Chứng khoán châu Á đỏ sàn phiên 26/2

17:26' - 26/02/2019
BNEWS Phiên 26/2, hầu hết các chỉ số chứng khoán châu Á đều đi xuống khi thị trường không thể duy trì đà tăng từ phiên trước, vốn được thúc đẩy bởi tâm lý lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ-Trung.
Chứng khoán châu Á đi xuống. Ảnh: TTXVN/AFP
Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, đồng bảng Anh tiếp tục nối dài xu hướng tăng sau khi xuất hiện các thông tin cho thấy khả năng Brexit bị trì hoãn.
Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 78,84 điểm (0,37%), xuống 21.449,39 điểm. Việc Chính phủ Ấn Độ xác nhận lực lượng không quân của nước này (IAF) đã tiến hành không kích tại ranh giới ở khu vực Kashmir trên đất Pakistan vào sáng sớm ngày 26/2 cũng tạo sức ép giảm lên thị trường cổ phiếu.
Xu hướng mua vào được đẩy mạnh vào cuối phiên, nhờ hy vọng vào một thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, qua đó góp phần ngăn chặn những biện pháp trả đũa thuế của hai bên, vốn gây bất ổn cho thương mại toàn cầu trong năm vừa qua. Tuy nhiên, điều này vẫn không giúp thị trường chứng khoán Nhật Bản khép phiên với sắc xanh.
Cũng trong phiên này, tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 cũng mất 0,4%, còn chỉ số KOSPI của Hàn Quốc hạ 0,3%, Wellington của New Zealand lùi 0,2%. Các thị trường chứng khoán Manila, Jakarta và Mumbai cũng đồng loạt đi xuống.
Tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong cũng đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/2 trong sắc đỏ khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi những tiến triển mới trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Chỉ số Hang seng và Shanghai Composite lần lượt hạ 187,24 điểm (0,65%) và 19,67 điểm (0,67%), xuống 28.772,06 điểm và 2.941,52 điểm.
Chính phủ Anh sẽ cân nhắc những lựa chọn khác nhau bao gồm cả khả năng trì hoãn việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, nếu Hạ viện nước này không thông qua thỏa thuận mà Thủ tướng Theresa May đạt được với EU trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 12/3 tới. Thông tin trên khiến đồng bảng Anh tiếp tục tăng giá so với đồng USD trong phiên này. Ngoài ra, một nhân tố khác cũng hậu thuẫn cho đồng bảng Anh là việc người đứng đầu Công đảng Anh, Jeremy Corbyn, mới đây cho biết đảng của ông sẵn sàng ủng hộ việc sửa đổi, đồng thời kêu gọi cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai, để ngăn chặn bản "thỏa thuận" của bà May./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục