BNEWS Giới đầu tư bày tỏ sự quan ngại về tình hình chính trị bất ổn tại Mỹ tại thời điểm kinh tế toàn cầu cho thấy những dấu hiệu chậm lại...
Chỉ số MSCI của thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) sáng 24/12 giảm 0,38%. Hoạt động giao dịch tại thị trường Nhật Bản bị hạn chế trong bối cảnh thị trường này dự kiến đóng cửa sớm để đón Giáng Sinh.
Trong khi đó, tại Trung Quốc, các chỉ số chứng khoán “nối gót” đà sụt giảm trên Phố Wall trong tuần trước. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong giảm 1,13% (290,96 điểm) xuống 25.462,46 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 0,38% (9,51 điểm) xuống 2.506,74 điểm. Chứng khoán Hàn Quốc cũng bị tác động bởi sự sụt giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ, trong đó có Samsung Electronics. Chỉ số KOSPI giảm 7,41 điểm (0,36%) xuống 2.054,08 điểm ngay trong 15 phút đầu giao dịch. Giá cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đều sụt giảm, trong đó cổ phiếu của Samsung Electronics giảm 0,39%, SK hynix hạ 0,5%, còn LG Electronics để mất 1,12%. Ngày 23/12, Giám đốc Văn phòng quản lý ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney - người mới được Tổng thống Donald Trump chỉ định làm Quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng - cho biết việc đóng cửa một phần Chính phủ Mỹ có thể kéo dài sang Năm Mới và qua thời điểm Quốc hội kế tiếp đi vào hoạt động.Đây là lần thứ ba trong năm nay Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần, ngay cả khi đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump vẫn kiểm soát cả lưỡng viện Quốc hội Mỹ. Theo kế hoạch, đảng Dân chủ sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ từ ngày 3/1/2019.
Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo đã tiến hành loạt cuộc điện đàm với các ngân hàng hàng đầu của Mỹ nhằm xoa dịu quan ngại các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán nước này liên tục lao dốc.Bộ Tài chính Mỹ cho biết ông Mnuchin đã thảo luận với các CEO của những ngân hàng như Bank of America, Citi, Goldman Sachs, JP Morgan Chase, Morgan Stanley và Wells Fargo.
Thông báo của Bộ này nhấn mạnh các CEO khẳng định rằng họ có đủ năng lực tài chính để cung cấp các khoản vay. Theo ông Mnuchin, đại diện các ngân hàng này cũng khẳng định không có tình trạng bán tháo cổ phiếu và thị trường tiếp tục hoạt động bình thường.
Tin liên quan
Chứng khoán tuần tới: Giao dịch thận trọng khi thị trường giằng co
Nhóm phân tích của SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng với các quyết định mua bán trong thời điểm thị trường được dự báo có sự giằng co trong tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.
-
Chứng khoánEVNNPT và EVNNPC phối hợp đầu tư xây dựng các dự án lưới điện
EVNNPT và EVNNPC đẩy mạnh phối hợp đầu tư, đồng bộ lưới điện truyền tải và phân phối, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho miền Bắc giai đoạn tới.
-
Chứng khoánUBCKNN và Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác nâng chất nhân lực tài chính
UBCKNN và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết hợp tác chiến lược, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tài chính - chứng khoán và phát động Go Finance 2026.
-
Chứng khoánNhật Bản: Chứng khoán Tokyo đạt đỉnh lịch sử
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều phiên 13/8, khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt làm giảm kỳ vọng Fed tăng lãi suất tháng 9, thúc đẩy dòng tiền trở lại nhóm công nghệ và bán dẫn.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á biến động trái chiều sau báo cáo lạm phát của Mỹ
Các cổ phiếu công nghệ dẫn dắt thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch trái chiều 13/8, khi nhà đầu tư quay trở lại nhóm cổ phiếu này sau đợt bán tháo trước đó.












