Chứng khoán ngày 27/3: Nhóm ngân hàng, chứng khoán bứt phá, dẫn dắt đà tăng
Kết phiên, VN-Index tăng 5,46 điểm lên 1.052,25 điểm; toàn sàn có 245 mã tăng, 138 mã giảm và 63 mã đứng giá. HNX- Index tăng 0,95 điểm lên 206,67 điểm; toàn sàn có 96 mã tăng, 65 mã giảm và 59 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,49 điểm xuống 75,68 điểm; toàn sàn có 156 mã tăng, 88 mã giảm và 84 mã đứng giá.
Về giá trị khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng, riêng tại HOSE ương ứng hơn 9,7 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 171 tỷ đồng trên sàn HOSE, nổi bật mua HPG, VHM, SSI, VCB, POW…
Thị trường ghi nhận diễn biến tương đối tích cực của nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng. Dù diễn biến giằng co và gần như đi ngang suốt khoảng thời gian phiên sáng, song đến phiên chiều với lực cầu gia tăng từ thị trường chung đã giúp phần lớn các cổ phiếu bứt phá tăng điểm tích cực và duy trì sắc xanh đến khi kết phiên.
Theo đó, VCB, BID, CTG, MBB, VPB, HDB, STB, SHB, VIB và EIB thu hút dòng tiền tham gia tích cực, qua đó phần nào đóng góp điểm tăng vào đà tăng chung của thị trường.
Nhóm tài chính khác là chứng khoán cũng ghi nhận đà tăng mạnh mẽ, đặc biệt cộng hưởnglực cầu tham gia tích cực hơn từ phiến chiều giúp các cổ phiếu đồng loạt duy trì đà tăng ấn tượng.
Kết phiên ghi nhận sắc xanh bao trùm toàn bộ các cổ phiếu như VCI, SSI, VND, HCM, SHS, MBS, CTS và VIX với mức tăng đến 4,5%, thậm chí FTS và BSI đóng cửa tăng kịch trần, qua đó trở thành điểm sáng hiếm hoi dẫn dắt đà tăng trong phiên hôm nay.
Đà tăng trong phiên hôm nay cũng có sự đóng góp khá tích cực đến từ nhóm bất động sản. Dòng tiền tham gia ngay từ khoảng thời gian phiên sáng và kéo dài xuyên suốt đến khi kết phiên giúp các cổ phiếu tăng điểm cũng như duy trì được sắc xanh tích cực đến cuối phiên.
Cụ thể, cổ phiếu HDC, KDH, CEO và SCR ghi nhận mức tăng điểm “khiêm tốn”, trong khi DXG, NLG, PDR, và DIG tăng đến 3,9%, thậm chí NVL tăng kịch trần “trắng bên bán”.
Tương tự, sắc xanh tích cực cũng ghi nhận tại phần lớn các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản khu công nghiệp, ngành xây dựng, vật liệu xây dựng
Nhóm thép cũng ghi nhận là điểm sáng tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Lực cầu áp đảo giúp phần lớn các cổ phiếu như HPG, HSG, NKG, TLH bứt phá tăng điểm đến 3,2%.
Ngoài ra, sắc xanh lan tỏa từ thị trường cũng hiện diện tại các cổ phiếu thuốc nhóm điện, tuy nhiên lực cầu tỏ ra không quá áp đảo, vẫn ghi nhận áp lực bán tại các lớp cổ phiếu từ đó thu hẹp đà tăng.
Kết phiên ghi nhận NT2, GEX và BCG là những cổ phiếu có đà tăng nổi bật hơn cả, trong khi các cổ phiếu còn lại như POW, REE, PC1, GEG và HDG xanh điểm nhẹ khoảng 1%./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng giảm trái chiều phiên 27/3
15:39' - 27/03/2023
Chiều 27/3, các TTCK châu Á biến động trái chiều, mở đầu một tuần được dự đoán là tiếp tục khó khăn đối với các thị trường toàn cầu, sau một đợt sụt giảm của nhóm cổ phiếu ngân hàng.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán đón nhận thông tin tích cực, tiêu cực đan xen
16:43' - 25/03/2023
Thị trường chứng khoán trong giai đoạn này được cho là đang chịu ảnh hưởng của cả thông tin tích cực lẫn tiêu cực đan xen.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Phố Wall tiếp tục tăng điểm dù đàm phán thương mại Mỹ-Trung chưa tiến triển
07:45'
Chứng khoán Phố Wall ngày 24/4 kéo dài chuỗi tăng điểm sang phiên thứ ba liên tiếpm bất chấp những phản ứng của Trung Quốc về triển vọng đạt được thỏa thuận song phương.
-
Chứng khoán
Ban hành 5 quy chế nghiệp vụ cho hệ thống giao dịch mới KRX
19:24' - 24/04/2025
Trong ngày 24/4, HOSE phát thông báo chính thức đưa vào vận hành hệ thống công nghệ thông tin mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ ngày 5/5/2025.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều do tín hiệu khó đoán từ Nhà Trắng
17:11' - 24/04/2025
Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều trong phiên giao dịch ngày 24/4, giữa bối cảnh đồng USD mất đà phục hồi do tín hiệu khó đoán định từ Nhà Trắng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán vọt tăng trong phiên chiều 24/4
16:22' - 24/04/2025
Sau phiên sáng diễn biến “lình xình”, thị trường chứng khoán lấy lại động lực tăng trưởng nhờ sự tích cực trở lại của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
-
Chứng khoán
Hệ thống điều hành giao dịch mới trên thị trường chứng khoán sẽ vận hành từ 5/5
15:48' - 24/04/2025
Chiều 24/4, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) thông báo chính thức đưa vào vận hành hệ thống công nghệ thông tin mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam (hệ thống KRX) từ ngày 5/5/2025.
-
Chứng khoán
Dòng tiền thận trọng, thị trường chứng khoán “lình xình”
12:09' - 24/04/2025
Dòng tiền sáng nay tỏ ra khá thận trọng trong giao dịch khiến thanh khoản ở mức thấp. Các chỉ số chứng khoán trồi sụt quanh mốc tham chiếu.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 24/4
09:07' - 24/04/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm BMP, VCG, SAB và PVI.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 24/4
08:30' - 24/04/2025
Hôm nay 24/4, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: SSB, RYG…
-
Chứng khoán
PVFCCo và TGS hợp tác phát triển chuỗi giá trị Amoniac xanh
08:00' - 24/04/2025
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) và Công ty Cổ phần Tập đoàn The Green Solutions (TGS) vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.