1. >

Chứng khoán Mỹ ảm đạm trước mùa công bố lợi nhuận doanh nghiệp quý I/2019

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà đầu tư đang ngóng chờ hai ngân hàng lớn của Mỹ là JPMorgan Chase và Wells Fargo công bố kết quả kinh doanh trong ngày 12/4.

Chứng khoán Mỹ ảm đạm trước mùa công bố lợi nhuận doanh nghiệp quý I/2019

Phố Wall diễn biến ảm đạm. Ảnh minh họa: TTXVN


Phố Wall khép lại phiên giao dịch trầm lắng ngày 11/4 với hầu hết các chỉ số đều giảm điểm, giữa bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi kết quả kinh doanh của các ngân hàng, khởi động cho mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ trong quý I/2019.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, xuống 26.143,05 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng mất 0,2%, xuống 7.947,36 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 lại đi ngang, đứng ở mức 2.888,32 điểm.

Các nhà đầu tư đang ngóng chờ hai ngân hàng lớn của Mỹ là JPMorgan Chase và Wells Fargo công bố kết quả kinh doanh trong ngày 12/4. Đây được coi là sự mở đầu không chính thức của mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý I/2019, dự kiến diễn ra từ cuối tháng này. Tuy nhiên, các nhà phân tích lại không mấy lạc quan về triển vọng của mùa công bố lợi nhuận doanh nghiệp này.

Trước đó, hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ cũng công bố báo cáo lợi nhuận tích cực trong quý I năm nay, qua đó giúp giá cổ phiếu của hãng này bật tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 11/4.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ còn được hậu thuẫn bởi báo cáo mới đây từ Chính phủ Mỹ cho hay lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của nước này giảm mạnh hơn dự kiến, qua đó giúp nâng lợi suất trái phiếu chính phủ và củng cố thêm động lực cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục lộ trình nâng lãi suất.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Âu khép phiên với sắc xanh, sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí lùi thời hạn ra đi của nước Anh đến ngày 31/10. Đây là lần thứ hai EU đồng ý gia hạn ngày Anh rời khỏi liên minh, còn gọi là Brexit, nhằm tránh một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra trong trường hợp Brexit không thỏa thuận. Tuy nhiên, đề xuất này còn phải chờ được Anh chấp thuận.

Chỉ số Euro Stocxx của châu Âu tăng 0,3%, lên 3.435,99 điểm. Tại thị trường Paris, chỉ số CAC 40 của Pháp tiến 0,7%, lên 5.485,72 điểm. Còn tại sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt của Đức, chỉ số DAX 30 cũng ghi thêm 0,3%, đóng cửa ở mức 11.935,2 điểm. Tuy nhiên, tại thị trường London, chỉ số FTSE 100 của Anh lại giảm nhẹ 0,1%, xuống 7.417,95 điểm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif