Chứng khoán Mỹ đi lên bất chấp đàm phán Mỹ-Trung vẫn bi quan
Trong phiên giao dịch ngày 13/11, hai chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đi lên, bất chấp báo cáo cho thấy các quan chức thương mại của Mỹ và Trung Quốc vẫn đang vật lộn để thúc đẩy thỏa thuận một phần.
Trong khi đó, trong ngày đầu của cuộc điều trần kéo dài hai ngày trước Quốc hội Mỹ, những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đa phần đã đáp ứng được những kỳ vọng của nhà đầu tư.Ông Powel cho biết các đợt cắt giảm lãi suất của Fed từ tháng 7-10 vừa qua đã tạo ra "sự đảm bảo" trước các nguy cơ hiện hữu. Ông cũng tái khẳng định rằng cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi tác động của các hành động chính sách, đồng thời cam kết "ứng phó thích hợp" nếu các diễn biến mới nảy sinh có thể dẫn tới việc đánh giá lại triển vọng kinh tế.
Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 27.783,59 điểm, nhờ đà tăng mạnh giá cổ phiếu của Disney, sau khi hãng này thông báo dịch vụ chiếu phim trực tuyến Disney+ đã ra mắt với “sự ủng hộ tuyệt vời từ khách hàng” khi đạt 10 triệu lượt đăng ký trong ngày đầu tiên. Chỉ số S&P 500 đóng phiên ở mức cao 3.091,96 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq giảm gần 0,1% xuống 8.482,10 điểm. Các nhà giao dịch cho biết thị trường chứng khoán nhanh chóng giảm bớt đà tăng vào giữa phiên chiều sau một báo cáo mới của Nhật báo Phố Wall (WSJ) cho biết các quan chức Trung Quốc ngần ngại trong việc chính thức đồng ý mua lượng hàng nông sản khổng lồ từ Mỹ. Theo WSJ, hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý về một thỏa thuận "Giai đoạn 1" để điều chỉnh lại cuộc chiến thương mại vốn bắt đầu từ mùa Hè năm ngoái, song các chi tiết cuối cùng đã chứng minh rằng tham vọng của hai bên khó có thể hoàn thành. Tổng thống Trump ban đầu nói Trung Quốc đã nhất trí mua từ 40-50 tỷ USD các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ trong hơn hai năm, song phía Trung Quốc được cho là đã thận trọng trong việc viết một số tiền đầy đủ vào bản thỏa thuận. Tại Việt Nam, đóng cửa phiên giao dịch 13/11, chỉ số VN-Index giảm 5,56 điểm (0,55%) còn 1.012,77 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 286 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 6.748,7tỷ đồng. Toàn sàn có 105 mã tăng và 202 mã giảm. HNX - Index đóng cửa ở mức 107,2 điểm, tăng 0,23 điểm (0,22%). Khối lượng giao dịch đạt trên 29,3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 339 tỷ đồng. Toàn sàn có 61 mã tăng và 60 mã giảm./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ngày 13/11 chìm trong sắc đỏ
16:58' - 13/11/2019
Chứng khoán châu Á ngày 13/11 chìm trong sắc đỏ, sau khi phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump không thể trấn an giới đầu tư về tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 13/11: Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng
16:16' - 13/11/2019
Thị trường thiếu lực đỡ bởi một loạt cổ phiếu vốn hoá lớn lao dốc. Nhóm VN30 chỉ có 4 mã tăng, 5 mã đứng giá còn lại chìm trong sắc đỏ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau kỳ vọng Mỹ hoãn áp thuế ô tô
09:16' - 13/11/2019
Nhà phân tích thuộc CMC Markets của Anh cho hay việc chính quyền Tổng thống Trump làm dịu lập trường trong mối quan hệ với EU gần đây là một yếu tố hỗ trợ thị trường tăng điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 31/3
08:47'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm GMD, HAH, TCH và BSR.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 31/3: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:34'
Hôm nay 31/3, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai giao dịch bán thoái vốn toàn bộ cổ phiếu SHA và MSB.
-
Chứng khoán
Cảnh báo mới từ Mỹ phủ bóng lên chứng khoán Phố Wall
07:35'
Phiên 30/3, hai chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều giảm điểm, khi những cảnh báo mới từ Mỹ nhắm vào Iran làm lấn át tâm lý lạc quan từ các phát biểu về khả năng đàm phán giữa hai nước.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chịu sức ép bán tháo do xung đột Trung Đông gia tăng
16:47' - 30/03/2026
Chốt phiên 30/3, chỉ số Nikkei 225 của Nhật bản giảm 2,8% xuống 51.885,85 điểm, trong khi chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) giảm 0,8% xuống 24.750,79 điểm,
-
Chứng khoán
VN-Index giảm hơn 10 điểm, khối ngoại tiếp tục bán ròng
16:00' - 30/03/2026
Chốt phiên giao dịch ngày 30/3, thị trường chứng khoán diễn biến giằng co trước khi áp lực bán gia tăng vào cuối phiên khiến các chỉ số chính đồng loạt suy yếu.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 30/3: 5 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:52' - 30/03/2026
Hôm nay 30/3, có 5 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai giao dịch bán thoái vốn toàn bộ cổ phiếu gồm: FCC và AAH.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 30/3
08:51' - 30/03/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PVD, KBC và MBB.
-
Chứng khoán
Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
08:50' - 30/03/2026
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 30/3/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
VN-Index phục hồi sau cú rơi sâu, thị trường đối mặt rung lắc tại 1.700 điểm
16:36' - 28/03/2026
Thị trường chứng khoán tuần 23–27/3 ghi nhận nhịp hồi phục rõ nét sau cú giảm sâu đầu tuần, khi VN-Index bật lên từ vùng 1.580 điểm và đóng cửa tại mức cao nhất tuần.

Giao dịch viên tại sàn giao dịch chứng khoán ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN