Tổng thống Mỹ mong chờ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều
Trong tuyên bố được đưa ra sau buổi ăn trưa làm việc giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Phủ Tổng thống Istana, Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: "Tổng thống và toàn bộ phái đoàn Mỹ mong chờ cuộc gặp thượng đỉnh ngày mai. Cho tới nay, chúng tôi đã có các cuộc họp thiết thực và chi tiết, bao gồm cả cuộc họp sáng nay với các quan chức Triều Tiên".
Ông cho biết Tổng thống Trump đã sẵn sàng cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời khẳng định "lập trường của Mỹ vẫn rõ ràng và không thay đổi". Ông Pompeo cũng gửi lời cám ơn tới Singapore vì lòng hiếu khách trong việc trợ giúp tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Trong khi đó, phát biểu với các phóng viên tại Singapore, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Robert Palladino khẳng định Tổng thống Trump sẽ gặp riêng nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng với phiên dịch viên trước khi hai bên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh.
Trước đó, Tổng thống Trump đã thể hiện lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh nêu trên trong bữa trưa làm việc với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và các phụ tác của cả hai nhà lãnh đạo này.
Tổng thống Trump nói: "Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp riêng rất thú vị vào ngày mai, và tôi nghĩ rằng mọi việc có thể diễn ra rất tốt đẹp". Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói với Thủ tướng Lý Hiển Long rằng quyết định tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại đảo quốc Singapore "đã được đưa ra một cách chủ định", đồng thời bày tỏ lời cảm ơn tới nước chủ nhà.
Cũng trong ngày 11/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ngày 12/6, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tập trung thảo luận với Tổng thống Trump về việc thiết lập một cơ chế hòa bình lâu dài và vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.
Theo KCNA, tại cuộc gặp này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump sẽ trao đổi những quan điểm sâu rộng về vấn đề thiết lập mối quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên, vấn đề xây dựng một cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề hiện thực hóa tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề mà hai bên quan tâm./.
>>>Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên: Tổng thống Mỹ dự báo lạc quan
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Mỹ đánh giá cuộc gặp quan chức ngoại giao hai nước
12:45' - 11/06/2018
Các quan chức ngoại giao Mỹ và Triều Tiên đã có cuộc họp "thiết thực" nhằm nhất trí về chi tiết một thỏa thuận hạt nhân trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào ngày 12/6.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Singapore
12:29' - 11/06/2018
Trưa 11/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Dinh Tổng thống Singapore (Istana) để gặp Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong).
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên phụ thuộc vào đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo
12:19' - 11/06/2018
Thành công của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều Tiên sắp tới được quyết định bởi đàm phán trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo chứ không phải bởi các cuộc đàm phán cấp chuyên viên trước đó.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đảo chiều trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều
11:29' - 11/06/2018
Phiên 11/6, thị trường chứng khoán châu Á đã thoát được đà giảm nhẹ ở đầu phiên để đảo chiều tăng, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên diễn ra tại Singapore.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/6/2026
21:23'
Hôm nay, Chỉ số chứng khoán KOSPI lập đỉnh lịch sử, Pháp có thể thiệt hại 240 tỷ USD do nắng nóng kéo dài
-
Kinh tế Thế giới
An ninh lương thực Vùng Vịnh trước viễn cảnh El Nino quay trở lại
20:28'
Chuyên trang phân tích kinh tế vùng Vịnh AGBI dẫn các báo cáo khoa học cho biết, El Nino có khả năng xuất hiện từ giữa năm 2026 và kéo dài sang năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế nền tảng đóng góp 8,5% GDP của Nga
17:54'
Nền kinh tế nền tảng đã đóng góp tới 8,5% GDP của Nga vào cuối năm 2025, với tổng doanh thu của các nền tảng kỹ thuật số đạt 18,3 nghìn tỷ ruble (254,68 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngăn chặn lỗ hổng trong xuất khẩu các chip tiên tiến cho các công ty Trung Quốc
14:47'
Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ thực thi các yêu cầu cấp phép đối với chip tiên tiến cho các thực thể Trung Quốc, ngay cả khi các công ty con đặt trụ sở bên ngoài nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hàn Quốc lập kỷ lục mới trong tháng 5/2026
14:42'
Đây là tháng thứ ba liên tiếp kim ngạch xuất khẩu hàng tháng của Hàn Quốc vượt mốc 80 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Bang Texas nổi lên thành trung tâm kinh tế mới của Mỹ
07:30'
Texas trở thành điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Mỹ rời những bang có chi phí và thuế cao, với khu vực Dallas-Fort Worth dẫn đầu về số lượng trụ sở chuyển đến.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Philippines: Điểm sáng xuất khẩu và vị thế mới trong ASEAN
08:16' - 31/05/2026
Bất chấp áp lực địa chính trị và giá năng lượng leo thang, kinh tế Philippines vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, đồng thời tận dụng vai trò Chủ tịch ASEAN 2026 để thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:48' - 31/05/2026
Kinh tế thế giới tuần qua có nhiều sự kiện đáng chú ý, từ cảnh báo thiếu hụt năng lượng toàn cầu, làn sóng đầu tư vào AI, điện toán lượng tử đến sự bứt phá của các trung tâm tài chính châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: THX/TTXVN