Chứng khoán châu Á khởi sắc trước thềm Giáng sinh
Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch 23/12, tiếp nối đà tăng mạnh mẽ của Phố Wall. Tâm lý nhà đầu tư được củng cố nhờ dữ liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến, làm giảm bớt lo ngại về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có lập trường cứng rắn hơn về lãi suất vào năm 2025.
Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 1% lên 39.075,07 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,4% lên 19.790,67 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 0,1% lên 3.372,40 điểm. Chứng khoán Sydney, Singapore, Seoul, Đài Bắc và Manila cũng nằm trong vùng dương.
Tuần này, vốn là một tuần làm việc ngắn hơn vì có nghỉ lễ Giáng sinh, đã bắt đầu một cách tích cực sau đợt bán tháo mạnh diễn ra vào tuần trước. Nguyên nhân của đợt bán tháo là do những dự báo của Fed cho thấy ngân hàng này sẽ không giảm lãi suất nhiều như thị trường đã kỳ vọng trong vòng 12 tháng tới.
Sự sụt giảm mạnh trên thị trường tài chính, xuất hiện sau khi các dự báo về việc lãi suất được cắt giảm ít hơn dự kiến, đã dịu dần sau khi có dữ liệu cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, ở mức 2,4% trong tháng 11.
Mặc dù chỉ số PCE tháng 11 cao hơn một chút so với tháng 10, nhưng vì nó thấp hơn so với những gì thị trường mong đợi, nên đã mang lại sự lạc quan cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể đang kiểm soát được lạm phát và sẽ có thêm cơ hội để giảm lãi suất trong tương lai.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Những yếu tố tạo áp lực lên tâm lý giới đầu tư chứng khoán
08:54' - 22/12/2024
Mặc dù chỉ số VN-Index chỉ ghi nhận mức sụt giảm nhẹ 0,4% trong tuần giao dịch vừa qua, nhưng áp lực trong thực tế mà giới đầu tư chứng khoán phải trải qua lớn hơn nhiều so với con số khiêm tốn đó.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ khởi sắc cuối tuần
11:29' - 21/12/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, chốt phiên giao dịch cuối tuần, cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều có mức tăng khá.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
08:36' - 21/12/2024
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến ngày 23/12, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Sóng lớn tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, VN-Index lên tiếp đỉnh lịch sử
12:12'
Thị trường chứng khoán sáng 21/8 diễn biến hết sức sôi động khi dòng tiền dồn mạnh vào nhóm ngân hàng, giúp sắc đỏ tại nhóm này biến mất hoàn toàn.
-
Chứng khoán
Thị trường châu Á giao dịch trầm lắng, chờ tín hiệu từ Fed
10:54'
Các TTCK châu Á diễn biến phân hóa nhẹ trong phiên giao dịch trầm lắng sáng 21/8, trước thềm bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Fed Jerome Powell, được kỳ vọng sẽ đưa ra tín hiệu về lãi suất.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 20/8
08:26'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm POW, PVS, PLC, VGT, OCB, VNM và GMD.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 21/8: 9 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:50'
Hôm nay 21/8, có 9 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: HDG, MWG, REE...
-
Chứng khoán
Đà bán tháo cổ phiếu công nghệ khiến Phố Wall diễn biến ảm đạm
07:49'
Thị trường chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trong phiên giao dịch 20/8. Trong khi Dow Jones nhích nhẹ, chỉ số Nasdaq và S&P 500 lại giảm trong phiên này.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng điểm nhờ cổ phiếu trụ cột
16:10' - 20/08/2025
VN-Index đảo chiều ấn tượng trong phiên 20/8, từ mức giảm gần 21 điểm vào cuối phiên sáng đã đóng cửa tăng 10,16 điểm lên 1.664,36 điểm, dù số mã giảm vẫn chiếm ưu thế.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trước thềm sự kiện quan trọng
16:09' - 20/08/2025
Giới phân tích nhận định thị trường châu Á vẫn đang thận trọng trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole cuối tuần này.
-
Chứng khoán
VN-Index lao dốc cuối phiên sáng 20/8
12:39' - 20/08/2025
Sau khởi đầu lình xình, thị trường chứng khoán chịu áp lực bán mạnh vào giữa phiên và giảm sâu vào cuối phiên sáng 20/8.
-
Chứng khoán
Nhiều TTCK châu Á nối gót đà giảm của cổ phiếu công nghệ Mỹ
12:16' - 20/08/2025
Sáng 20/8, hầu hết các TTCK châu Á đều giảm điểm, nối gót đà bán tháo cổ phiếu của các "ông lớn" công nghệ Mỹ trong phiên trước, trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi tín hiệu lãi suất từ Fed.