Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên 27/7

08:33' - 28/07/2021
BNEWS Phiên 27/7, cả ba chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm do hoạt động bán tháo các cổ phiếu công nghệ để chốt lời sau khi giá nhiều loại cổ phiếu đã tăng mạnh trong những ngày gần đây.
Chỉ số công nghệ Nasdaq, cùng với hai chỉ số chứng khoán chính khác của Phố Wall, đã đóng cửa ở các mức cao kỷ lục trong hai phiên trước đó, nhờ tâm lý hào hứng của giới đầu tư về các kết quả lợi nhuận doanh nghiệp khả quan đã lấn át những lo ngại về biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.
Nhưng phiên này, chỉ số Nasdaq lại giảm 1,2% và khép phiên ở mức 16.493,67 điểm, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,2% xuống 35.058,92 điểm, còn chỉ số tổng hợp S&P 500 để mất 0,5% xuống 4.401,52 điểm.
Chuyên gia Patrick O'Hare của trang phân tích thị trường Briefing.com (Mỹ) cho rằng giới đầu tư đang chốt lời trước khi giá cổ phiếu giảm xuống sau khi ghi nhận các mức cao gần đây, như diễn biến của cổ phiếu Tesla, với mức giảm 2% trong phiên này dù trước đó đã công bố kết quả lợi nhuận đầy khả quan. Cổ phiếu của nhiều “ông lớn” công nghệ khác như Apple, Alphabet và Microsoft cũng đều giảm khoảng 1% trở lên trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố.
Trong khi đó, các số liệu kinh tế cũng cho thấy những diễn biến trái chiều. Bộ Thương mại Mỹ cho biết số đơn đặt hàng các sản phẩm chế tạo giá trị cao đã tăng 0,8% trong tháng Sáu, yếu hơn dự doán và cũng thấp hơn nhiều so với mức tăng 3,2% trong tháng trước đó.
Nhưng cuộc khảo sát của tổ chức nghiên cứu The Conference Board, có trụ sở tại New York (Mỹ), lại cho thấy niềm tin tiêu dùng bất ngờ khởi sắc trong tháng Bảy, cho thấy người Mỹ vẫn khá lạc quan về tình hình kinh tế hiện tại và triển vọng trong tương lai.
Thị trường đang hướng sự chú ý đến công bố chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong ngày 28/7. Giới đầu tư dự đoán Fed vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng nhưng có thể phát đi tín hiệu về thời điểm có thể thay đổi chiến lược mua trái phiếu.
Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, chỉ số VN - Index tăng 4,22 điểm (0,33%) lên 1.276,93 điểm, trong khi HNX - Index tăng 3,12 điểm (1,03%) lên 306 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục