Chứng khoán ngày 12/12: Tiền vào mạnh, VN-Index vượt mốc 960 điểm
Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/12, VN- Index tăng 6,7 điểm lên 961,28 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 222 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị gần 5144 tỷ đồng. Toàn sàn có 182 mã tăng giá, 67 mã đứng giá và 91 mã giảm giá.
HNX – Index tăng 1,09 điểm lên 107,68 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 33,4 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị hơn 430,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 86 mã tăng giá, 53 mã đứng giá và 54 mã giảm giá.
Sắc xanh đã trở lại với tất cả các nhóm ngành; trong đó, nhóm VN30 có tới 22 mã tăng giá, trong khi chỉ có 5 mã giảm giá.
Điều đặc biệt là các mã cổ phiếu trong nhóm VN30 không tăng mạnh, nhưng tăng khá đồng đều. HPG, HSG, FPT, VRE, PNJ, MSN, VJC,... đều ở chiều tăng giá. Chỉ còn một số mã giảm giá nhẹ như VNM, ROS, NVL,... nên cũng không gây ra áp lực lớn đối với sự tăng trưởng của chỉ số.
Trong khi đó, 2 mã cổ phiếu có mức vốn hóa lớn nhất, nhì thị trường là VIC và VHM đứng ở mức giá tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu dầu khí nhuộm xanh với GAS tăng 0,9%, PLX tăng 0,5%, BSR tăng 4%, OIL tăng 3,3%, POW tăng 1,3%, PVC tăng 4,8%, PVD tăng 4,2%, TDG tăng 3,8%, TLP tăng tới 13,3%, PVS tăng 2,5% và PVB tăng 1,7%. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu ngân hàng không có mã nào giảm giá.
Sắc xanh cũng ngập tràn nhóm ngân hàng. Các mã ACB, BAB, BID, CTG, HDB, MBB, SHB, STB, TCB, TPB, VCB, VIB đều ở chiều tăng giá. Chỉ có 3 mã giảm giá là KLB, EIB và VPB. Tuy nhiên, mức tăng, giảm của các mã cổ phiếu ngân hàng không lớn.
Nhóm chứng khoán cũng giao dịch theo xu thế chung của thị trường với sắc xanh lan tỏa. SHS, SSI, VCI, VDS, VND, HCM, FTS,... đều có mức tăng giá nhẹ. Mặc dù tăng giá nhưng thanh khoản của nhóm chứng khoán rất thấp. ART là mã khớp lệnh lớn nhất nhóm chứng khoán với hơn 2,5 triệu đơn vị, các mã còn lại không có mã nào đạt đến mức khớp lệnh 1 triệu đơn vị.
Sắc xanh phủ kín các nhóm cổ phiếu, nhà đầu tư nội mạnh tay giải ngân, trong khi nhà đầu tư nước ngoài cũng mua ròng khá mạnh.
Cụ thể, trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 8,47 triệu đơn vị, với giá trị mua ròng đạt hơn 88,75 tỷ đồng.
Trên sàn này, khối ngoại mua ròng mạnh nhất chứng chỉ quỹ E1VFVN30 với giá trị hơn 94,6 tỷ đồng, KBC hơn 23,7 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh HPG hơn 24,3 tỷ đồng, VHC hơn 22,59 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 787.868 cổ phiếu, với giá trị bán ròng đạt 3,59 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh nhất là VC3 (3,78 tỷ đồng), KMD (3,75 tỷ đồng). Khối ngoại mua ròng mạnh nhất cổ phiếu PVS với giá trị gần 3 tỷ đồng./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng khá mạnh bất chấp bất ổn từ Brexit
09:44' - 12/12/2018
Phiên 11/12, các thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm khá mạnh bất chấp bất ổn liên quan tới Brexit, trong khi Phố Wall đi xuống sau khi không giữ được đà đi lên hồi đầu phiên.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu và Mỹ chạy ngược chiều
08:53' - 12/12/2018
Phiên 11/12, các thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm khá mạnh bất chấp bất ổn liên quan tới Brexit, trong khi Phố Wall đi xuống sau khi không giữ được đà đi lên hồi đầu phiên.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tuần từ 10 - 14/12: Nhiều nhận định khá tích cực
09:32' - 09/12/2018
Mặc dù vẫn còn những nghi ngại, song nhiều công ty chứng khoán vẫn đưa ra nhận định khá tích cực cho diễn biến của thị trường trong tuần giao dịch tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sàn đẩy VN-Index lùi sâu dưới mốc 1.320 điểm
16:18'
Trước lực bán gia tăng của nhà đầu tư, chỉ số VN-Index tiếp tục nới rộng đà giảm trong phiên chiều 9/6 và mất mốc 1.320 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm sau thông tin từ Mỹ
15:28'
Chiều 9/6, các TTCK châu Á đồng loạt tăng điểm, trước những kỳ vọng rằng vòng đàm phán thương mại mới giữa Trung Quốc và Mỹ diễn ra cùng ngày sẽ giúp xoa dịu căng thẳng giữa hai siêu cường kinh tế.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á khởi sắc trước thềm đàm phán Mỹ-Trung
12:53'
Đà tăng này tiếp nối xu hướng đi lên ở các thị trường toàn cầu trong những tuần gần đây, trong bối cảnh lo ngại về chiến dịch áp thuế của Tổng thống Donald Trump giảm bớt...
-
Chứng khoán
Áp lực bán mạnh, VN-Index lùi gần về mốc 1.320 điểm
12:32'
Bước sang tuần giao dịch thứ 2 của tháng 6, áp lực điều chỉnh lan rộng, khiến các chỉ số đồng loạt giảm. Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thể hiện rõ trong phiên giao dịch sáng nay 9/6.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 9/6: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:17'
Hôm nay 9/6, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: VPB, CEO, SGR...
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 9/6
08:49'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm: MBB, PHR, DWG và NLG.
-
Chứng khoán
Chứng khoán bước vào vùng trũng thông tin, VN-Index đối mặt nhiều thử thách
10:49' - 08/06/2025
“Sóng gió” xuất hiện khi VN-Index tiếp cận vùng 1.350 điểm, mức cao nhất trong vòng ba năm, khiến thị trường trượt dài trong ba phiên giao dịch cuối tuần và xóa sạch toàn bộ mọi nỗ lực trước đó.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 11 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
14:19' - 07/06/2025
Trong tuần tới từ ngày 9-13/6, có 11 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE, 2 doanh nghiệp trên HNX và 4 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Thấy gì sau động thái mua ròng của khối ngoại?
13:49' - 07/06/2025
Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện mua ròng trong tháng với giá trị hơn 476 tỷ đồng; trong đó, có nhiều phiên ghi nhận lượng mua ròng lên đến hàng nghìn tỷ đồng.