BNEWS Phiên hôm nay, hầu hết thời gian giao dịch 2 chỉ số nhuộm đỏ, chỉ đến cuối phiên các chỉ số này mấy bật tăng và giữ được sắc xanh.
Kết thúc phiên giao dịch chiều 6/9, VN- Index tăng 1,24 điểm lên mức 193,55 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 155,7 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị trên 3.585,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 95 mã tăng giá, 57 mã đứng giá và 167 mã giảm giá.
HNX- Index tăng 0,12 điểm lên mức 104,50 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 41,3 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị gần 561 tỷ đồng. Toàn sàn có 86 mã tăng, 57 mã đứng giá và 106 mã giảm giá.
Phiên hôm nay, hầu hết thời gian giao dịch 2 chỉ số nhuộm đỏ, chỉ đến cuối phiên các chỉ số này mấy bật tăng và giữ được sắc xanh là nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của các cổ phiếu như GAS tăng 400 đồng/cổ phiếu, SAB tăng 8.000 đồng/cổ phiếu và ROS tăng 2.000 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh trên 5 triệu đơn vị.
Thêm vào đó là sự tăng trưởng khá tốt của cổ phiếu HPG với mức 600 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh trên 6 triệu đơn vị. MSN cũng tăng nhẹ 100 đồng/cổ phiếu.
Bên cạnh đó các cổ phiếu PVD, PVS vẫn giữ được sắc xanh đã giúp cho 2 chỉ số tăng nhe.
Ở chiều ngược lại, sắc đỏ vẫn bao trùm lên phần lớn các cổ phiếu có tính dẫn dắt khác là VNM, VIC, FPT,…
Nhóm cổ phiếu ngân hàng với nhiều mã giảm như ACB, BID, CTG, KLB, SHB, STB, VCB. Nhà đầu tư nước ngoài gom mạnh cổ phiếu SHB với trên nửa triệu đơn vị, VCB giao dịch khá ảm đạm với mức trên 589.000 đơn vị, nhưng cổ phiếu này được nhà đầu tư mua vào mạnh với trên 300 nghìn cổ phiếu.
Đáng chú ý trong nhóm cổ phiếu ngân hàng có VPB tăng 1.750 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh trên 1,2 triệu đơn vị.
Tại nhóm cổ phiếu “nóng”, HAI chìm trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch, chỉ đến cuối phiên cổ phiếu này mới đứng giá ở mức tham chiếu. HAR giảm sàn xuống 9.300 đồng/CP. Cổ phiếu FLC phiên hôm nay tăng nhẹ 50 đồng lên 7.420 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh hơn 15,4 triệu cổ phiếu.
Tin liên quan
Chứng khoán chiều 5/9: Cổ phiếu trụ cột tăng mạnh, 2 sàn xanh điểm
Hầu hết thời gian giao dịch trong phiên hôm nay, 2 chỉ số giữ vững sắc xanh là nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng vững vàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index tăng hơn 10 điểm nhưng thanh khoản giảm mạnh
VN-Index tăng hơn 10 điểm trong phiên 27/8 nhờ lực kéo từ nhóm vốn hóa lớn. Tuy nhiên, trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" và thanh khoản giảm mạnh cho thấy...
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á phân hóa giữa "sóng" AI
Các thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận diễn biến phân hóa trong phiên 27/8 vì nhóm cổ phiếu ngành bán dẫn.
-
Chứng khoánUBCKNN và Nasdaq thúc đẩy kết nối thị trường vốn
Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương làm việc với Phó Chủ tịch Nasdaq, thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường vốn và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 27/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 27/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó tất cả 4 giao dịch lớn này đều là lệnh bán.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu 27/8: Tiềm năng lớn từ TCB, GEX, PDR
Cổ phiếu đáng chú ý ngày 27/8: Cập nhật khuyến nghị mua, giá mục tiêu và phân tích triển vọng kinh doanh mới nhất của các mã TCB, GEX và PDR.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau số liệu lạm phát cao hơn dự báo
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 26/8, sau số liệu lạm phát cao hơn dự báo.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng gần 30 điểm sau khi FTSE công bố tỷ trọng Việt Nam
VN-Index vượt mốc 1.800 điểm nhờ nhóm vốn hóa lớn bứt tốc, cùng kỳ vọng dòng vốn quốc tế khi Việt Nam chuẩn bị nâng hạng vào rổ FTSE Russell.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tăng điểm trước những hy vọng mới tại Trung Đông
Các TTCK châu Á tăng điểm trong phiên 26/8 trước những tín hiệu tích cực từ Trung Đông, trong bối cảnh giới giao dịch đang chờ đợi kết quả kinh doanh của Nvidia cùng dữ liệu lạm phát quan trọng từ Mỹ.
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp chịu sức ép kép từ đáo hạn và chậm trả trái phiếu
Doanh nghiệp chịu áp lực kép từ trái phiếu đáo hạn và chậm trả, đặc biệt ở nhóm bất động sản, đòi hỏi năng lực tạo dòng tiền và tái cơ cấu nợ.






