Chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

18:52' - 06/02/2020
BNEWS Các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị đã tham gia tích cực trong việc thu mua nông sản cho nông dân để đẩy mạnh tiêu thụ trong nước.
Doanh nghiệp Việt Nam đóng gói nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: TTXVN
Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp (Virus Corona) diễn biến phức tạp, các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp đang vào cuộc quyết liệt để phòng, chống dịch và giảm thiểu thiệt hại do dịch gây ra. Đặc biệt, các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị đã tham gia tích cực trong việc thu mua nông sản cho nông dân để đẩy mạnh tiêu thụ trong nước.
Lường trước được những khó khăn tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu nông sản, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp logistics, nhất là những doanh nghiệp có kho lạnh hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh nông sản thông qua việc ưu tiên bảo quản các mặt hàng xuất khẩu sang Trung Quốc.
Cụ thể, ngày 5/2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã ban hành văn bản đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam khuyến nghị các hội viên, doanh nghiệp logistics cùng chung tay góp sức, có biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho bãi, giảm phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân.
Hưởng ứng đề nghị của Bộ Công Thương, ông Lê Duy Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam cho biết sẽ vận động các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, giảm từ 10 - 20% chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh để hỗ trợ cho các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị thu mua nông sản.
Đây là hành động thiết thực của các doanh nghiệp logistics nhằm ủng hộ những nỗ lực của Chính phủ và người dân trong phòng, chống dịch bệnh cũng như tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa các doanh nghiệp logistics với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước hỗ trợ nông dân giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh gây ra./.
Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục