BNEWS Kết thúc tuần giao dịch, VN- Index giảm 9,5 điểm, xuống 718,45 điểm; HNX-Index giảm 0,51 điểm, xuống 89,64 điểm.
Thanh khoản trong tuần này tiếp tục ở mức cao với giao dịch trung bình hơn 4.500 tỷ đồng mỗi phiên trên cả hai sàn.
Nguyên nhân của đợt sụt giảm này được nhiều chuyên gia lý giải là do những lo ngại trước rủi ro chính trị tại các khu vực khác trên thế giới gia tăng, dẫn đến đà bán ra khá mạnh của nhà đầu tư trong ba phiên cuối tuần. Theo các chuyên gia chứng khoán, thị trường sẽ phục hồi trong tuần tới và những lo ngại về rủi ro chính trị chỉ là cái cớ để “gom hàng”.Minh chứng cho điều này là việc khối ngoại tận dụng tuần giảm điểm vừa qua để mua ròng tới hơn 1.300 tỷ đồng trên hai sàn.
Các chuyên gia cũng dự báo vào phiên giao dịch đầu tuần sau, thị trường sẽ hồi phục và dao động quanh ngưỡng 720 điểm khi các nhà đầu tư ổn định lại tâm lý lo ngại trước các sự kiện quân sự trên thế giới. Theo nhận định của Công ty cổ phẩn Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội, VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại lực cầu trong vùng hỗ trợ 710-715 điểm vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại với vùng kháng cự 720-725 điểm. Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC cho rằng, dù đà mất điểm đã được thu hẹp trong phiên cuối tuần, tuy nhiên rủi ro giảm điểm tiếp của thị trường vẫn chưa được loại bỏ.Nhà đầu tư tuyệt đối tránh mua đuổi khi thị trường bật tăng. Các hoạt động trading mua trước bán sau có thể được áp dụng nhưng cần khống chế với tỷ trọng thấp, nhằm tránh rủi ro thua lỗ cho danh mục tổng thể.
Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC đưa ra quan điểm, tuy thị trường bất ngờ giảm mạnh nhưng khối lượng giao dịch không quá lớn và điểm số có sự phục hồi đáng kể từ đáy.Đồng thời cho rằng các chỉ số có thể sẽ sớm lấy lại cân bằng. Nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao có thể canh vùng giá thấp để giải ngân vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 1 tốt.
>>>Chứng khoán chiều 14/4: Tâm lý lo ngại bao trùm thị trường, VN- Index giảm gần 6 điểm
Tin liên quan
Bất ổn địa chính trị đẩy chứng khoán châu Á vào vùng đỏ
Căng thẳng địa chính trị tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng leo thang khiến các nhà đầu tư lo sợ, bán tháo cổ phiếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index tăng hơn 10 điểm nhưng thanh khoản giảm mạnh
VN-Index tăng hơn 10 điểm trong phiên 27/8 nhờ lực kéo từ nhóm vốn hóa lớn. Tuy nhiên, trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" và thanh khoản giảm mạnh cho thấy...
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á phân hóa giữa "sóng" AI
Các thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận diễn biến phân hóa trong phiên 27/8 vì nhóm cổ phiếu ngành bán dẫn.
-
Chứng khoánUBCKNN và Nasdaq thúc đẩy kết nối thị trường vốn
Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương làm việc với Phó Chủ tịch Nasdaq, thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường vốn và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 27/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 27/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó tất cả 4 giao dịch lớn này đều là lệnh bán.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu 27/8: Tiềm năng lớn từ TCB, GEX, PDR
Cổ phiếu đáng chú ý ngày 27/8: Cập nhật khuyến nghị mua, giá mục tiêu và phân tích triển vọng kinh doanh mới nhất của các mã TCB, GEX và PDR.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau số liệu lạm phát cao hơn dự báo
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 26/8, sau số liệu lạm phát cao hơn dự báo.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng gần 30 điểm sau khi FTSE công bố tỷ trọng Việt Nam
VN-Index vượt mốc 1.800 điểm nhờ nhóm vốn hóa lớn bứt tốc, cùng kỳ vọng dòng vốn quốc tế khi Việt Nam chuẩn bị nâng hạng vào rổ FTSE Russell.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tăng điểm trước những hy vọng mới tại Trung Đông
Các TTCK châu Á tăng điểm trong phiên 26/8 trước những tín hiệu tích cực từ Trung Đông, trong bối cảnh giới giao dịch đang chờ đợi kết quả kinh doanh của Nvidia cùng dữ liệu lạm phát quan trọng từ Mỹ.
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp chịu sức ép kép từ đáo hạn và chậm trả trái phiếu
Doanh nghiệp chịu áp lực kép từ trái phiếu đáo hạn và chậm trả, đặc biệt ở nhóm bất động sản, đòi hỏi năng lực tạo dòng tiền và tái cơ cấu nợ.







