BNEWS Sắc đỏ lan rộng ra hầu hết các nhóm ngành, thậm chí rất nhiều nhóm chỉ còn 1 vài mã giữ được sắc xanh. Điểm tích cực là khối ngoại đã trở lại mua ròng trong phiên giảm sâu.
Chốt phiên giao dịch ngày 16/9, VN-Index giảm 12,45 điểm xuống 1.239,26 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 608 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 13.485,2 tỷ đồng. Toàn sàn có 97 mã tăng giá, 312 mã giảm giá và 62 mã đứng giá.
HNX-Index giảm 1,58 điểm xuống 230,84 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 49 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 871 tỷ đồng. Toàn sàn có 58 mã tăng giá, 96 mã giảm giá và 61 mã đứng giá.
UPCOM-Index giảm 0,38 điểm xuống 92,57 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 24,3 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 383 tỷ đồng. Toàn sàn có 114 mã tăng giá, 143 mã giảm giá và 88 mã đứng giá.
Sắc đỏ lan rộng tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Rổ VN30 có tới 25 mã giảm giá, trong khi chỉ còn duy nhất 1 mã tăng giá và 4 mã đứng ở tham chiếu. Các mã tác động tiêu cực nhất đến VN-Index là VCB giảm 1,11%, VHM giảm 2,91%, VRE giảm 2,07%, VIC giảm 1,98%, GAS giảm 2,29%, POW giảm 3,91%, PLX và MSN giảm 1,75%, MWG giảm 1,64%, VNM giảm 1,37%...
Nhóm cổ phiếu trụ cột ngân hàng cũng ngập trong sắc đỏ và chỉ còn 2 mã giữ được sắc xanh. Nhóm bảo hiểm giảm sau và cũng chỉ còn một mã ở chiều giá xanh. Nhóm cổ phiếu chứng khoán không khá hơn với sắc đỏ phủ khắp các mã. Tại nhóm dầu khí chỉ còn duy nhất TOS tăng giá. Các nhóm bất động sản, hóa chất, công nghệ thông tin, y tế... đều ở chiều giảm giá.
Cổ phiếu ngành viễn thông giảm mạnh nhất thị trường với VGI giảm 2,09%, VNZ giảm 14,99%, CTR giảm 0,8% và ELC giảm 0,83%.
Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng trong phiên hôm nay. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 253 tỷ đồng trên toàn thị trường. Cụ thể, khối ngoại mua ròng gần 219 tỷ đồng trên HOSE. Các mã được mua ròng nhiều nhất là TCB (70 tỷ đồng). Tiếp đến là NAB và FPT được mua ròng hơn 50 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng 32 tỷ đồng trên HNX và hơn 2 tỷ đồng trên UPCOM.
Tin liên quan
Chứng khoán châu Á im ắng trước lúc Fed công bố quyết định lãi suất
Chuyên gia Michael Krautzberger cho biết giống như các ngân hàng trung ương khác, Fed đang chuyển hướng từ việc ưu tiên kiểm soát lạm phát sang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.









