BNEWS Quý đầu tiên của năm 2018 đã chứng kiến chứng khoán Mỹ biến động trở lại sau một năm 2017 thuận lợi.
Phố Wall chốt phiên 29/3 lên điểm trước kỳ nghỉ cuối tuần, nhưng giảm trong quý I, lần giảm đầu tiên trong gần ba năm.
Chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,6%, lên 7.063,45 điểm, chỉ số Dow Jones tiến 1,1%, lên 24.103,11 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 cộng 1,4%, lên 2.640,87 điểm. Mặc dù chốt phiên này tăng điểm, chỉ số Dow Jones và S&P 500 giảm trong cả quý. Chỉ số S&P 500 giảm 1,2%, lần giảm đầu tiên kể từ quý III/2015. Quý đầu tiên của năm 2018 đã chứng kiến chứng khoán Mỹ biến động trở lại sau một năm 2017 thuận lợi, khi đi lên trong tháng Một nhờ động lực đến từ quyết định cắt giảm thuế nhưng giảm trong tháng Hai do lo ngại lạm phát tăng và chịu sức ép lớn hơn trong tháng Ba dưới nguy cơ tiềm ẩn về một cuộc chiến thương mại. Theo số liệu công bố ngày 29/3, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân tại Mỹ trong tháng Hai tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái, còn nếu không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, chỉ số lõi tăng 1,6%, mức tăng cao nhất trong 10 tháng. Đây là chỉ số giá được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ theo dõi sát sao, với mục tiêu đề ra là 2%.Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ ngày 29/3 xanh sàn
Chứng khoán Mỹ ngày 29/3 xanh sàn, song vẫn ghi nhận quý giảm đầu tiên trong gần ba năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 3-4/9): TNP trả cổ tức cao nhất 26%
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 12 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó TNP trả cổ tức cao nhất 26%, trong khi DRG trả cổ tức thấp nhất 1,26%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 2 doanh nghiệp trên HNX và 4 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánPhố Wall giằng co trước “cú hích" Nvidia và sức ép từ Fed
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 9,45 điểm (tương đương 0,02%) xuống 53.559,99 điểm.
-
Chứng khoánChỉ số DAX của Đức lập kỷ lục mới
Chỉ số DAX của Đức đã lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch 28/8, trong khi giá dầu giảm trở lại sau đợt tăng mạnh trước đó.
-
Chứng khoánBioNTech hủy nghiên cứu, cổ phiếu giảm 10%
Tập đoàn công nghệ sinh học BioNTech của Đức đã quyết định dừng một nghiên cứu giai đoạn II về vaccine mRNA điều trị ung thư đại trực tràng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á ngóng đợi thông điệp từ Chủ tịch Fed
Đa số các thị trường chứng khoán châu Á khép lại phiên ngày 28/8 trong sắc xanh.
-
Chứng khoánVN-Index tăng 7 phiên liên tiếp trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9
Thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng nhẹ, qua đó ghi nhận phiên tăng thứ 7 liên tiếp của VN-Index trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chứng khoánBàn giải pháp cải cách, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế
UBCKNN làm việc với S&P DJI tại New York, thảo luận giải pháp cải cách và nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế.
-
Chứng khoánCông ty chứng khoán khuyến nghị mua BID FPT và HDB
Các công ty chứng khoán khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu BID của BIDV, FPT và HDB của HDBank, với giá mục tiêu cao hơn đáng kể so với thị giá hiện tại.











