1. >

Chứng khoán châu Âu đi xuống, thị trường Phố Wall hồi phục

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán châu Âu đi xuống trong phiên 3/4 do những quan ngại về cuộc chiến thương mại.

Chứng khoán châu Âu đi xuống, thị trường Phố Wall hồi phục

Chứng khoán Mỹ phục hồi. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, thị trường Phố Wall phục hồi sau khi giảm điểm trong phiên trước, nhờ cổ phiếu của các doanh nghiệp công nghệ lên giá.

Các thị trường chứng khoán châu Âu trong phiên giao dịch đầu tiên sau khi nghỉ lễ Phục sinh này "nối gót" Phố Wall phiên trước, khi các chỉ số chính giảm điểm mạnh trước lo ngại về nguy cơ cuộc chiến thương mại và các vấn đề của lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, sự phục hồi phần nào của thị trường chứng khoán Mỹ đã đưa các chỉ số chứng khoán châu Âu ra khỏi các mức tồi tệ nhất.

Chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) khép phiên giảm 0,4% xuống 7.030,46 điểm và chỉ số DAX 30 trên sàn giao dịch Fankfurt (Đức) giảm 0,8% xuống 12.002,45 điểm và chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) giảm 0,3% xuống 5.152,12 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 giảm 0,3% xuống 3.351,87 điểm vào cuối phiên giao dịch.

Trong lúc tại thị trường Phố Wall, các chỉ số chính sau khi giảm khoảng 2% trong phiên trước đã tăng điểm khá mạnh trong phiên này. Các nhà phân tích hy vọng đợt báo cáo lợi nhuận sắp tới sẽ giúp thị trường "dũ bỏ" bớt nỗi lo ngại hiện thời về chính sách thương mại và các vấn đề của lĩnh vực công nghệ.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,7% lên 24.033,36 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 1,3% lên 2.614,45 điểm vào cuối phiên giao dịch, Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite khép phiên tăng 1% lên 6.941,28 điểm.

Các công ty công nghệ dẫn đầu đà tăng của thị trường, với Amazon tăng 1,5%,Tesla Motors tăng 6%. Cổ phiếu của các "ông lớn" khác trong lĩnh vực công nghệ như Facebook, Alphabet và Intel cũng tăng.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif