1. >

Chứng khoán châu Á mất điểm trước những bất ổn chính trị tại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á mất điểm giữa lúc giới đầu tư đang theo dõi sát sao tình hình chính trị bất ổn tại Mỹ.

Chứng khoán châu Á mất điểm trước những bất ổn chính trị tại Mỹ

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống trong phiên ngày 17/5 trong bối cảnh giới đầu tư đang theo dõi sát sao những diễn biến mới nhất giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI). Chứng khoán Nhật Bản sụt giảm do đồng yen tăng so với đồng USD.

Chứng khoán châu Á mất điểm trước những bất ổn chính trị tại Mỹ.  Ảnh: Quartz

Cuối phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,5% xuống 19.814,88 điểm, chỉ số Kospi của Hàn Quốc hạ 0,1% xuống 2.292,16 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong để mất 0,2% xuống 25.286,44 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 0,3% xuống 3.104,44 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tụt 1,1% xuống 5.786,00 điểm.

Giới phân tích nhận định các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng đối với chính quyền Tổng thống Trump sau thông tin chi tiết liên quan đến một bản ghi nhớ được truyền thông tiết lộ mới đây, trong đó cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump từng đề nghị cựu Giám đốc FBI James Comey ngừng việc điều tra về đến mối liên hệ giữa cựu Cố vấn An ninh quốc gia của Nhà Trắng Michael Flynn và Nga.

Bất chấp việc Nhà Trắng bác bỏ thông tin trên, các nghị sĩ Quốc hội đã kêu gọi mở một cuộc điều tra độc lập nhằm làm rõ mối liên hệ có thể có giữa chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm ngoái của ông Trump và Nga, đồng thời yêu cầu ông Comey ra điều trần trước Quốc hội.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD xuống giá so với đồng yen, 1 USD đổi 112,30 yen so với mức 113,07 yen/USD trước đó. Đồng euro được giao dịch ở mức 1,1116 USD/euro so với mức 1,1084 USD/euro trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif