BNEWS Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải thoái lui 4,24 điểm (0,13%) xuống 3.249,19 điểm.
Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/2, chứng khoán Nhật Bản giảm điểm mạnh, giữa bối cảnh đồng yen lên giá đã tác động lên tâm lý các nhà đầu tư vốn đã thận trọng trong khi chờ đợi bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước quốc hội nước này dự kiến vào ngày mai 28/2.
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 223,35 điểm (1,16%) xuống 19.060,19 điểm. Nhân tố chính chi phối chứng khoán Nhật Bản trong phiên này là việc đồng yen mạnh lên, gây thiệt hại tới lợi nhuận của các nhà xuất khẩu Nhật Bản.Đồng USD giảm còn 111,94 yen/USD, so với mức 112,13 yen/USD được ghi nhận trong phiên trước tại thị trường New York.
Chứng khoán Hong Kong phiên này cũng giảm điểm mạnh, với chỉ số Hang Seng giảm 127,84 điểm (0,53%) xuống 23.837,86 điểm, và đang hướng tới phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp, khi nhà đầu tư cũng đang tập trung chờ đợi bài phát biểu của Tổng thống Mỹ.Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải thoái lui 4,24 điểm (0,13%) xuống 3.249,19 điểm.
Cùng chung xu hướng trên, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng để mất 2,14 điểm (0,1%) xuống 2.091,98 điểm trong 15 phút giao dịch đầu phiên. Theo nhận định của giới chuyên gia, bên cạnh bài phát biểu của ông D.Trump, các thị trường quốc tế cũng dõi theo một loạt sự kiện chủ chốt trong tháng tới, gồm số liệu việc làm của Mỹ, cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và cuộc bầu cử ở Hà Lan.Tin liên quan
Diễn biến chứng khoán tuần 27/2 - 3/3/2017: VN-Index có thể điều chỉnh giảm trong ngắn hạn
Thị trường có khả năng điều chỉnh giảm trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về khu vực quanh ngưỡng 700 điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.
-
Chứng khoánEVNNPT và EVNNPC phối hợp đầu tư xây dựng các dự án lưới điện
EVNNPT và EVNNPC đẩy mạnh phối hợp đầu tư, đồng bộ lưới điện truyền tải và phân phối, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho miền Bắc giai đoạn tới.
-
Chứng khoánUBCKNN và Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác nâng chất nhân lực tài chính
UBCKNN và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết hợp tác chiến lược, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tài chính - chứng khoán và phát động Go Finance 2026.
-
Chứng khoánNhật Bản: Chứng khoán Tokyo đạt đỉnh lịch sử
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều phiên 13/8, khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt làm giảm kỳ vọng Fed tăng lãi suất tháng 9, thúc đẩy dòng tiền trở lại nhóm công nghệ và bán dẫn.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á biến động trái chiều sau báo cáo lạm phát của Mỹ
Các cổ phiếu công nghệ dẫn dắt thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch trái chiều 13/8, khi nhà đầu tư quay trở lại nhóm cổ phiếu này sau đợt bán tháo trước đó.











