Tổng thống Mỹ mong chờ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều
Trong tuyên bố được đưa ra sau buổi ăn trưa làm việc giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Phủ Tổng thống Istana, Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: "Tổng thống và toàn bộ phái đoàn Mỹ mong chờ cuộc gặp thượng đỉnh ngày mai. Cho tới nay, chúng tôi đã có các cuộc họp thiết thực và chi tiết, bao gồm cả cuộc họp sáng nay với các quan chức Triều Tiên".
Ông cho biết Tổng thống Trump đã sẵn sàng cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời khẳng định "lập trường của Mỹ vẫn rõ ràng và không thay đổi". Ông Pompeo cũng gửi lời cám ơn tới Singapore vì lòng hiếu khách trong việc trợ giúp tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Trong khi đó, phát biểu với các phóng viên tại Singapore, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Robert Palladino khẳng định Tổng thống Trump sẽ gặp riêng nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng với phiên dịch viên trước khi hai bên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh.
Trước đó, Tổng thống Trump đã thể hiện lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh nêu trên trong bữa trưa làm việc với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và các phụ tác của cả hai nhà lãnh đạo này.
Tổng thống Trump nói: "Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp riêng rất thú vị vào ngày mai, và tôi nghĩ rằng mọi việc có thể diễn ra rất tốt đẹp". Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói với Thủ tướng Lý Hiển Long rằng quyết định tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại đảo quốc Singapore "đã được đưa ra một cách chủ định", đồng thời bày tỏ lời cảm ơn tới nước chủ nhà.
Cũng trong ngày 11/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ngày 12/6, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tập trung thảo luận với Tổng thống Trump về việc thiết lập một cơ chế hòa bình lâu dài và vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.
Theo KCNA, tại cuộc gặp này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump sẽ trao đổi những quan điểm sâu rộng về vấn đề thiết lập mối quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên, vấn đề xây dựng một cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề hiện thực hóa tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề mà hai bên quan tâm./.
>>>Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên: Tổng thống Mỹ dự báo lạc quan
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Mỹ đánh giá cuộc gặp quan chức ngoại giao hai nước
12:45' - 11/06/2018
Các quan chức ngoại giao Mỹ và Triều Tiên đã có cuộc họp "thiết thực" nhằm nhất trí về chi tiết một thỏa thuận hạt nhân trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào ngày 12/6.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Singapore
12:29' - 11/06/2018
Trưa 11/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Dinh Tổng thống Singapore (Istana) để gặp Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong).
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên phụ thuộc vào đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo
12:19' - 11/06/2018
Thành công của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều Tiên sắp tới được quyết định bởi đàm phán trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo chứ không phải bởi các cuộc đàm phán cấp chuyên viên trước đó.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đảo chiều trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều
11:29' - 11/06/2018
Phiên 11/6, thị trường chứng khoán châu Á đã thoát được đà giảm nhẹ ở đầu phiên để đảo chiều tăng, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên diễn ra tại Singapore.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39'
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.