùng. USTR sẽ có buổi điều trần vào cuối tháng Tám về những sản phẩm bị đánh thuế này.

Đề xuất áp thuế bổ sung được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/7 tiến hành đợt áp thuế đầu tiên đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc và dự kiến tiếp tục áp thuế bổ sung đối với các mặt hàng của Trung Quốc trị giá 16 tỷ USD trong vòng hai tuần sau đó. Ngay sau đó Bắc Kinh cũng thực hiện các biện pháp đáp trả về thuế quan đối với Washington.

Các nhà quan sát sẽ dõi theo dữ liệu thương mại Trung Quốc dự kiến được công bố vào ngày 13/7 nhằm tìm kiếm các ảnh hưởng lên xuất khẩu của nước này gây ra bởi các động thái của Mỹ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif