1. >

Chứng khoán châu Á phần lớn ghi điểm phiên đầu tuần​

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đi lên trong phiên 11/6 khi giới đầu tư hướng sự quan tâm vào cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Mỹ và CHDCND Triều Tiên cùng động thái của các ngân hàng trung ương.

Chứng khoán châu Á phần lớn ghi điểm phiên đầu tuần​

Chứng khoán châu Á phần lớn ghi điểm phiên 11/6. Ảnh: Reuters

Khép lại phiên này tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,5% lên 22.804 điểm. Chỉ số Hang Seng tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,34% lên 31.063,70 điểm.

Chứng khoán Thượng Hải phiên này có lúc hạ xuống mức “đáy” trong gần 13 tháng giữa bối cảnh các nhà đầu tư quan ngại về các điều kiện thanh khoản trong thị trường. Khép lại phiên này, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,47% xuống 3.052,78 điểm sau khi có lúc hạ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2017.

Chứng khoán Seoul phiên này tăng 0,8% và đà đi lên còn được ghi nhận tại thị trường Singapore, Wellington và Manila. Chứng khoán Đài Bắc phiên này "đi ngang". Thị trường Sydney phiên này đóng cửa nghỉ lễ.

Mọi con mắt đang đổ dồn về Singapore - nơi sắp diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 12/6/2018, với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng là chủ đề được quan tâm nhất.

Tai Hui, chiến lược gia trưởng tại JP Morgan Asset Management đảm trách thị trường ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhận định tác động trực tiếp từ thượng đỉnh này lên các thị trường có khả năng khá hạn hẹp.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán tiếp tục nâng lãi suất trong cuộc họp diễn ra trong tuần này và các nhà giao dịch được cho là sẽ dõi theo thông báo sau cuộc họp để tìm kiếm manh mối về các động thái tiếp theo. Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) là sự kiện tiếp theo được trông đợi, khi các nhà hoạch định chính sách được cho là sẽ thảo luận về việc thu giảm quy mô chương trình kích thích trong thời kỳ khủng hoảng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif