1. >

Chứng khoán châu Á ngày 26/11 biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán châu Á ngày 26/11 biến động trái chiều, giữa bối cảnh các nhà đầu tư hướng sự chú ý vào cuộc họp sắp diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chứng khoán châu Á ngày 26/11 biến động trái chiều

Chứng khoán châu Á ngày 26/11 biến động trái chiều. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 165,45 điểm (0,76%) lên đóng cửa ở mức 21.812 điểm, nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu xây dựng và các công ty liên quan đến sự kiện Hội chợ thế giới World Expo, sẽ diễn ra tại nước này vào năm 2025. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,1% xuống 2.575,81 điểm, trong khi chỉ số Hang Seng ở TTCK Hong Kong tăng 1,7% lên 26.376,18 điểm.

Theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, tại Hội nghị thượng đỉnh Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong hai ngày 30/11 và 1/12 tới tại Argentina, lãnh đạo các nước G20 nhiều khả năng tái khẳng định tầm quan trọng của thương mại tự do trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ trỗi dậy. Hiện dư luận chú ý cuộc gặp đã được lên kế hoạch giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình - cuộc gặp song phương lần đầu tiên kể từ khi hai nước lâm vào cuộc chiến thương mại trong năm nay, tác động xấu đến tăng trưởng toàn cầu.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn bày tỏ hy vọng Bắc Kinh và Washington có thể tìm được các biện pháp giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại, đồng thời kêu gọi các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước nên bình đẳng và đôi bên cùng có lợi. Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc khi ông gặp Chủ tịch Tập Cận Bình.

>>>Thị trường chứng khoán tuần tới có thể khó bứt lên

>>>Phố Wall chứng kiến tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 3/2018

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

hay ít, bởi năng suất lao động của 1 quốc gia phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công nghệ, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, trình độ lao động... Chính vì vậy, vừa qua, Chính phủ đã thống nhất đề xuất đưa ngày gia đình Việt Nam (28/6) vào danh sách ngày nghỉ lễ, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp này.

ncif