Chứng khoán Tokyo dẫn đầu đà tăng phiên 1/11
Thắng lợi của đảng Dân chủ tự do (LDP) trong cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Bản cuối tuần qua làm tăng hy vọng về việc chính phủ sẽ thúc đẩy một kế hoạch kích thích mới. Tại thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 2,2% lên 29.538,15 điểm.
Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết ông sẽ theo đuổi một chương trình hỗ trợ trị giá hàng nghìn tỷ yen. Thắng lợi của LDP do ông Kishisa dẫn dắt đã mang đến sự lạc quan về tình hình ổn định tại Nhật Bản. Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1,4% xuống 25.023,98 điểm sau số liệu cho thấy kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc. Hoạt động chế tạo tháng 10/2021 của Trung Quốc đã giảm mạnh hơn dự kiến do tình trạng gián đoạn nguồn cung, khiến chi phí đầu vào tăng, cùng với các biện pháp phong tỏa mới để đối phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 mới. Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải nhích nhẹ 0,1% lên 3.549,65 điểm. Chứng khoán Sydney, Seoul, Singapore, Taipei và Jakarta đều tăng điểm trong phiên này. Thông tin lạm phát của Mỹ chạm mức cao nhất trong 30 năm qua, còn lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ghi nhận mức cao nhất trong 13 năm đã làm gia tăng lo ngại về việc tăng giá mất kiểm soát, đồng thời gây thêm áp lực buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Tâm điểm hiện đang là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, mà theo dự báo các nhà hoạch định chính sách sẽ công bố thời gian biểu để rút dần chương trình mua trái phiếu của Fed và tiếp đó là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, nhằm tìm kiến manh mối về thời điểm bắt đầu tăng lãi suất. Ngân hàng trung ương Anh (BoE) dự kiến sẽ nâng lãi suất trong tuần này, theo sau của các ngân hàng trung ương khác ở Hàn Quốc, New Zealand và Singapore. Tại thị trường chứng khoán trong nước, chỉ số VN-Index tăng 0,17% lên 1.446,71 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 1,57% lên 418,6 điểm./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Nhận định thị trường chứng khoán tuần từ 1- 5/11: Thử thách đỉnh cao mới
14:24' - 30/10/2021
Dù nhịp tăng đang chậm lại nhưng nhìn chung xu hướng tăng của VN-Index chưa có tín hiệu thay đổi.
-
Chứng khoán
Các chỉ số chứng khoán Mỹ khép lại tháng 10 với mức tăng mạnh
12:24' - 30/10/2021
Các chỉ số chứng khoán Mỹ đảo chiều, đạt các mức kỷ lục trong phiên 29/10, tăng trong cả tuần và cả tháng 10, khi nhiều yếu tố cùng lúc tạo đà cho thị trường.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên 29/10
17:40' - 29/10/2021
Các nhà đầu tư cũng "để mắt" tới cuộc họp chính sách vào tuần tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed)...
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Đề xuất thúc đẩy phát triển sản phẩm ETF tại Việt Nam
12:35'
KIM đề xuất phát triển sản phẩm ETF tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm từ Hàn Quốc – thị trường ETF lớn thứ 5 thế giới với hơn 1.000 quỹ, tổng tài sản 178 tỷ USD.
-
Chứng khoán
VN-Index lao dốc hơn 20 điểm trong phiên sáng 20/10
12:07'
Thị trường chứng khoán mở đầu tuần mới trong sắc đỏ khi áp lực bán lan rộng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là họ Vingroup và ngân hàng, kéo VN-Index giảm mạnh hơn 20 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
11:38'
Thị trường chứng khoán châu Á tăng mạnh trong phiên đầu tuần khi những phát biểu mang tính ôn hòa từ Tổng thống Mỹ Donald Trump giúp xoa dịu lo ngại về căng thẳng thương mại với Trung Quốc.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 20/10
08:47'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm DDV, MSN, ABB, MBS, ACB và DGC.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 20/10: 5 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:01'
Hôm nay 20/10, có 5 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: ADG, PGC, ELC...
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán: Bước lùi cần thiết sau nhịp tăng dài
10:35' - 19/10/2025
Sau tuần bứt phá nhờ cú hích nâng hạng, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào tuần 13–17/10 trong trạng thái giằng co và điều chỉnh, khi VN-Index tiến sát 1.800 điểm rồi quay đầu giảm.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
07:30' - 19/10/2025
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 20/10, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Bất chấp rung lắc, chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần qua
11:07' - 18/10/2025
Thị trường chứng khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch nhiều biến động trong sắc xanh, khi giới đầu tư tạm gác lo ngại thương mại và ngân hàng để tập trung vào mùa báo cáo lợi nhuận quý III tích cực.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 20-24/10): VEF trả cổ tức khủng 330%
08:07' - 18/10/2025
Trong tuần tới từ ngày 20-24/10, có 12 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó VEF trả cổ tức cao nhất 330%, trong khi VFR trả cổ tức thấp nhất 3,97%.