Chứng khoán Tokyo kết thúc chuỗi 4 phiên mất điểm liên tiếp
Trong phiên ngày 9/3, chứng khoán Tokyo bật lên để kết thúc chuỗi bốn phiên mất điểm liên tiếp trong bối cảnh đồng yen yếu hỗ trợ các nhà xuất khẩu bất chấp các thị trường chứng khoán châu Á phần lớn chìm trong sắc đỏ.
Toyota, Panasonic và các doanh nghiệp khác làm ăn ở nước ngoài được hưởng lợi từ việc đồng yen xuống giá so với đồng USD theo sau số liệu việc làm trong lĩnh vực tư nhân do công ty ADP công bố vượt dự báo. Sau bốn phiên mất điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,34% (hay 64,55 điểm) lên đóng phiên ở mức 19.318,58 điểm. Giá cổ phiếu của Panasonic tăng 1,39% lên 1.268,5 yen/cổ phiếu, còn giá cổ phiếu của Toyota tăng 1% lên 6.434 yen/cổ phiếu. Trên thị trường tiền tệ, đồng USD được giao dịch ở mức 114,49 yen/USD so với mức 114,31 yen/USD tại New York trước đó. Đồng yen yếu có lợi cho các nhà xuất khẩu Nhật Bản do nó làm tăng lợi nhuận khi chuyển về nước, đồng thời thúc đẩy nhu cầu mua vào cổ phiếu. Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm chính thức của Mỹ, dự kiến công bố ngày 10/3, cùng với đồn đoán ngày một tăng về việc lãi suất được nâng lên trong tháng Ba để có thêm manh mối về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, giá cổ phiếu nhóm năng lượng đã kéo chứng khoán Hong Kong và Thượng Hải đi xuống trong bối cảnh giá dầu giảm. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong giảm 1,18% (hay 280,71 điểm) xuống 23.501,56 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải để mất 0,74% (23,91 điểm) 3.216,75 điểm. Chứng khoán Sydney giảm 0,3%, chứng khoán Seoul giảm 0,2%, chứng khoán Singapore hạ 0,9%, còn chứng khoán Đài Bắc giảm 1%.>>> Hai chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Vốn hóa thị trường chứng khoán đạt kỷ lục
12:42' - 09/03/2017
Đến thời điểm hiện nay, mức vốn hóa thị trường đạt hơn 2.260 nghìn tỷ đồng, tương đương 50,3% GDP, tăng 16% so với cuối năm 2016 và là mức cao nhất khi thành lập thị trường chứng khoán.
-
Chứng khoán
Hai chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống
08:46' - 09/03/2017
Trong phiên giao dịch ngày 8/3, hai chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống trong bối cảnh cổ phiếu của các doanh nghiệp năng lượng sụt giảm mạnh nhất trong gần 6 tháng.
-
Chứng khoán
Sắc đỏ chi phối thị trường chứng khoán châu Á
18:19' - 08/03/2017
Trong phiên giao dịch ngày 8/3, sắc đỏ chi phối thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á, trước tuyên bố của tân Tổng thống Mỹ và số liệu mới về tình hình kinh tế Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Ngân hàng UBS: Việt Nam sắp công bố cơ cấu sở hữu cổ phiếu theo 7 nhóm
10:00'
Theo ngân hàng UBS, UBCKNN dự kiến công bố cơ cấu sở hữu 7 nhóm nhà đầu tư trong tháng 6, động thái quan trọng nhằm nâng cao tính minh bạch cho TTCK Việt Nam.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 8/6: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:40'
Hôm nay 8/6, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: SSI, NTP...
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
08:22'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như nào tại BID, CTG và VCB?
-
Chứng khoán
Định giá cổ phiếu ACB, GMD: Cơ hội sinh lời năm 2026
08:19'
Cổ phiếu ACB và GMD được khuyến nghị mua với tiềm năng tăng đến 22% nhờ kết quả kinh doanh quý 1 khả quan và động lực mở rộng quy mô lớn trong năm 2026.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 8-12/6): TOS trả cổ tức cao nhất 25%
15:43' - 07/06/2026
Trong tuần tới từ ngày 8-12/6, có 26 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó TOS trả cổ tức cao nhất 25% trong khi DC2 trả cổ tức thấp nhất 2%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 11 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
15:43' - 07/06/2026
Trong tuần tới từ ngày 8-12/6, có 11 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 3 doanh nghiệp trên HNX và 3 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán tháng 6: Dòng tiền dè dặt, VN-Index đi tìm đáy?
13:26' - 07/06/2026
Thị trường chứng khoán tháng 6/2026 giằng co mạnh, VN-Index áp sát mốc 1.800 điểm. Dòng tiền dè dặt và áp lực bán ròng từ khối ngoại khiến nhà đầu tư thận trọng.
-
Chứng khoán
S&P 500 chấm dứt chuỗi 9 tuần tăng điểm liên tiếp
10:53' - 06/06/2026
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa trải qua một tuần giao dịch đầy biến động, kết thúc bằng một "cú sập" mạnh mẽ làm chấm dứt chuỗi 9 tuần tăng điểm liên tiếp của chỉ số S&P 500.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chiều 5/6 đồng loạt giảm điểm sau thông tin về Broadcom
16:59' - 05/06/2026
Thị trường chứng khoán châu Á chiều 5/6 đồng loạt giảm điểm khi tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi dự báo doanh thu gây thất vọng từ công ty Broadcom và lo ngại về tình hình khu vực Trung Đông.

Chứng khoán Tokyo kết thúc chuỗi 4 phiên mất điểm liên tiếp. Ảnh minh họa: Reuters