Chứng khoán châu Á không mấy sôi động khi mở đầu năm 2024
Chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) đã giảm 0,1% khi mở đầu phiên này, nhưng vẫn dao động gần mức cao nhất trong 5 tháng đạt được vào tuần trước.
Tại Trung Quốc, các chỉ số chính tăng giảm trái chiều khi mở cửa giao dịch. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong tăng 0,51% (87,73 điểm) lên 17.135,12 điểm. Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải giảm 0,07% (2,16 điểm) xuống 2.972,78 điểm. Tuy nhiên, Hang Seng đã nhanh chóng giảm hơn 1% sau khi một cuộc khảo sát khu vực tư nhân công bố cùng ngày cho thấy hoạt động của các nhà máy tại Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 12/2023. Điều này trái ngược với một báo cáo hồi cuối tuần trước của chính phủ nước này, trong đó lại cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 12/2023. Ông Christopher Wong, chiến lược gia tiền tệ tại ngân hàng OCBC, cho biết sự khác biệt trên làm nổi bật tính mong manh của đà phục hồi kinh tế Trung Quốc. Thị trường sẽ tiếp tục theo dõi xem số liệu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có ổn định hay lại suy yếu trong giai đoạn tiếp theo. Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi tại Seoul giảm 0,29% (7,74 điểm) xuống 2.647,54 điểm ngay trong 15 phút giao dịch đầu tiên. Về cuối phiên sáng, mức giảm thu hẹp xuống còn 0,21% dù thị trường không có nhiều động lực đi lên. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ trong phiên này.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Công ty chứng khoán công nghệ đầu tiên thông báo IPO
10:03' - 02/01/2024
Trước đó, ngày 27/12/2023, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp giấy phép chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cho Chứng khoán DNSE.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 2/1
08:28' - 02/01/2024
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm: NKG, MSN, DXG, VND.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán toàn cầu đã có một năm 2023 "rực rỡ"
21:59' - 31/12/2023
Thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến một năm 2023 tăng mạnh mẽ nhất kể từ năm 2019, với triển vọng tươi sáng dự báo sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2024.
-
Chứng khoán
“Nút thắt” tâm lý của nhà đầu tư chứng khoán được tháo gỡ
17:07' - 30/12/2023
Động thái đảo chiều mua ròng của khối ngoại đã giúp tháo gỡ “nút thắt” tâm lý của thị trường suốt một tháng qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán sáng 18/9: Cổ phiếu bất động sản nâng đỡ thị trường
12:26'
Thị trường chứng khoán sáng 18/9 giao dịch giằng co, sắc đỏ áp đảo ở nhiều nhóm ngành. Lực đỡ từ nhóm bất động sản, đặc biệt là cổ phiếu họ Vingroup, giúp VN-Index không giảm sâu.
-
Chứng khoán
Fed hạ lãi suất: Thị trường chứng khoán dao động trong biên độ hẹp
09:45'
Thị trường có xu hướng dao động trong biên độ hẹp. Thực tế, quyết định cắt giảm lãi suất của Fed trong ngày hôm nay là động thái được thị trường kỳ vọng từ lâu và không gây bất ngờ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 18/9: 12 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:03'
Hôm nay 18/9, có 12 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: QNS, KHD, BWS, DQC…
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 18/9
08:17'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm GMD, HPG, PVS, MSN.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều sau quyết định giảm lãi suất của Fed
07:39'
Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch 17/9 sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lần đầu tiên cắt giảm lãi suất trong năm nay.
-
Chứng khoán
Chỉ số chứng khoán Hang Seng tăng lên mức cao nhất 4 năm
16:23' - 17/09/2025
Chỉ số Hang Seng của thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) phiên 17/9 tăng 1,66% lên 26.876,19 điểm, cao nhất trong 4 năm.
-
Chứng khoán
VN-Index mất gần 10 điểm, VIC lập đỉnh vốn hóa
16:20' - 17/09/2025
Thị trường chứng khoán ngày 17/9 khép lại trong sắc đỏ khi VN-Index mất gần 10 điểm, dù cổ phiếu VIC lập đỉnh mới và trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất thị trường.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều khi chờ quyết định lãi suất từ Fed
12:17' - 17/09/2025
Các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên sáng 17/9 khi các nhà đầu tư chờ quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
-
Chứng khoán
Chứng khoán sáng 17/9: Dao động hẹp, thanh khoản giảm mạnh
11:58' - 17/09/2025
Thị trường sáng nay dao động hẹp, thanh khoản giảm mạnh. Cổ phiếu phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen, nhiều mã đi ngang, cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư.