Chứng khoán phiên 14/6: Khối ngoại mua ròng hơn 620 tỷ đồng
Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 604 tỷ đồng trên HOSE; 10,3 tỷ đồng trên HNX và 7,48 tỷ đồng trên UPCOM. Khối ngoại mua ròng mạnh nhất HPG, đạt hơn 205,3 tỷ đồng, tiếp đến SSI được mua ròng hơn 95,6 tỷ đồng và VND được mua ròng gần 80 tỷ đồng.
Có lẽ cũng nhờ động lực từ dòng tiền ngoại mà SSI và VND chốt phiên trong sắc xanh, trong khi hầu hết các mã cổ phiếu ngành chứng khoán chìm trong sắc đỏ.
Đa số các nhóm ngành phiên hôm nay diễn biến tiêu cực với sắc đỏ chiếm ưu thế. Có thể kể đến các nhóm như ngân hàng, dầu khí, hóa chất, xây dựng và vật liệu, thép, khoáng sản, thủy sản, cao su đồng loạt giảm giá.
Nhóm cổ phiếu trụ cột ngân hàng dù không tích cực, nhưng vẫn có nhưng mã tăng giá như VCB, CTG, ACB, HDB, VPB, SHB… phần nào giúp thị trường tránh được việc giảm sâu.
Chốt phiên giao dịch ngày 14/6, VN-Index giảm 5,04 điểm xuống 1.117,42 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 928,5 triệu đơn vị, tương ứng gần 17.131 tỷ đồng. Toàn sàn có 126 mã tăng giá, 280 mã giảm giá và 51 mã đứng giá.
HNX-Index giảm 1,34 điểm xuống 228,91 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 127,2 triệu đơn vị, tương ứng hơn 2.018 tỷ đồng. Toàn sàn có 68 mã tăng giá, 126 mã giảm giá và 58 mã đứng giá.
UPCOM-Index giảm 0,18 điểm xuống 84,82 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 83,5 triệu đơn vị, tương ứng hơn 876,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 147 mã tăng giá, 158 mã giảm giá và 72 mã đứng giá./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng trong phiên 13/6
17:04' - 13/06/2023
Chứng khoán Trung Quốc, chiều ngày 13/6, lấy lại được một số điểm đã mất sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hạ lãi suất cho vay ngắn hạn, trong nỗ lực khôi phục niềm tin thị trường.
-
Chứng khoán
Chuyên gia Chứng khoán DNSE: Cổ phiếu chứng khoán có tín hiệu khởi sắc từ nay tới cuối năm
16:49' - 13/06/2023
Bà Nguyễn Ngọc Linh, Giám đốc tự doanh Chứng khoán DNSE cho rằng, kỳ vọng về chu kỳ tăng của thị trường từ nay tới cuối năm, trong đó bộ ba “Bank – Chứng – Thép” có nhiều tín hiệu tích cực.
-
Chứng khoán
Chứng khoán phiên 13/6: Cổ phiếu thép, chứng khoán, bất động sản bật tăng
16:03' - 13/06/2023
Thị trường chứng khoán diễn biến sôi động và VN-Index đã tăng phiên thứ 3 liên tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Lâm Đồng tháo gỡ vướng mắc 2 dự án đường dây 500kV trọng điểm
18:38'
Ngày 15/1, UBND tỉnh Lâm Đồng làm việc với EVNNPT để tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ 2 dự án đường dây 500kV trọng điểm, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Chứng khoán
Hồi phục bất thành, VN-Index vẫn mất gần 30 điểm phiên 15/1
16:34'
Sau cú giảm sâu phiên sáng, thị trường hồi phục trong phiên chiều nhưng lực cầu yếu, các chỉ số chỉ thu hẹp đà giảm, chưa thể đảo chiều.
-
Chứng khoán
Chỉ số KOSPI tiếp tục chuỗi tăng điểm ấn tượng ngày thứ 10 liên tiếp
16:21'
Các thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận diễn biến trái chiều trong phiên 15/1, với tâm điểm là đà tăng phi mã của thị trường Hàn Quốc trái ngược với áp lực điều chỉnh tại Nhật Bản.
-
Chứng khoán
Đà tăng giảm đan xen trên các thị trường chứng khoán châu Á
12:31'
Các thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận những diễn biến trái chiều sau khi Phố Wall giảm điểm nhẹ trong phiên trước.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng và bất động sản kéo VN-Index giảm gần 43 điểm
12:22'
Áp lực bán mạnh ngay từ đầu phiên khiến thị trường chứng khoán chịu tác động mạnh khi nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là ngân hàng và bất động sản đồng loạt giảm sâu.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 15/1: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:20'
Hôm nay 15/1, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó đáng chú ý có hai mã chứng khoán trong ngành “sản xuất đường” là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: QNS, KTS.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 15/1
08:35'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm KLB, HPG, HSG.
-
Chứng khoán
Chỉ số Nasdaq dẫn đầu đà giảm trên Phố Wall
07:46'
Các nhà đầu tư đang tìm cách luân chuyển dòng vốn ra khỏi các cổ phiếu công nghệ vốn hóa siêu lớn đắt đỏ để chuyển sang các mã cổ phiếu giá trị và mang tính phòng thủ cao hơn.
-
Chứng khoán
VN-Index lùi dưới mốc 1.900 điểm
16:42' - 14/01/2026
Thị trường chứng khoán ngày 14/1 diễn biến giằng co và chịu áp lực điều chỉnh về cuối phiên khi nhóm bất động sản suy yếu rõ rệt.

Khối ngoại tăng mua ròng trong phiên thị trường giảm điểm. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN