Chuyến bay thương mại đầu tiên của Mỹ hạ cánh xuống Cuba
Đây là lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua, một hãng hàng không Mỹ có chuyến bay thương mại chính thức đến quốc đảo Caribe này.
Lộ trình của chuyến bay thương mại này là từ Miami, bang Florida của Mỹ tới La Habana. Dự kiến, chuyến bay tiếp theo sẽ khởi hành từ Charlotte, bang North Carolina, đến La Habana vào ngày 30/11 tới.
Trang mạng "FlightAware.com" cho biết cũng như American Airlines, JetBlue Airways cũng có chuyến bay đầu tiên đến La Habana từ thành phố New York.
Trước đó, ngày 7/7 vừa qua, Chính phủ Mỹ đã cho phép 8 hãng hàng không thương mại nước này được mở các tuyến bay tới Cuba, gồm Alaska Airlines, American Airlines, Delta Airlines, Frontier Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines, Spirit Airlines và United Airlines.
Tổng cộng sẽ có 20 chuyến bay mỗi ngày từ các thành phố của Mỹ tới thủ đô của Cuba, sử dụng tối đa hạn ngạch hàng không dân dụng mà hai bên đã thỏa thuận trước đó. Theo thỏa thuận mở lại dịch vụ hàng không dân dụng trực tiếp mà hai nước công bố hồi tháng 3, hai bên đưa ra hạn ngạch tối đa 110 chuyến bay/ngày giữa hai nước, trong đó riêng thủ đô La Habana là 20 chuyến/ngày, còn 9 điểm đến khác được tối đa 10 chuyến/ngày.
Có 12 hãng hàng không trình đơn xin phép bay tới thủ đô của Cuba nhưng Washington chỉ lựa chọn 8 hãng theo tiêu chí có đủ các dịch vụ, từ cao cấp tới bình dân, và độ phủ rộng các điểm khởi hành từ Mỹ.
Tháng 12/2014, Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama đồng thời công bố quyết định lịch sử tái thiết lập quan hệ ngoại giao sau hơn nửa thế kỷ bị gián đoạn và tháng 7/2015 quan hệ ngoại giao giữa hai nước chính thức khôi phục./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thí điểm đưa Internet tới hộ gia đình
16:55' - 26/10/2016
Công ty viễn thông nhà nước Cuba ETECSA ngày 25/10 thông báo sẽ đưa vào thí điểm chương trình cung cấp dịch vụ Internet tới các hộ gia đình vào cuối năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng hàng không giá rẻ Mỹ mở rộng khai thác đường bay tới Cuba
07:55' - 21/10/2016
Hãng hàng không giá rẻ JetBlue của Mỹ thông báo sẽ bắt đầu khai thác đường bay mới từ Mỹ tới Cuba từ tháng 11 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nới lỏng hơn nữa các hạn chế thương mại và du lịch đối với Cuba
21:51' - 14/10/2016
Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố một gói quy định mới nhằm tăng cường hoạt động thương mại và du lịch với Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp có đại sứ đầu tiên tại Cuba sau hơn nửa thế kỷ
09:38' - 28/09/2016
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ định ông Jeffrey DeLaurentis, nhà ngoại giao cấp cao nhất của nước này ở La Habana từ tháng 8/2014, làm Đại sứ đầu tiên của Mỹ tại quốc đảo Caribe này sau 55 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37'
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống tàu điện
16:01'
Các tuyến tàu điện tại Nhật Bản đang ngày càng được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo, trong nỗ lực góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Hàn-Mỹ chưa đạt kết quả cụ thể
15:37'
Sau 2 ngày thảo luận, đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:20'
Bnews/vnanet.vn giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở hai cuộc điều tra nhắm vào chip Mỹ
08:50'
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 13/9 đã khởi xướng một cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với chính sách thương mại của Mỹ về chip.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ
07:30'
Ngày 13/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ nhắm vào ngành công nghiệp mạch tích hợp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn giáng mới vào tình hình kinh tế Pháp
18:13' - 13/09/2025
Việc bị Pháp hạ bậc tín nhiệm trở thành một bài toán khó cho tân Thủ tướng Sebastien Lecornu trong việc xây dựng ngân sách cho năm tới, khi ông nhiều khả năng phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài cuối: Rủi ro được chấp nhận
12:08' - 13/09/2025
Dự án Power of Siberia 2 cho thấy Nga có sự chuyển hướng chiến lược và thiết lập liên minh với Trung Quốc nhằm chống lại chính sách cô lập của phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài 1: Chuyển hướng về phía Đông
12:06' - 13/09/2025
Để đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga đang thực hiện chiến lược chuyển hướng năng lượng về phía Đông thông qua Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).