1. >

Chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên chiều 9/7, nới rộng đà tăng có được cuối tuần trước giữa bối cảnh báo cáo việc làm Mỹ khả quan củng cố niềm tin trong nền kinh tế Mỹ.

Chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên chiều 9/7. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Khép phiên này, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,2% lên 22.052,18 điểm. Tại Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng tăng 1,3% lên đóng phiên ở mức 28.688,5 điểm, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tiến 2,5% lên đóng phiên ở mức 2.815,11 điểm.

Chỉ số chứng khoán Sydney phiên này tăng 0,2%, chứng khoán Singapore tiến 1,3%, chứng khoán Seoul cộng 0,6%, chứng khoán Đài Bắc cộng hơn 1%.

Dữ liệu mới nhất từ Washington cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo thêm hơn 200.000 việc làm trong tháng 6/2018, cao hơn mức dự đoán được đưa ra trước đó, là lực đẩy chính đối với đà tăng của các chỉ số chứng khoán châu Á trong phiên này.

Hiện vẫn còn nỗi lo về căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, với việc Tổng thống Donald Trump đe dọa đánh thuế thêm hàng trăm tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Stephen Innes, phụ trách mảng giao dịch châu Á - Thái Bình Dương tại OANDA, nhận định việc chính quyền của Tổng thống Trump thực thi động thái trên sẽ tác động tiêu cực đến triển vọng tăng trưởng của Mỹ và toàn cầu.

Mọi con mắt đang đổ dồn về dữ liệu thương mại của Trung Quốc dự kiến được công bố cuối tuần này. Các nhà đầu tư cũng đang ngóng chờ các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp sắp được công bố - điều được cho là sẽ làm phân tán bớt sự tập trung vào những diễn biến thương mại giữa các nền kinh tế.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif