Cityland Education Việt Nam và EHL Thụy Sĩ hợp tác đào tạo nghề khách sạn-nhà hàng

21:25' - 23/01/2021
BNEWS Cityland Education Việt Nam và Trường Đào tạo quản lý khách sạn EHL nổi tiếng của Thụy Sĩ vừa ký thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề quản lý khách sạn.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Thụy Sĩ Lê Linh Lan ngày 21/1 đã tham dự và có bài phát biểu tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Cityland Education Việt Nam và Trường Đào tạo quản lý khách sạn EHL nổi tiếng của Thụy Sĩ có trụ sở tại Lausanne. Việc ký kết thỏa thuận này là minh chứng sống động về niềm tin của EHL vào tiềm năng to lớn của thị trường du lịch của Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, chứng kiến Lễ ký Thỏa thuận, Đại sứ Lê Linh Lan chúc mừng việc hoàn tất quá trình đàm phán kéo dài hơn một năm qua giữa Cityland Education (CE) với Công ty Dịch vụ Tư vấn EHL (Thụy Sĩ).

Với việc chính thức ký kết thỏa thuận này, Cityland Education trở thành đơn vị giáo dục & đào tạo nghề nghiệp trong hệ thống trung tâm đào tạo đạt chuẩn Thụy Sĩ của tập đoàn EHL hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo nghề quản lý khách sạn.

Đại sứ Lê Linh Lan đánh giá cao tầm nhìn của Cityland Education, chi nhánh giáo dục của Tập đoàn Cityland Group, đóng góp vào tương lai hòa bình, ổn định xã hội và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thông qua việc thúc đẩy phát triển năng lực, kỹ năng của nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao của Việt Nam.

Đối tác chiến lược Thụy Sĩ của Cityland Education là Trường đào tạo quản lý khách sạn hàng đầu thế giới EHL. Chương trình Vocational Education & Training  Licensing (VET) của EHL là mô hình đào tạo kỹ năng được xây dựng dựa trên khung năng lực chuẩn từ Thụy Sĩ, được coi là một trong những mô hình giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Ông André Mack, Giám đốc điều hành cấp cao của Dịch vụ tư vấn EHL cho biết: "EHL rất hào hứng với cơ hội hợp tác chiến lược với Cityland Group, thành lập trung tâm VET (EHL) đầu tiên tại Việt Nam. Lạc quan về tương lai ngành khách sạn và du lịch Việt Nam, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra một cộng đồng giáo dục khách sạn độc đáo trong khu vực, cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất”.

Ông André Mack cũng khẳng định rằng 96% học viên kết thúc chương trình đào tạo 18 tháng vừa học vừa làm của VET/EHL có việc làm ngay khi ra trường tại mạng lưới tập đoàn khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới như Intercontinental, Four Seasons.

Qua trao đổi, ông hoàn toàn chia sẻ quan điểm, Việt Nam vốn là một điểm đến được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh quan tuyệt đẹp cùng nền văn hóa phong phú và ẩm thực tinh tế từ lâu đã là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách thế giới và Thụy Sĩ.

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành kinh tế du lịch là sự kết hợp hoàn hảo lợi thế và tiềm năng to lớn của Việt Nam với thế mạnh đào tạo kỹ năng chất lượng hàng đầu thế giới của Thụy Sĩ, đồng thời là minh chứng sống động về tiềm năng hợp tác hiệu quả giữa hai nước.

Thụy Sĩ là đối tác thương mại quan trọng và là nhà đầu tư châu Âu lớn thứ 6 tại Việt Nam với tồng đầu tư khoảng 2 tỷ USD, tập trung vào các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, điện lực.

Hiện có khoảng gần 100 doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi lớn của Thụy Sĩ như Nestlé, Novatis, Roche (dược phẩm), Holcim (xi măng), ABB (thiết bị điện) đang hoạt động ở Việt Nam.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 trong ASEAN của Thụy Sĩ, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước năm 2019 đạt hơn 3,6 tỷ USD, theo số liệu Bộ Kinh tế Thụy Sĩ.

Từ năm 2012, Việt Nam và Khối thương mại tự do châu Âu EFTA bao gồm 4 nước Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein chính thức đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Hiện hai bên đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán FTA để sớm hoàn tất việc ký kết.

Năm 2021, Việt Nam và Thụy Sĩ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1971-2021).

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác vừa là công việc chuẩn bị tích cực cho hợp tác thời kỳ sau đại dịch COVID-19, đồng thời này là sự kiện có ý nghĩa kỷ niệm nửa thế kỷ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sĩ.

Bày tỏ hy vọng và lạc quan về triển vọng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác còn nhiều tiềm năng, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo và những lĩnh vực thế mạnh của Thụy Sĩ như tài chính, dược phẩm, du lịch, đào tạo nghề, Đại sứ Lê Linh Lan mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tiếp tục được chứng kiến và hỗ trợ những dự án hợp tác thiết thực và có ý nghĩa giữa hai nước trong thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục