BNEWS Triển vọng gia tăng xuất khẩu sang thị trường Canada sản phẩm đồ gỗ và trang trí nội thất của Việt Nam được đánh giá rất khả quan.
Triển vọng gia tăng xuất khẩu sang thị trường Canada sản phẩm đồ gỗ và trang trí nội thất của Việt Nam được đánh giá rất khả quan, trước hết là nhờ nhu cầu tiêu thụ lớn và tác động tích cực của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Do đó, ngày 7/6 tới, tại Bình Dương, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Bình Dương, Hiệp mỹ nghệ và chế biến gỗ Tp Hồ Chí Minh tổ chức Phiên tư vấn Xuất khẩu đồ gỗ và trang trí nội thất sang thị trường Canada.
Theo nguồn marketinsightsreports.com, dự báo thị trường đồ nội thất gia đình của Canada đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 6% trong giai đoạn 2021 – 2025. Con số tăng trưởng này đạt được là nhờ sự cải thiện trong hoạt động xây dựng, nhất là lĩnh vực nhà ở tại nhiều vùng của Canada, phần lớn việc mua đồ nội thất được thúc đẩy bởi người tiêu dùng chuyển đến nhà mới. Thống kê cho thấy, năm 2021, xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam sang Canada đạt 416,4 triệu USD, tăng 27,4%, chiếm 16,7% tổng trị giá nhập khẩu của Canada. Điều này cho thấy, các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ. Hiện nay, tại các chuỗi siêu thị lớn như COSTCO, IKEA, LEON’S… có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm nội thất sản xuất từ Việt Nam. Đặc biệt, khai thác tốt thị trường Canada, sản phẩm gỗ và đồ trang trí nội thất của Việt Nam còn có cơ hội đẩy mạnh sang các thị trường khác trong khu vực Bắc Mỹ, bởi đây được xem là một cửa ngõ để đi vào khu vực này. Theo Bộ Công Thương, Canada là một trong 10 nhà sản xuất đồ nội thất hàng đầu trên thế giới và quốc gia này có chuyên môn lâu đời trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất. Tuy nhiên, trong những năm gần đây do nhập khẩu tăng nhanh và xuất khẩu giảm, Canada đã trở thành nước nhập khẩu ròng các sản phẩm đồ nội thất.Tin liên quan
Dệt may lấy xuất khẩu làm động lực
Theo Tổng cục Hải quan, quý I/2022, trị giá xuất khẩu nhóm hàng dệt may đạt 8,68 tỷ USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng tăng 1,46 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 13/8/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 13/8 nổi bật với thông tin hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản, chuyển dịch năng lượng, phát triển hạ tầng, nhà ở xã hội và thúc đẩy giao thông công cộng.
-
Kinh tế Việt NamHạ tầng liên kết mở không gian phát triển mới cho miền Trung – Tây Nguyên
Hội thảo tại Gia Lai nhấn mạnh yêu cầu phát triển hạ tầng liên kết, huy động nguồn lực đầu tư để tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy du lịch và tăng trưởng miền Trung – Tây Nguyên.
-
Kinh tế Việt NamLàm rõ thông tin lún nứt cục bộ nền sân Quảng trường Trung tâm Gia Nghĩa
UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu khắc phục lún nứt cục bộ tại Quảng trường Trung tâm Gia Nghĩa, đồng thời theo dõi, đánh giá để có giải pháp xử lý lâu dài.
-
Kinh tế Việt NamCần Thơ siết trách nhiệm, tháo gỡ điểm nghẽn các dự án đầu tư công
Cần Thơ yêu cầu xử lý dứt điểm vướng mắc tại 24 dự án đầu tư công, gắn tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công, giải ngân với trách nhiệm người đứng đầu.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm sáng Việt Nam trong 5 nền kinh tế hàng đầu ASEAN
Với đà tăng trưởng, sản xuất và thu hút FDI nổi bật, Việt Nam được đánh giá là một trong những động lực mạnh mẽ nhất của “Fabulous Five” và chu kỳ tăng trưởng mới của ASEAN.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 11, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Sáng thứ Năm 13/8/2026, ngày làm việc thứ mười một, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
-
Kinh tế Việt NamLãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đối thoại với các tổ chức kinh tế tập thể
Ngày 13/8, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamKhai mạc Diễn đàn Logistics Quốc tế Đà Nẵng 2026
Chiều 13/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Logistics Quốc tế Đà Nẵng 2026.
-
Kinh tế Việt NamDự án 4.800 tỷ ở An Giang sau 5 tháng khởi công giờ ra sao?
Sau gần 5 tháng khởi công, Dự án Khu công nghiệp Vàm Cống (phường Mỹ Thới, tỉnh An Giang) vẫn chưa thể thi công đồng bộ do vướng giải phóng mặt bằng, tái định cư.













